Dược sĩ cần có những kỹ năng gì và làm việc ở những mảng nào

Thứ ba, 07/02/2023 | 18:23

Ngành Dược hiện là ngành rất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe của cộng đồng. Vậy Dược sĩ cần có những kỹ năng gì và làm việc ở những mảng nào?

11675072520

Dược sĩ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Y tế: Dược sĩ có thể làm việc trong các bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm y tế với nhiệm vụ chính là tư vấn về sức khỏe, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh, thông tin thuốc cho bác sĩ .
 • Nghiên cứu và phát triển thuốc: Dược sĩ có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu và phát triển thuốc để tìm ra các loại thuốc mới và hiệu quả hơn.
 • Sản xuất thuốc: Dược sĩ có thể làm việc trong các công ty sản xuất thuốc để quản lý và đảm bảo chất lượng dược phẩm.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ có thể làm việc trong các trung tâm kiểm nghiệm của trung ương, địa phương, phòng kiểm nghiệm của công ty dược.
 • Giáo dục và giảng dạy: Dược sĩ có thể làm việc trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc trung tâm đào tạo để giảng dạy và chuyển giao kiến thức cho sinh viên.
 • Tư vấn sức khỏe: Dược sĩ có thể làm việc tự do hoặc trực thuộc các tổ chức tư vấn sức khỏe để tư vấn và hướng dẫn người dùng về cách sử dụng các loại thuốc, cách điều trị bệnh thông thường.

Sinh viên ngành Dược cần có các kỹ năng sau để đạt được thành công trong nghề:

 • Kiến thức chuyên sâu về hoạt chất hóa học và sản xuất thuốc.
 • Kỹ năng xử lý thông tin và phân tích thông tin mới về các loại thuốc.
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt để hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia khác trong lĩnh vực.
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành các nhiệm vụ và dự án.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp cảu các vấn đề liên quan đến thuốc và sức khỏe.
 • Kỹ năng trình bày và giảng dạy tốt để truyền đạt kiến thức cho người bệnh, cung cấp thông tin thuốc cho bác sĩ.

Chúng ta cần phải cải thiện và rèn luyện các kỹ năng này để đạt được thành công trong ngành dược.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Dược ở Việt Nam, trong đó Cao đẳng Dược học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn tốt. Sinh viên chỉ cần 36 tháng để hoàn thành chương trình học và có đủ bằng cấp, kiến thức, kỹ năng để hành nghề. Hoàn thành chương trình học và có kinh nghiệm làm việc từ sớm luôn là lợi thế của sinh viên dược học cao đẳng.

01675072520

Các bạn sinh viên có nhu cầu học Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Từ khóa: dược sĩ
Nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y dược năm 2023?

Nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y dược năm 2023?

Lựa chọn giữa Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược sẽ phụ thuộc vào mục đích của mỗi thí sinh trong việc học tập và sự nghiệp sau này. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ trong bài viết sau đây!
So sánh công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh hiện nay

So sánh công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh hiện nay

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh cần tìm hiểu kỹ về công việc mà 2 ngành nghề này là gì. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!
Học Điều dưỡng và những điều cần chú ý khi đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

Học Điều dưỡng và những điều cần chú ý khi đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

Học Điều dưỡng đang là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để có thể trúng tuyển thuận lợi cũng như hiểu rõ bản chất của ngành Điều dưỡng, bài viết này sẽ giúp bạn!
Tại sao nên chọn học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại sao nên chọn học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đơn vị nổi tiếng đào tạo bài bản kiến thức, chuyên môn, học thuật tạo nên những Dược sĩ chất lượng cao trong lĩnh vực y tế. Sinh viên được học các quy trình sản xuất, kiểm nghiệm, tư vấn đánh giá hiệu quả của các loại thuốc.
Đăng ký trực tuyến