Dược sĩ Cao đẳng làm công việc gì để có thu nhập cao?

Thứ ba, 15/08/2023 | 10:57

Dược là một ngành tiềm năng về việc làm và thu nhập hấp dẫn. Sinh viên theo học ngành Dược luôn có nhiều cơ hội để lựa chọn các công việc mở rộng sau khi hoàn thành học vấn. Hãy tìm hiểu nội dung trong bài viết sau đây!

cao-dang-duoc-tphcm-28-10
Dược sĩ Cao đẳng làm công việc gì để có thu nhập cao?

Vị trí tuyển dụng Dược sĩ Cao đẳng luôn trong tình trạng thiếu?

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thì, số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược đang gia tăng, thể hiện sự tăng cường về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Điều này dẫn đến một thực tế: ngành Dược hầu như không có tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn ngay sau khi ra trường. Các chuyên gia đã tiến hành dự đoán rằng đến năm 2028, ngành Dược Việt Nam sẽ cần hơn 25.000 cán bộ Dược ở trình độ Cao đẳng và Đại học trở lên. Số lượng cán bộ Dược tham gia sản xuất, lưu thông và phân phối thuốc dự kiến sẽ lên đến trên 16.000 người. Với việc mở rộng hệ thống phân phối thuốc, hơn 7.000 Dược sĩ sẽ tham gia trực tiếp vào công tác cung ứng thuốc tại những nhà thuốc đạt chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GPP).

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Dược, thì việc tuyển sinh và đào tạo dược sĩ được các trường Cao đẳng Y Dược chú trọng hơn bao giờ hết.

Dược sĩ Cao đẳng làm công việc gì để có thu nhập cao?

Các Công việc Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm sau tốt nghiệp lĩnh vực Dược phẩm được coi là mảnh đất việc làm tiềm năng và hấp dẫn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ Cao đẳng có khả năng và kiến thức để đảm nhận các vị trí quan trọng trong ngành Dược phẩm. Bên cạnh đó, mức lương hấp dẫn của Dược sĩ Cao đẳng cũng là nguồn động viên quan trọng. Dưới đây là một số công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược có thể làm:

 • Trình dược viên: Đây là công việc mà người yêu thích Dược học có thể lựa chọn. Mặc dù đòi hỏi áp lực về doanh số và di chuyển nhiều, nhưng trình dược viên sẽ nhận được mức lương hấp dẫn và xây dựng mối quan hệ tốt với các hiệu thuốc và nhà sản xuất thuốc. Hiểu rõ thị trường Dược phẩm sẽ giúp bạn có thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.
 • Mở quầy thuốc tư nhân: Đối với việc mở nhà thuốc, bạn cần có trình độ Đại học trở lên. Mở quầy thuốc tư nhân có thể mang lại thu nhập tốt, khoảng 15 - 20 triệu đồng/tháng ở thành phố.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Công việc kiểm nghiệm thuốc đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở mức độ nghiêm trọng. Đây là lựa chọn phù hợp cho Dược sĩ Cao đẳng. Công việc này liên quan trực tiếp đến đánh giá chất lượng thuốc trước khi ra thị trường. Công việc này không quá khó khăn và mức lương khá ổn định.

Ngoài những công việc chính trên, Dược sĩ Cao đẳng còn có thể làm kiểm kê thuốc, tham gia sản xuất và phân phối thuốc trong bệnh viện hoặc công ty dược phẩm. Tóm lại, tốt nghiệp ngành Dược vẫn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Thông tin về xét tuyển ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố phương án tuyển sinh và đào tạo cho ngành Cao đẳng Dược năm 2023, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh. Dưới đây là chi tiết về quy trình xét tuyển:

 • Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược
 • Hệ đào tạo: Chính quy
 • Thời gian đào tạo: 3 năm, tương đương 6 học kỳ
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT
 • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Để đạt được quyền xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần thoả mãn 03 điều kiện sau đây:

 • Sở hữu bằng tốt nghiệp THPT/BTVH (hoặc giấy tạm thời chứng nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh mới tốt nghiệp trong năm 2023).
 • Thí sinh cần đảm bảo sức khỏe phù hợp với yêu cầu của quy định về việc theo học Cao đẳng.
 • Thí sinh phải là công dân có lý lịch rõ ràng, không đang bị kết án và không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Nhờ vào việc đáp ứng những điều kiện nêu trên, thí sinh sẽ có cơ hội tham gia quá trình xét tuyển và học tập trong ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh quan tâm hãy đăng ký ngay tại đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Các câu hỏi trong bài thi đánh giá năng lực được gán điểm khác nhau dựa trên độ khó của từng câu. Điểm tối đa có thể đạt được trong bài thi là 1.200 điểm.
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức vào ngày 6-7/7 năm 2024, có thời gian làm bài dự thi là 180 phút.
Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tính toán sơ bộ từ Đề án tuyển sinh năm 2024 tại các cơ sở đào tạo cho thấy rằng, trong năm nay, có khoảng 50 trường đại học (ĐH) tiến hành tuyển sinh dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, cùng với chứng chỉ SAT và ACT.
Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Có năm trường đại học đã thông báo về điểm chuẩn học bạ, phần lớn đều ở mức 6 điểm mỗi môn, có một trường chỉ yêu cầu 5,5 điểm.
Đăng ký trực tuyến