Học kém môn Hoá có theo học Cao đẳng Dược được không?

Thứ năm, 20/04/2023 | 08:34

Môn Hoá học là một trong những môn học quan trọng trong ngành Dược và sinh viên cần phải có kiến thức cơ bản về môn học này. Vậy học kém môn Hoá có theo học Cao đẳng Dược được không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Nội dung liên quan

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-
Học kém môn Hoá có theo học Cao đẳng Dược được không?

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người chuyên về lĩnh vực dược phẩm, chịu trách nhiệm về việc cung cấp các sản phẩm dược phẩm cho bệnh nhân hoặc khách hàng. Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra và cung cấp thông tin cho bệnh nhân về các thuốc và chế phẩm y tế, hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng cách, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của thuốc.

Dược sĩ có nhiều nhiệm vụ, bao gồm:

 • Kiểm tra toa thuốc và đảm bảo tính phù hợp của thuốc đối với bệnh nhân
 • Cung cấp thông tin cho bệnh nhân về tác dụng phụ và tương tác thuốc
 • Tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc đúng cách
 • Chuyển giao kiến thức về thuốc và dược phẩm cho các chuyên gia y tế khác
 • Đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các hồ sơ liên quan đến thuốc và chế phẩm y tế.

Để trở thành một dược sĩ, người đó cần phải hoàn thành một khóa học đại học và có bằng cấp phù hợp. Ngoài ra, dược sĩ cũng cần có kiến thức về hóa học, sinh học, và các chuyên ngành y tế khác.

Theo học Cao đẳng Dược sẽ được học những gì?

Theo chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ học các môn cơ bản và chuyên ngành trong lĩnh vực dược phẩm. Một số môn học chính có thể bao gồm:

 • Các khái niệm cơ bản về dược phẩm và ngành dược
 • Hóa học dược phẩm, bao gồm các khái niệm về cấu trúc, tương tác và phản ứng của các hợp chất hóa học
 • Sinh lý học và bệnh lý học, giúp hiểu cơ thể con người và các căn bệnh liên quan đến đó
 • Các phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc, bao gồm các loại thuốc kháng sinh, chống ung thư, tiểu đường và các bệnh lý khác
 • Quản lý và sử dụng thuốc đúng cách, bao gồm các khái niệm về liều lượng, tác dụng phụ, tương tác thuốc và các phương pháp đánh giá hiệu quả của thuốc
 • Công nghệ sản xuất dược phẩm, bao gồm các quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và bảo quản sản phẩm dược phẩm.

Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Dược cũng có thể học các môn chuyên ngành như y học cổ truyền, tâm lý học, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ để chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các cơ sở y tế, nhà thuốc, nhà sản xuất thuốc hoặc làm công tác giáo dục và tư vấn thuốc.

Học kém môn Hoá Học có học được Cao đẳng Dược không?

Không thể trả lời chính xác câu hỏi này vì quyết định việc học cao đẳng dược của bạn phụ thuộc vào các quy định của trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn muốn học. Tuy nhiên, trong chương trình đào tạo dược sĩ, Hoá học là một môn học quan trọng và có ảnh hưởng đến khả năng của bạn để hiểu và áp dụng các khái niệm liên quan đến dược phẩm.

Nếu bạn học kém môn Hoá học, có thể gặp khó khăn khi học các môn liên quan đến dược phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm và cố gắng học hỏi, bạn có thể cải thiện điểm số của mình trong môn Hoá học hoặc tìm các phương pháp học tập phù hợp với mình để vượt qua khó khăn. Ngoài ra, các trường đại học và cao đẳng cũng có thể cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập.

Nếu bạn quyết định học Cao đẳng Dược và gặp khó khăn với môn Hoá học, bạn có thể cân nhắc tìm các tài liệu tham khảo để tăng cường kiến thức của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm hỗ trợ từ các giáo viên và sinh viên khác trong lớp học để giúp bạn cải thiện kết quả học tập của mình. Do vậy, nếu bạn học kém môn Hoá thì đừng quá lo lắng khi lựa chọn học Cao đẳng Dược.

Xet-tuyen-cao-dang-duoc-p
Học Cao đẳng Dược nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo dược sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo như Cao đẳng Dược chính quy kéo dài 03 năm, sinh viên sẽ được học tập và trang bị kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực liên quan đến dược phẩm, bao gồm các môn học như Hoá học, Vật lý, Sinh học, Giải phẫu học, Dược học và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có các cơ sở vật chất hiện đại với các phòng thí nghiệm, phòng học và thư viện đầy đủ tài liệu giúp sinh viên học tập và nghiên cứu tốt hơn. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, cùng với các hoạt động ngoại khóa và thực tập định kỳ, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng và rèn luyện kỹ năng thực tế.

Vì vậy, học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn tốt cho những ai có đam mê với ngành Dược và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này đặc biệt là các bạn mới tốt nghiệp THPT.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

- Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

- Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

- Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

- Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến