Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Thứ tư, 22/05/2024 | 08:48

Năm trong số bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM đã tăng học phí từ 10-15%, nâng mức học phí chương trình đại trà lên khoảng 14-35 triệu đồng mỗi năm.

Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM
Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  Đại học Công nghệ Thông tin hiện đang là trường có mức học phí cao nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM. Đối với chương trình chuẩn, học phí cho năm học tới là 35 triệu đồng, với dự kiến sẽ tăng thêm 5 triệu đồng vào năm sau.

Đáng chú ý, mức học phí cao nhất của trường này thuộc về chương trình liên kết với Đại học Birmingham City (Anh), lên đến 310 triệu đồng cho toàn bộ 3,5 năm học.

Dưới đây là chi tiết về học phí của Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM:

Học phí các trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM

Tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, học phí cho chương trình chuẩn dao động từ 14,3 đến 29 triệu đồng mỗi năm.

Cụ thể, mức thu học phí cho các chương trình đại trà đã tăng 10% so với mức hiện tại. Trong khi đó, học phí cho các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế 2+2 và chương trình chất lượng cao vẫn giữ nguyên, từ 45 đến 82 triệu đồng mỗi năm.

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Lịch sử Đảng, Triết học Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, và Tư tưởng Hồ Chí Minh được miễn học phí hoàn toàn.

Trường Đại học Quốc tế thu học phí theo tín chỉ, với mức trung bình cho các chương trình do trường cấp bằng khoảng 50 triệu đồng một năm. Đối với chương trình liên kết 2+2, học phí tại Việt Nam dao động từ 63 đến 67 triệu đồng mỗi năm. Trong hai năm tiếp theo, sinh viên sẽ đóng học phí theo quy định của trường đối tác.

Tại trường Đại học Kinh tế - Luật, học phí dự kiến cho chương trình dạy bằng tiếng Việt là 27,5 triệu đồng mỗi năm, còn chương trình dạy bằng tiếng Anh là 57,6 triệu đồng mỗi năm. Nếu sinh viên học lại hoặc học song ngành, học phí cho các phần này sẽ được tính theo tín chỉ.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM dự kiến học phí cho năm học 2024-2025 sẽ dao động từ 24,7 đến 59,6 triệu đồng, tăng 15% so với hiện tại.

Bảy ngành thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học sự sống, bao gồm: Vật lý, Địa chất, Hải dương học, Khoa học môi trường, Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạt nhân, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường, có mức học phí thấp nhất là 24,7 triệu đồng mỗi năm.

Học phí cho các ngành khác thuộc chương trình đại trà khoảng 28-31 triệu đồng, tăng từ 3,5 đến 4 triệu đồng. Đối với chương trình tăng cường tiếng Anh, học phí sẽ là 40-52 triệu đồng. Mức học phí cao nhất thuộc về ngành Khoa học máy tính trong chương trình tiên tiến, với 59,6 triệu đồng mỗi năm.

Học phí của trường Đại học Bách khoa TP HCM năm nay vẫn giữ nguyên, dao động từ 30 đến 80 triệu đồng. Trong đó, các chương trình tiêu chuẩn, tài năng, và kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp có mức học phí thấp nhất, trung bình khoảng 30 triệu đồng mỗi năm. Học phí cao nhất thuộc về các chương trình dạy bằng tiếng Anh.

Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM
Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, Đại học An Giang vẫn giữ nguyên học phí năm nay, dao động từ 14 đến 16,4 triệu đồng mỗi năm, đây là mức học phí thấp nhất trong toàn Đại học Quốc gia TP HCM.

Tuy nhiên, từ năm học 2025-2026, trường dự kiến tăng học phí gần 60%, lên mức 25-29 triệu đồng mỗi năm.

Học phí các ngành của trường Đại học An Giang và lộ trình tăng:

Học phí năm 2024 các trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM - 2

Đại học Quốc gia TP HCM được thành lập vào năm 1995, hiện gồm 9 trường, khoa, và một phân hiệu tại Bến Tre, với quy mô hơn 90.000 sinh viên mỗi năm.

Đại học này hiện dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo được kiểm định bởi các tổ chức quốc tế, với tổng số 125 chương trình. Theo bảng xếp hạng châu Á năm 2024 của Times Higher Education (THE), Đại học Quốc gia TP HCM nằm trong nhóm 601+.

Nguồn: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Tám ngành của Học viện Ngân hàng có điểm chuẩn học bạ là 29,9 điểm, tăng 0,1 điểm so với năm trước.
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm 2024. Theo đó, phương thức xét học bạ đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia có điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm.
Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hôm nay, vào ngày 14/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển tài năng. Trong số đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.
Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.
Đăng ký trực tuyến