Lợi ích khi chọn học Cao đẳng ngành Dược trong thời điểm hiện nay

Thứ tư, 23/08/2023 | 10:59

Trong thời đại 4.0, môi trường sống ô nhiễm và tăng số lượng bệnh nguy hiểm. Vì vậy, sự quan tâm của người Việt Nam đối với ngành Dược cũng như ngành Y học càng ngày càng gia tăng. Hãy tham khảo nội dung sau đây để biết thêm thông tin.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-
Lợi ích khi chọn học Cao đẳng ngành Dược trong thời điểm hiện nay

Theo thống kê cho thấy, hiện nay đang có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Bên cạnh đó, người đã học về Dược có khả năng tự quản lý sức khỏe bản thân tốt hơn, sử dụng hiệu quả dược phẩm, cung cấp các loại thuốc điều trị và thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo ưu điểm nhóm ngành này đem lại cho người học, trong bài viết sau đây nhé.

Ưu điểm mấu chốt giúp người học lựa chọn theo đuổi Cao đẳng Dược

Theo giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì:  Người có đam mê trong ngành Dược, tích cực học tập và rèn luyện kỹ năng sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đạt được thu nhập cao và góp phần vào sự phát triển của ngành Dược ngày nay. Vậy nên, việc học Cao đẳng ngành Dược có xứng đáng hay không? Chúng ta hãy cùng đi sâu hơn vào vấn đề này.

Tăng tốc độ dịch vụ xã hội

Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng cho sự phát triển của ngành Dược. Các chuyên gia cho rằng ngành này đang phát triển mạnh mẽ. Dân số Việt Nam đang trải qua quá trình già hóa nhanh chóng.

Theo thống kê năm 2017, tỷ lệ dân số từ 65 tuổi trở lên đã chiếm khoảng, và dự kiến đến năm 2050, tỷ lệ này sẽ đạt 21%. Điều này cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, và do đó, ngành Dược sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, ngành Dược tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thuốc tân Dược, hầu hết là thuốc nhập khẩu. Lý do cho điều này là do Việt Nam hiện chưa có nhiều vùng sản xuất dược liệu đạt tiêu chuẩn, cùng với chi phí đầu tư và nghiên cứu cao. Điều này làm cản trở việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất dược phẩm.

Do đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành Dược vẫn rất lớn để đáp ứng mục tiêu phát triển ngành dược phẩm trong nước.

Nhu cầu về nhân lực ngày càng cao

Theo thống kê của Bộ Y tế đến năm 2022, mặc dù đã có nỗ lực tăng cường đào tạo ngành Cao đẳng Dược gấp đôi so với trước đây, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho ngành này.

Các chuyên gia tính toán rằng, sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu dược phẩm cùng quy mô thị trường đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng về nhân lực trong ngành Dược tại Việt Nam.

Điều này đang thúc đẩy các chương trình đào tạo ngành Y Dược được tăng cường, và các trường Cao đẳng Dược hiện nay đã mở rộng điều kiện xét tuyển bằng học bạ để cung cấp cơ hội lớn hơn cho thí sinh. Nếu bạn đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Dược ở đâu, hãy cân nhắc kỹ chất lượng đào tạo của các trường Cao đẳng Y Dược trước khi đăng ký.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu khóa học đại học Y Dược kéo dài từ 5-6 năm, thì khóa học Cao đẳng Dược chỉ mất khoảng 3 năm. Nhờ đó, các thí sinh sẽ ra trường sớm hơn, có cơ hội thực hành tại các bệnh viện và cơ sở y tế để nâng cao kỹ năng và chuyên môn.

Năm 2022, các trường Đại học Y Dược đã thực hiện đề án tự chủ trong việc tuyển sinh, dẫn đến việc học phí có thể tăng lên gấp 5-6 lần. Do đó, học Cao đẳng Dược là một lựa chọn hợp lý. Bạn không cần lo lắng về học phí tại trường Cao đẳng Dược TPHCM, vì học phí ở đây thường được duyệt xét ở mức ổn định, phù hợp với điều kiện gia đình.

Nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược đã chọn con đường học liên thông lên Đại học Y Dược để tiếp tục nâng cao kiến thức và phát triển bản thân. Với đam mê của mình, họ sẽ có hướng đi xa hơn trong tương lai.

Xet-tuyen-cao-dang-duoc-p
Học Cao đẳng Dược nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lựa chọn Cao đẳng Dược ở đâu với chất lượng?

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược Cao đẳng. Trường này thuộc quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đã đầu tư đáng kể cho cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo để đạt chuẩn quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo "Sâu y lý - Giỏi y thuật – Giàu y đức", trường đã triển khai thành công mô hình đào tạo chuyên sâu với tỷ lệ 70% thực hành và 30% lý thuyết. Điều này giúp sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng thực hành sau khi ra trường, sẵn sàng làm việc tại bệnh viện và các cơ sở y tế.

Điểm đặc biệt là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đi đầu trong việc áp dụng tự chủ trong tuyển sinh, sử dụng tiêu chí xét tuyển đơn giản thông qua học bạ và điểm kỳ thi THPT. Điều này giúp giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho họ.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC 

Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế chuẩn, chất lượng cao và phù hợp với thực tế. Sinh viên ngành Dược được học từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, và có cơ hội trải nghiệm thực tế để phát triển tay nghề vững chắc. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại cùng mô hình đào tạo 70% thực hành - 30% lý thuyết đảm bảo sự hứng thú và chất lượng học tập.

Tổng kết lại, việc lựa chọn học Cao đẳng ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều lợi ích vượt trội. Trường này cam kết cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và phát triển tốt nhất để họ có thể tự tin bước vào ngành công nghiệp Dược hấp dẫn.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Các câu hỏi trong bài thi đánh giá năng lực được gán điểm khác nhau dựa trên độ khó của từng câu. Điểm tối đa có thể đạt được trong bài thi là 1.200 điểm.
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức vào ngày 6-7/7 năm 2024, có thời gian làm bài dự thi là 180 phút.
Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tính toán sơ bộ từ Đề án tuyển sinh năm 2024 tại các cơ sở đào tạo cho thấy rằng, trong năm nay, có khoảng 50 trường đại học (ĐH) tiến hành tuyển sinh dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, cùng với chứng chỉ SAT và ACT.
Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Có năm trường đại học đã thông báo về điểm chuẩn học bạ, phần lớn đều ở mức 6 điểm mỗi môn, có một trường chỉ yêu cầu 5,5 điểm.
Đăng ký trực tuyến