Magagido: Hỗ trợ tăng cường chức năng gan và những lưu ý khi sử dụng

Thứ bảy, 22/07/2023 | 15:18

Magagido là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ giúp thanh nhiệt, giải độc mát gan, tăng cường chức năng gan cho người bị suy giảm chức năng gan.

magagido-1

Magagido hỗ trợ tăng cường chức năng gan

1. Magagido là thuốc gì?

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược: Magagido là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ cac thành phần thảo dược thiên nhiên như Diệp hạ châu, Cọ nhọ nồi, Bồ công anh, Actiso. Magagido có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mát gan, tăng cường chức năng gan cho người bị suy giảm chức năng gan do viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan hoặc do sử dụng thuốc hoá dược, thuốc kháng sinh gây hại cho gan hay người uống nhiều rượu bia.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Magagido?

Magagido được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nén bao phim với quy cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Trong mỗi viên nén bao phim Magagido có chứa thành phần chính là

Cao hỗn hợp dược liệu

Tương đương với các dược liệu khô:

900 mg

  • Diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria)

5000 mg

  • Cỏ nhọ nồi (Eclipta prostrata L.)

1000 mg

  • Bồ công anh (Lactuca indica)

800 mg

  • Actiso (Cynara scolymus)

500 mg

3. Magagido được dùng cho những trường hợp nào?

Magagido được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Người bị mẫn ngứa, mụn nhọt, vàng da do chức năng gan suy giảm.
  • Người bị suy giảm chức năng gan do viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, sử dụng thuốc kháng sinh gây hại cho gan hoặc người uống nhiều rượu bia.

4. Cách dùng - Liều lượng của Magagido?

Cách dùng: Magagido được dùng đường uống trước bữa ăn.

Liều dùng:

  • Người lớn: Uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần.
  • Trẻ em từ 5 – 12 tuổi: Uống 1 viên/lần, ngày 1 lần.
  • Mỗi đợt dùng liên tục trong thời gian từ 2 - 3 tháng.

Tóm lại, tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Magagido theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng, cách dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

magagido-2

Các biểu hiện cảnh báo gan đang bị suy yếu

5. Cách xử lý nếu quên liều Magagido?

Nếu người bệnh quên một liều Magagido nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Magagido?

HIện chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Magagido. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều Magagido, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Magagido?

Magagido chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Magagido hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Magagido cho những trường hợp sau:  

Lưu ý Magagido là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Magagido có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để được tư vấn kỹ rõ hơn.

Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Magagido, người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.

Lưu ý người bệnh cần thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải trong khi sử dụng Magagido.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Magagido trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Magagido cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Magagido gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Magagido cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Lưu ý với người đang vận hành máy móc, lái tàu, lái xe. Viên Magagido không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

magagido-3

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Magagido

8. Magagido gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Magagido. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Magagido, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Magagido, nên tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Magagido tương tác với các thuốc nào?

Theo Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo lâm sàng về tương tác Magagido khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Magagido có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Magagido trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Magagido một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Magagido như thế nào?

Magagido được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Magagido tránh xa tầm tay tầm với của trẻ nhỏ.

Theo Tin tức Y Dược tổng hợp từ DSCK1 Nguyễn Hồng Diễm - GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn tham khảo: heropharm.com:  https://heropharm.com/san-pham/thuoc-ban-theo-ke-toa-cua-bs/gan-mat/product-name-2.html

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến