Một số quy định chung về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Thứ ba, 14/02/2023 | 13:52

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo rút ngắn hơn so với hình thức đào tạo chính quy hiện nay. Vậy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có quy định gì đổi mới trong năm 2023?

dao-tao-duoc-si-nha-thuoc
Một số quy định chung về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Văn bằng 2 là gì? Lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 được biết đến là hệ đào tạo dành cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng ở các nhóm ngành khác, và có nhu cầu học thêm về chuyên ngành Dược sĩ. Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 được rút ngắn hơn so với hệ đào tạo chính quy, sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội quy định là 20 tháng, và được chia làm 4 học kỳ.

Trong quá trình học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ được học một số kiến thức liên quan, bao gồm cách để cung cấp, dùng thuốc cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Hay cách phối hợp thuốc đúng cách, cách tư vấn bệnh nhân sử dụng thuốc và cách đảm bảo được chất lượng thuốc khi đến tay người bệnh. Bệnh cạnh đó, người học cùng được truyền đạt kiến thức về quy trình đánh giá và kiểm nghiệm thuốc khi theo học Văn bằng 2 Dược sĩ.

Mặc dù thời gian đào tạo Văn bằng 2 chỉ gói gọn trong 20 tháng nhưng chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo theo đúng khung chương trình mà Bộ đề ra.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2023

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội thì điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ không quá phức tạp, và nhiều người có thể đáp ứng được. Theo quy định của bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thì điều kiện theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được quy định như sau:

 • Thí sinh là công dân người Việt Nam, có tình trạng sức khỏe tốt để theo học chương trình văn bằng 2 dược sĩ tại cơ sở đào tạo.
 • Thí sinh phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp trường Đại học, hoặc Cao đẳng trở lên.
 • Thí sinh phải có lý lịch bản thân và lý lịch gia đình rõ ràng, đồng thời không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh phải nộp đầy đủ giấy tờ và đúng hạn theo hồ sơ quy định của Nhà trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Quy định về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì đa số các cơ sở đào tạo đều quy định tương tự như nhau. Thí sinh có thể tham khảo quy định về hồ sơ xét tuyển đầu vào Văn bằng 2 Dược sĩ như sau:

 • Bản sao bảng điểm và bằng tốt nghiệp cao đẳng đã được công chứng
 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đã được công chứng
 • Bản sao CMND/ CCCD đã được công chứng
 • Ảnh thẻ theo quy định của trường
 • Bản sao giấy khai sinh đã được công chứng
 • Phong bì dán sẵn tem
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Một số giấy tờ khác nếu có

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, thí sinh có thể đến cơ sở đào tạo để tiến hành thủ tục nộp hồ sơ và nhập học.

khai-giang-duoc-si-cao-dang-20-10-2022-04-600px
Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Dược sĩ học cuối tuần năm 2023

Trường đào tạo văn bằng 2 dược sĩ uy tín hiện nay

Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thí sinh có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng, được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn và theo học, đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở đào tạo tại Thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cũng như Yên Bái. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng được các doanh nghiệp dược phẩm FPT Long Châu, An Khang,… và các bệnh viện, trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo tại đây!

Thí sinh quan tâm có thể tiến hành đăng ký trực tuyến tại link: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Hoặc đến thăm quan địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Xét nghiệm Y học là một phần quan trọng của ngành Y học, dựa vào phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu và nước tiểu để cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Trung cấp Hộ sinh hiện nay yêu cầu học Liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh để đảm bảo cơ hội việc làm và thu nhập tốt.
Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế và là một phần không thể thiếu của nhu cầu xã hội. Vậy, chi tiết về đối tượng và cách thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 là gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo kế hoạch tuyển sinh vào Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Điều dưỡng học sang Hộ sinh, lớp ngoài giờ hành chính.
Đăng ký trực tuyến