Nhóm ngành Ngoại ngữ xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Thứ tư, 12/06/2024 | 08:52

Trong bối cảnh hiện nay, khi quá trình hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng, sinh viên ngành Ngoại ngữ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nhóm ngành Ngoại ngữ xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Nhóm ngành Ngoại ngữ xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Ngoại ngữ đã tăng đáng kể. Bạn có thể tham khảo các tổ hợp môn xét tuyển của nhóm ngành này để tìm ra lựa chọn phù hợp với mình.

Xét tuyển nhóm ngành Ngoại ngữ có những tổ hợp môn nào

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thí sinh, nhiều trường đại học trên cả nước đã và đang xây dựng các chương trình tuyển sinh và đào tạo nhóm ngành Ngoại ngữ.

Hiện nay, nhóm ngành này chủ yếu tuyển sinh bằng các tổ hợp môn thuộc khối D, tuy nhiên mỗi trường có thể có các tổ hợp môn xét tuyển riêng. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Dưới đây là một số tổ hợp môn đang được nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng để xét tuyển nhóm ngành Ngoại ngữ:

 • D01: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh
 • D02: Toán, Ngữ văn, tiếng Nga
 • D03: Toán, Ngữ văn, tiếng Pháp
 • D04: Toán, Ngữ văn, tiếng Trung
 • D05: Toán, Ngữ văn, tiếng Đức
 • D06: Toán, Ngữ văn, tiếng Nhật
 • D07: Toán, Hóa học, tiếng Anh
 • D09: Toán, Lịch sử, tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh
 • D64: Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Pháp
 • D78: Ngữ văn, KHXN, tiếng Anh
 • D90: Toán, KHTN, tiếng Anh
 • D96: Toán, KHXN, tiếng Anh

Các trường Đại học xét tuyển nhóm ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) hiện đang đào tạo 8 ngành thuộc nhóm ngành Ngoại ngữ, bao gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, và Ngôn ngữ Ả Rập.

Trong năm 2024, nhà trường sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét kết quả thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc TP.HCM tổ chức, và xét chứng chỉ quốc tế.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao năm 2024 sẽ tuyển sinh theo các phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét học bạ, xét điểm phỏng vấn, và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Học viện hiện đang đào tạo các ngành: Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Hoa Kỳ học, Nhật Bản học, và Trung Quốc học. Năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn là 35,99 (tiếng Anh nhân hệ số 2), xét tuyển theo 3 tổ hợp môn A01, D01, và D07. Các ngành còn lại dao động từ 25,92 đến 28,42 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế) hiện đang đào tạo 6 ngành gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trong năm 2024, trường sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức: xét học bạ, xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét tuyển theo phương thức riêng của trường, và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nhóm ngành Ngoại ngữ xét tuyển những tổ hợp môn nào?
Nhóm ngành Ngoại ngữ xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM đang đào tạo các ngành như: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, và Ngôn ngữ Nhật. Năm 2023, điểm chuẩn cho các ngành này đều là 17 điểm.

Cụ thể, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển 4 tổ hợp môn A00, C00, D01, D15. Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật xét tuyển theo các tổ hợp A01, D01, D14, D15.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đang đào tạo 3 nhóm ngành với mức điểm chuẩn năm 2023 như sau: Ngôn ngữ Trung Quốc với 16 điểm (A01, D01, D04, D14), Ngôn ngữ Hàn Quốc với 15 điểm (D01, D10, D14, D15), và Ngôn ngữ Anh với 21,5 điểm (A01, D01, D14, D15).

Năm nay, ngoài phương thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn áp dụng các phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT và xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc gia

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho hay,  Thí sinh cũng có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn của một số trường đại học khác có đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ như: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, và Trường Đại học Cần Thơ.

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến