Những điều kiện để xét tuyển từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023?

Thứ tư, 01/02/2023 | 09:37

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh nhưng hiện tại muốn học sang Cao đẳng Điều dưỡng có được hay không? Nếu được thì cần những điều kiện gì để xét tuyển từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng

imgpsh_fullsize_anim (36)

Điều kiện để học từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Những năm về trước quy định về liên thông lên Cao đẳng Y Dược, thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng chuyên ngành mà mình muốn liên thông Cao đẳng. Nhưng hiện nay, quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có những thay đổi đáng kể, để tạo điều kiện cho sinh sinh viên học tập trong ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng, sinh viên không cần phải tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành nữa mà vẫn có thể học lên Cao đẳng Điều dưỡng. Cụ thể các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp Hộ sinh cần đáp ứng những điều kiện như sau

 • Đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Hộ sinh
 • Đã tốt nghiệp và có bẳng THPT/BTVH cấp 3.
 • Có lý lịch rõ ràng, sức khoẻ tốt đảm bảo theo học đầy đủ
 • Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Căn cứ vào những điều kiện nêu trên các bạn thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ. Đây là một trong những cơ sở đâò tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, uy tính, được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn. Thí sinh khi tham gia học tại trường sẽ được đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành và đước thực tập tại các bệnh viên lớn ở thành phố để nâng cao tay nghề. 

Thời gian để học từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 bao lâu

Thí sinh tham gia xét tuyển từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ học theo hệ Chính quy 02 năm với thời gian đào tạo 24 tháng, học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp.

Thông tin hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ Chính quy 2 năm năm 2023

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ CQ 02 năm cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ trong thời gian sớm nhất để được ưu tiên xét tuyển ngay từ hôm nay. Theo đó hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ như:

 • 02 Bản có công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh
 • 02 Bản có công chứng Bảng điểm Trung cấp tương đương với Bằng tốt nghiệp.
 • 02 Bản có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản công chứng CCCD hoặc CMND.
 • 02 Ảnh 2x3 + 02 ảnh 3x4 (chụp không quá 06 tháng và điền thông tin: Họ tên, địa chỉ, SĐT, … phía sau ảnh).
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khoẻ HSSV (khám không quá 06 tháng).

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng các hình thức sau:

 • Cách 1: Nộp trực tiếp tại VPTS Nhà Trường.
 • Cách 2: ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN qua Website/Fanpage của Nhà trường.
 • Cách 3: Nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện VPTS Nhà trường.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh vui lòng liên hệ theo hướng dẫn sau đây

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến