So sánh công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh hiện nay

Thứ sáu, 17/03/2023 | 16:15

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh cần tìm hiểu kỹ về công việc mà 2 ngành nghề này là gì. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Nội dung khác:

cao-dang-dieu-duong-chinh-quy-14-12-2022-600px
Các bạn trẻ nên tìm hiểu kĩ lương trước khi lựa chọn học Điều dưỡng

Điều dưỡng viên và nữ hộ sinh ra trường đảm nhiệm công việc gì?

Công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh đều liên quan đến chăm sóc sức khỏe và đời sống của bệnh nhân, nhưng có một số khác biệt quan trọng.

Điều dưỡng viên có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân trong một loạt các hệ thống y tế, bao gồm bệnh viện, phòng khám và các trung tâm chăm sóc khác. Họ phải đảm bảo rằng bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc đầy đủ và đúng cách, bao gồm việc quản lý các thuốc, giám sát các thủ tục y tế và theo dõi các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân. Họ cũng cần tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân về các liệu pháp chữa bệnh và phòng ngừa bệnh.

Nữ hộ sinh, theo khái niệm của WHO, là người cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai, quá trình sinh và sau sinh. Công việc của họ tập trung vào chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh trong giai đoạn sau khi sinh. Các nhiệm vụ của họ bao gồm giúp đỡ sản phụ sinh, theo dõi sức khỏe của mẹ và con, giảng dạy các kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho cha mẹ, cung cấp hỗ trợ tâm lý và giảm đau cho sản phụ, và cung cấp thông tin và giáo dục về sức khỏe sinh sản.

Trong tổng thể, công việc của điều dưỡng viên tập trung hơn vào các kỹ năng chuyên môn y tế và quản lý chăm sóc bệnh nhân, trong khi công việc của nữ hộ sinh tập trung hơn vào các kỹ năng chăm sóc và hỗ trợ cho sản phụ và trẻ sơ sinh trong giai đoạn sau khi sinh.

Vì vậy mỗi ngành nghề đều có ưu nhược điểm khác nhau, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn theo học ngành nghề nào nhé các bạn trẻ. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo chuyên ngành y tế uy tín tại Việt Nam, có cơ sở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và Yên Bái. Tại đây có đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cũng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-14-12-2022-600px
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 theo hình thức tuyển thẳng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo việc giảng dạy và thực hành cho sinh viên. Học phí của chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được xem là khá phù hợp và có nhiều hỗ trợ cho sinh viên.

Theo đó các bạn trẻ có nguyện vọng trở thành cán bộ y tế nói chung và điều dưỡng viên, nữ hộ sinh nói riêng có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các cơ sở tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Yên Bái.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TUYỂN THẲNG thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy các bạn có thể tiến hành đăng kí ngay tại link sau đây:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.​

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y dược năm 2023?

Nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y dược năm 2023?

Lựa chọn giữa Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược sẽ phụ thuộc vào mục đích của mỗi thí sinh trong việc học tập và sự nghiệp sau này. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ trong bài viết sau đây!
So sánh công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh hiện nay

So sánh công việc của điều dưỡng viên và nữ hộ sinh hiện nay

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh cần tìm hiểu kỹ về công việc mà 2 ngành nghề này là gì. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!
Học Điều dưỡng và những điều cần chú ý khi đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

Học Điều dưỡng và những điều cần chú ý khi đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng

Học Điều dưỡng đang là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để có thể trúng tuyển thuận lợi cũng như hiểu rõ bản chất của ngành Điều dưỡng, bài viết này sẽ giúp bạn!
Tại sao nên chọn học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại sao nên chọn học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đơn vị nổi tiếng đào tạo bài bản kiến thức, chuyên môn, học thuật tạo nên những Dược sĩ chất lượng cao trong lĩnh vực y tế. Sinh viên được học các quy trình sản xuất, kiểm nghiệm, tư vấn đánh giá hiệu quả của các loại thuốc.
Đăng ký trực tuyến