Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thứ năm, 13/06/2024 | 08:18

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.

dang_ky_du_thi_5308_10280002052024

Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết từ kỳ thi năm nay, Bộ sẽ sửa lại mẫu giấy thi tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo ông Chương, việc này thực hiện theo đề nghị của các sở GD&ĐT để tránh nhầm lẫn cho thí sinh. Bộ sẽ ban hành mẫu giấy thi tự luận mới, bỏ phần ghi chú "thí sinh phải ghi cả phần chữ và số." Thí sinh chỉ cần ghi đúng số báo danh của mình là đủ.

Với phiếu trả lời trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ nguyên mẫu cũ.

Theo hướng dẫn của Bộ, thí sinh cần giữ phiếu trả lời trắc nghiệm phẳng, không làm bẩn, nhàu hay rách; và ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến 8. Số báo danh ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối

Tại mục 7 và 8, ngoài việc điền chữ số vào ô trống, thí sinh cần tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã điền.

Phần trả lời, số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) phải tương ứng với thứ tự câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời mà mình cho là đúng.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ được công bố vào lúc 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương sẽ tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả này để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Giáo dục - Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh lưu ý gì?

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 26-28/6 với hơn 1.067.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 43.000 so với năm ngoái. Số lượng thí sinh nhiều nhất là ở Hà Nội (hơn 109.000), TP.HCM (gần 88.200), và Thanh Hóa (gần 38.700).

Các em sẽ thi 4 môn: Toán, Văn, Anh và một bài tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội). Tất cả các môn thi đều dưới dạng trắc nghiệm, ngoại trừ môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận.

Năm ngoái, trong khoảng một triệu thí sinh, có khoảng 98,88% đỗ, là tỷ lệ cao nhất từ năm 2015. Trong số này, có hơn 546.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 6. Thí sinh làm thủ tục dự thi ngày 26/6, thi Ngữ văn và Toán ngày 27/6. Ngày 28/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đối với giáo dục phổ thông; Lịch sử, Địa lý đối với giáo dục thường xuyên).

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến