Thống PhongThái Minh: Hỗ trợ giảm acid uric máu và những lưu ý khi sử dụng  

Thứ năm, 01/06/2023 | 11:11

Thống Phong Thái Minh là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sử dụng hỗ trợ làm giảm acid uric máu, giảm viêm khớp do gout, giảm các chứng sưng, đau, viêm trong bệnh gout.

 • Thống Phong Thái Minh là thuốc gì?
01685592780.jpeg

 Thống Phong Thái Minh hỗ trợ giảm acid uric máu

Thống Phong Thái Minh là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành thảo dược thiên nhiên như Cúc hoa vàng, Chiết xuất Quế, Cao Tía tô, Bột Một dược Myrrh, Cao Hy thiêm, Cao Râu mèo. Thống Phong Thái Minh có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, giảm sưng phù, giảm lượng acid uric máu, giảm viêm khớp, lợi tiểu, tăng thải trừ từ đó giảm nguy cơ bị gout và sỏi thận. Thống Phong Thái Minh được sử dụng cho những người có chỉ số Acid Uric máu tăng cao, không kiểm soát được, dùng cho người bị đau khớp, sưng khớp và các triệu chứng khác của viêm khớp do Gout.

 • Dạng thuốc và hàm lượng của Thống Phong Thái Minh?

Thống Phong Thái Minh được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 2 vỉ  x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên Thống Phong Thái Minh có chứa thành phần chính là

Thành phần cho 1 viên 620 mg:

 
 • Cassiadin (hỗn hợp của Cúc hoa vàng (Chrysanthemum indicum) và Chiết xuất Quế (Cinnamomum cassia extract))

180 mg

 • Cao Tía tô  (Perilla frutescens extract)

100 mg

 • Bột Một dược Myrrh (Commiphora myrrha)

100 mg

 • Cao Hy thiêm (Herba Siegesbeckia orientalis extract)

50 mg

 • Cao Râu mèo (Orthosiphon spiralis extract)

50 mg

 • Phụ liệu: Vỏ nang gelatin, tinh bột, magnesi stearat, bột talc vừa đủ 1 viên

620 mg

 • Thống Phong Thái Minh được dùng cho những trường hợp nào?

Thống Phong Thái Minh được sử dụng cho những trường hợp sau:

 • Người có acid uric máu tăng cao, người viêm khớp do gout với biểu hiện sưng khớp, đau khớp, viêm khớp.
 • Cách dùng - Liều lượng của Thống Phong Thái Minh?

Cách dùng: Thống Phong Thái Minh được dùng đường uống trước bữa ăn 30 phút.

 

Liều dùng:

Người lớn: Ngày 4 viên, chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút. Thời gian dùng từ 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng tiến triễn của người bệnh, cần dùng viên Thống Phong Thái Minh theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

11685592780.jpeg

Các giai đoạn của bệnh gout

 • Cách xử lý nếu quên liều Thống Phong Thái Minh?

Nếu người bệnh quên một liều Thống Phong Thái Minh nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

 • Cách xử lý khi dùng quá liều Thống Phong Thái Minh?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo về người bệnh dùng quá liều Thống Phong Thái Minh. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng viên Thống Phong Thái Minh quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

 • Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Thống Phong Thái Minh?

Thống Phong Thái Minh chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Thống Phong Thái Minh hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Thống Phong Thái Minh cho những trường hợp sau:

Lưu ý Thống Phong Thái Minh là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý hiệu quả sản phẩm Thống Phong Thái Minh còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn hướng dẫn kỹ rõ hơn.

Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Thống Phong Thái Minh.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Thống Phong Thái Minh trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng khi dùng Thống Phong Thái Minh cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, tham khảo thông tin ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Thống Phong Thái Minh gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng khi dùng Thống Phong Thái Minh cho người mẹ đang cho con bú, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Lưu ý với người đang lái xe, lái tàu và người vận hành máy móc. Viên Thống Phong Thái Minh không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

21685592780.png

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi sử dụng Thống Phong Thái Minh

 

 • Thống Phong Thái Minh gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Thống Phong Thái Minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Thống Phong Thái Minh người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Thống Phong Thái Minh, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

 • Thống Phong Thái Minh tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Thống Phong Thái Minh với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Thống Phong Thái Minh có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Thống Phong Thái Minh trước khi dùng hoặc  báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Thống Phong Thái Minh một cách an toàn và đạt hiệu quả.

 • Bảo quản Thống Phong Thái Minh như thế nào?

Thống Phong Thái Minh được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Thống Phong Thái Minh tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM: Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur  

Nguồn tham khảo:

 • tmp.vn:    https://tmp.vn/san-pham/tpbvsk-thong-phong-thai-minh

Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế và là một phần không thể thiếu của nhu cầu xã hội. Vậy, chi tiết về đối tượng và cách thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 là gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo kế hoạch tuyển sinh vào Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Điều dưỡng học sang Hộ sinh, lớp ngoài giờ hành chính.
Trước 17 giờ hôm nay, kết thúc thời hạn xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

Trước 17 giờ hôm nay, kết thúc thời hạn xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

Đến thời điểm này, việc tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023 đã gần kết thúc. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT trước 17 giờ ngày 8/9. Mốc thời gian này được gia hạn thêm 2 ngày do Bộ tăng thời gian lọc ảo cho việc xét tuyển.
Điều dưỡng Đa khoa: Nhiệm vụ và công việc tại Bệnh viện

Điều dưỡng Đa khoa: Nhiệm vụ và công việc tại Bệnh viện

Trong bối cảnh y tế, Điều dưỡng đa khoa là một lĩnh vực quan trọng nhằm cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Bài viết này sẽ giới thiệu khái quát về Điều dưỡng đa khoa và trình bày nhiệm vụ quan trọng của họ.
Đăng ký trực tuyến