Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở cổng đăng ký xét tuyển sớm

Thứ năm, 16/03/2023 | 09:35

Cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng các phương thức xét tuyển sớm đã được Trường Đại học Kinh tế TP.HCM mở chính thức cho mùa tuyển sinh khóa 49 năm 2023.

dai-hoc-kinh-te-tphcm9

Mở cổng đăng ký bốn phương thức xét tuyển sớm

Tin tức từ ban tuyển sinh Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức mở, cho phép các thí sinh đăng ký dựa trên kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023

Cùng với đó, hướng dẫn xét tuyển cho thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (phương thức 2) cũng đã được nhà trường công bố.

Trong năm 2023, Trường Đại học Kinh tế TPHCM sẽ áp dụng sáu phương thức tuyển sinh đại học chính quy, bao gồm:

  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
  • Xét tuyển học sinh giỏi
  • Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Trong số đó, các phương thức 3, 4, 5 sẽ mở cổng xét tuyển trực tuyến từ ngày 15/3 đến 16h ngày 28/4.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đồng thời các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM để tăng cơ hội trúng tuyển, tùy thuộc vào loại hình đào tạo (chương trình chuẩn, cử nhân tài năng, cử nhân Asean Co-op), chương trình đào tạo và phạm vi tuyển sinh tương ứng (toàn quốc hay Đồng bằng sông Cửu Long), và nơi học (tại TP.HCM hay Vĩnh Long).

Tại chương trình chuẩn TP.HCM, thí sinh được phép đăng ký tối đa hai nguyện vọng cho mỗi phương thức xét tuyển của tất cả các chương trình đào tạo và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất). Thí sinh đăng ký chương trình tiếng Anh toàn phần hoặc tiếng Anh bán phần sau khi trúng tuyển chương trình chuẩn.

Tại chương trình chuẩn Vĩnh Long, thí sinh được phép đăng ký tối đa hai nguyện vọng cho mỗi phương thức xét tuyển của tất cả các chương trình đào tạo và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất). Chương trình cử nhân quốc tế Mekong sẽ được đăng ký trong nhóm xét tuyển chương trình chuẩn tại Vĩnh Long.

Chương trình cử nhân tài năng: Thí sinh có thể đăng ký tối đa một nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (phương thức 3, 4).

Chương trình cử nhân Asean Co-op: Thí sinh có thể đăng ký tối đa một nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (phương thức 3, 4).

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cách thức tuyển sinh phương thức 2 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15-3 đến 16h ngày 31-5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024 tại ĐHQG Hà Nội

Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024 tại ĐHQG Hà Nội

Sáng ngày 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức mở đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024. Đợt đăng ký này được áp dụng cho những ứng viên quan tâm tham gia kỳ thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/3 đến 21/4.
Đại học Kinh tế TP.HCM gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 để mở ngành học lạ

Đại học Kinh tế TP.HCM gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 để mở ngành học lạ

Đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức bắt đầu quá trình tuyển sinh cho năm 2024, trong đó nhà trường tăng số lượng sinh viên và mở ra hai ngành học mới.
Chi tiết về kế hoạch thi ĐÁNH GIÁ TƯ DUY Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024

Chi tiết về kế hoạch thi ĐÁNH GIÁ TƯ DUY Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch thi 6 đợt cho Kỳ thi Đánh giá Tư duy năm 2024. Mục tiêu cung cấp thông tin sớm cho học sinh và giáo viên các trường THPT, giúp họ có kế hoạch chuẩn bị và tham gia kỳ thi hiệu quả.
Nam giới học giỏi khối C nên chọn ngành nào? Học Trường nào?

Nam giới học giỏi khối C nên chọn ngành nào? Học Trường nào?

Nam giới học giỏi khối C luôn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp bởi hiện nay Khối C cũng có nhiều ngành học cho nam giới phát triển hơn là nữ giới.
Đăng ký trực tuyến