Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở cổng đăng ký xét tuyển sớm

Thứ năm, 16/03/2023 | 09:35

Cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng các phương thức xét tuyển sớm đã được Trường Đại học Kinh tế TP.HCM mở chính thức cho mùa tuyển sinh khóa 49 năm 2023.

dai-hoc-kinh-te-tphcm9

Mở cổng đăng ký bốn phương thức xét tuyển sớm

Tin tức từ ban tuyển sinh Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Cổng đăng ký xét tuyển đại học chính quy tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức mở, cho phép các thí sinh đăng ký dựa trên kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023

Cùng với đó, hướng dẫn xét tuyển cho thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (phương thức 2) cũng đã được nhà trường công bố.

Trong năm 2023, Trường Đại học Kinh tế TPHCM sẽ áp dụng sáu phương thức tuyển sinh đại học chính quy, bao gồm:

  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
  • Xét tuyển học sinh giỏi
  • Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Trong số đó, các phương thức 3, 4, 5 sẽ mở cổng xét tuyển trực tuyến từ ngày 15/3 đến 16h ngày 28/4.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đồng thời các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM để tăng cơ hội trúng tuyển, tùy thuộc vào loại hình đào tạo (chương trình chuẩn, cử nhân tài năng, cử nhân Asean Co-op), chương trình đào tạo và phạm vi tuyển sinh tương ứng (toàn quốc hay Đồng bằng sông Cửu Long), và nơi học (tại TP.HCM hay Vĩnh Long).

Tại chương trình chuẩn TP.HCM, thí sinh được phép đăng ký tối đa hai nguyện vọng cho mỗi phương thức xét tuyển của tất cả các chương trình đào tạo và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất). Thí sinh đăng ký chương trình tiếng Anh toàn phần hoặc tiếng Anh bán phần sau khi trúng tuyển chương trình chuẩn.

Tại chương trình chuẩn Vĩnh Long, thí sinh được phép đăng ký tối đa hai nguyện vọng cho mỗi phương thức xét tuyển của tất cả các chương trình đào tạo và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên nhất). Chương trình cử nhân quốc tế Mekong sẽ được đăng ký trong nhóm xét tuyển chương trình chuẩn tại Vĩnh Long.

Chương trình cử nhân tài năng: Thí sinh có thể đăng ký tối đa một nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (phương thức 3, 4).

Chương trình cử nhân Asean Co-op: Thí sinh có thể đăng ký tối đa một nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (phương thức 3, 4).

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cách thức tuyển sinh phương thức 2 sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15-3 đến 16h ngày 31-5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Một số trường đại học và học viện đào tạo ngành Báo chí đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT cho năm 2024.
Đăng ký trực tuyến