Trượt Đại học có được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

Chủ nhật, 16/07/2023 | 10:00

Trượt đại học có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM hay không? Trượt Đại học, có nên học Cao đẳng không? Thí sinh cùng tìm hiểu để có các phương án lựa chọn phù hợp.

Dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-hoc-tphcm-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur
Trượt Đại học có được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

Rớt Đại học không phải là điều xa lạ. Thí sinh không nên nản lòng mà nên tìm các phương án khác phù hợp. Rớt Đại học vẫn có thể xét tuyển Cao đẳng. Thí sinh có thể tìm hiểu các trường Cao đẳng khác với điểm xét tuyển thấp hơn. Xét tuyển Cao đẳng có 2 hình thức: xét điểm và xét học bạ, tùy thuộc vào từng trường hợp.

Trượt Đại học có được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM không?

Trượt Đại học, có nên học Cao đẳng không? Học Cao đẳng mang lại nhiều lợi ích: thời gian đào tạo ngắn hơn, tập trung vào các môn chủ đạo, thực hành nhiều, đa dạng ngành nghề, có thể liên thông lên Đại học và tinh thần quyết tâm. Xét tuyển Cao đẳng sau khi rớt Đại học là lựa chọn tốt cho thí sinh.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, dựa trên xét tuyển thẳng từ thí sinh tốt nghiệp THPT. Cơ hội học tại trường vẫn được mở rộng cho những thí sinh không đỗ Đại học.

Em hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu không đủ điểm vào Đại học, em vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Ưu điểm đáng chú ý khi theo học Cao đẳng Y Dược mang lại

Chuyên môn chất lượng: Cao đẳng Y Dược tập trung vào đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực Y Dược. Sinh viên được học các môn học liên quan đến Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và nhiều ngành khác, để chuẩn bị cho công việc trong lĩnh vực Y Dược.

Thực hành sâu: Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược tập trung nhiều vào việc thực hành. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc và áp dụng kiến thức thực tế trong các phòng thí nghiệm, bệnh viện, hay các cơ sở y tế khác. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và sẵn sàng cho công việc sau này.

Cơ hội nghề nghiệp: Lĩnh vực Y Dược có nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Y Dược có cơ hội tìm được việc làm ở các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc, phòng thí nghiệm, và các tổ chức y tế khác. Việc có một bằng Cao đẳng trong lĩnh vực Y Dược cũng mở ra các cơ hội liên quan đến nghiên cứu và phát triển trong ngành.

Liên thông lên cao hơn: Sau khi hoàn thành Cao đẳng Y Dược, sinh viên có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn, như Đại học hoặc các chương trình sau đại học, để mở rộng kiến thức và nâng cao khả năng chuyên môn.

Đào tạo ngắn hạn: So với Đại học, chương trình Cao đẳng Y Dược thường có thời gian đào tạo ngắn hơn. Điều này cho phép sinh viên nhanh chóng hoàn thành chương trình học, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động và bắt đầu sự nghiệp.

Tóm lại, theo học Cao đẳng Y Dược mang lại nhiều ưu điểm về chất lượng chuyên môn, thực hành, cơ hội nghề nghiệp, tiếp tục học hỏi, và đào tạo ngắn hạn. Đây là lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm và đam mê trong lĩnh vực Y Dược.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-165148
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2023

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM 2023

Đăng ký trực tuyến: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Nộp hồ sơ trực tiếp: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc gửi qua chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2023 bao gồm:

- 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu năm 2023 (thí sinh bổ sung khi tới trường xét tuyển)

- 02 bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ trước);

- Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (Đối với thí sinh dự thi năm 2023);

- 02 bản sao công chứng: Học bạ THPT

- Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu và Căn cước công dân (mỗi loại 02 bản có công chứng);

- Ảnh thẻ cỡ ảnh: 2×3 và 3×4 (mỗi loại 02 ảnh và chụp không quá 06 tháng);

- Giấy khám sức khỏe HS – SV (01 bản gốc, không quá 06 tháng trở lại đây);

Thí sinh vui lòng chọn hình thức nộp hồ sơ qua chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  theo địa chỉ được cung cấp.

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Các trường đại học đã bắt đầu công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.
Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là một tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc đi tiêu và có xu hướng có nhu cầu đi tiêu ít hơn so với bình thường hoặc có phân cứng và khô, gây đau khi đi tiêu.
RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

Nếu thỉnh thoảng bạn uống quá nhiều rượu, nó có thể sẽ không gây tổn hại lâu dài nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác nếu bạn thường xuyên uống nhiều rượu.
Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Bắt đầu từ năm 2024, Đại học Thương mại sẽ tuyển sinh thêm 10 chương trình đào tạo mới, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quản lý, thương mại điện tử và tài chính ngân hàng.
Đăng ký trực tuyến