Tư vấn chọn ngành: Vì sao lại lựa chọn học Dược sĩ?

Thứ năm, 09/03/2023 | 11:19

Học Dược sĩ là lựa chọn của những người muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Y và Dược. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao lại lựa chọn học Dược sĩ qua bài tư vấn sau đây nhé!

dao-tao-duoc-si-nha-thuoc
Để theo học ngành Dược, bạn cần lựa chọn địa chỉ đào tạo dược sĩ chất lượng cao

Dược sĩ là ai và làm công việc gì?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực dược phẩm, được đào tạo về các loại thuốc và các sản phẩm y tế khác. Công việc của dược sĩ có thể bao gồm:

 • Kiểm tra và lập kê đơn thuốc cho bệnh nhân.
 • Tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, tác dụng phụ có thể xảy ra, và cách bảo quản thuốc.
 • Giám sát quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm dược phẩm.
 • Thực hiện nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như đánh giá tác dụng và tác hại của các sản phẩm.

Thu nhập của Dược sĩ là bao nhiêu?

Thu nhập của dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, trình độ, và nơi làm việc. Tuy nhiên, theo các thông tin thống kê, thu nhập trung bình của một dược sĩ tại Việt Nam dao động từ khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.

Học Dược sĩ có khó không?

Học Dược sĩ là một ngành học chuyên môn và yêu cầu kiến thức về hóa học, sinh học và y học cơ bản. Vì vậy, học Dược sĩ có thể khá thách thức và yêu cầu sự nghiêm túc và chăm chỉ trong việc học tập. Tuy nhiên, nếu có đam mê và tận tâm với ngành học, học Dược sĩ cũng có thể trở nên thú vị và có ý nghĩa.

Hiện nay Dược sĩ có những trình độ đào tạo nào và học ở đâu?

Để trở thành Dược sĩ, các bạn cần hoàn thành các khóa học đào tạo chuyên nghiệp và đạt được các trình độ tương ứng. Hiện nay, tại Việt Nam có hai loại trình độ đào tạo Dược sĩ:

 • Trình độ Cao đẳng Dược : đào tạo trong 3 năm với chương trình học chuyên sâu về các môn như Hóa dược, Sinh lý học, Vô trùng học, Hóa phân tích, Hóa sinh, Sản xuất dược phẩm, Quản lý và Chất lượng dược phẩm,... Đây là trình độ đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương...
 • Trình độ Đại học Dược sĩ: đào tạo trong 5 năm với chương trình học đầy đủ các môn trong trình độ Cao đẳng và bổ sung thêm các môn chuyên sâu như Dược lý, Dược động học, Dược học, Dược phẩm học,... Đây là trình độ đào tạo ở Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Trường Đại học Y Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên...
tuyen-sinh-cao-dang-duoc-
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Dược sĩ năm 2023

Vậy lựa chọn học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường đào tạo chuyên ngành Y và Dược với nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên lựa chọn học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Chất lượng đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Y và Dược hàng đầu tại Việt Nam, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB-XH cấp phép hoạt động. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ và được đánh giá cao về chất lượng.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi: Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Y và Dược. Các giảng viên của trường đều có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện và phòng máy tính được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất.
 • Đảm bảo việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá cao. Nhu cầu về ngành Dược tại Việt Nam đang rất lớn, do đó, các nhà tuyển dụng đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp từ trường này.
 • Môi trường học tập thân thiện: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo môi trường học tập thân thiện, năng động và sáng tạo. Sinh viên được học tập trong một không gian thoải mái, được hỗ trợ và giúp đỡ từ giảng viên và các bạn cùng lớp.

Với những lý do trên, học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn rất tốt cho những ai muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Y và Dược.

Nếu có nguyện vọng học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể đăng kí tại đây nhé:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Nguồn: caodangyduoc.com.vn tổng hợp

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Tám ngành của Học viện Ngân hàng có điểm chuẩn học bạ là 29,9 điểm, tăng 0,1 điểm so với năm trước.
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm 2024. Theo đó, phương thức xét học bạ đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia có điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm.
Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hôm nay, vào ngày 14/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển tài năng. Trong số đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.
Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.
Đăng ký trực tuyến