Tư vấn chọn ngành: Vì sao lại lựa chọn học Dược sĩ?

Thứ năm, 09/03/2023 | 11:19

Học Dược sĩ là lựa chọn của những người muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Y và Dược. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao lại lựa chọn học Dược sĩ qua bài tư vấn sau đây nhé!

dao-tao-duoc-si-nha-thuoc
Để theo học ngành Dược, bạn cần lựa chọn địa chỉ đào tạo dược sĩ chất lượng cao

Dược sĩ là ai và làm công việc gì?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực dược phẩm, được đào tạo về các loại thuốc và các sản phẩm y tế khác. Công việc của dược sĩ có thể bao gồm:

 • Kiểm tra và lập kê đơn thuốc cho bệnh nhân.
 • Tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, tác dụng phụ có thể xảy ra, và cách bảo quản thuốc.
 • Giám sát quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng các sản phẩm dược phẩm.
 • Thực hiện nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như đánh giá tác dụng và tác hại của các sản phẩm.

Thu nhập của Dược sĩ là bao nhiêu?

Thu nhập của dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, trình độ, và nơi làm việc. Tuy nhiên, theo các thông tin thống kê, thu nhập trung bình của một dược sĩ tại Việt Nam dao động từ khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.

Học Dược sĩ có khó không?

Học Dược sĩ là một ngành học chuyên môn và yêu cầu kiến thức về hóa học, sinh học và y học cơ bản. Vì vậy, học Dược sĩ có thể khá thách thức và yêu cầu sự nghiêm túc và chăm chỉ trong việc học tập. Tuy nhiên, nếu có đam mê và tận tâm với ngành học, học Dược sĩ cũng có thể trở nên thú vị và có ý nghĩa.

Hiện nay Dược sĩ có những trình độ đào tạo nào và học ở đâu?

Để trở thành Dược sĩ, các bạn cần hoàn thành các khóa học đào tạo chuyên nghiệp và đạt được các trình độ tương ứng. Hiện nay, tại Việt Nam có hai loại trình độ đào tạo Dược sĩ:

 • Trình độ Cao đẳng Dược : đào tạo trong 3 năm với chương trình học chuyên sâu về các môn như Hóa dược, Sinh lý học, Vô trùng học, Hóa phân tích, Hóa sinh, Sản xuất dược phẩm, Quản lý và Chất lượng dược phẩm,... Đây là trình độ đào tạo ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương...
 • Trình độ Đại học Dược sĩ: đào tạo trong 5 năm với chương trình học đầy đủ các môn trong trình độ Cao đẳng và bổ sung thêm các môn chuyên sâu như Dược lý, Dược động học, Dược học, Dược phẩm học,... Đây là trình độ đào tạo ở Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Trường Đại học Y Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên...
tuyen-sinh-cao-dang-duoc-
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Dược sĩ năm 2023

Vậy lựa chọn học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trường đào tạo chuyên ngành Y và Dược với nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên lựa chọn học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Chất lượng đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Y và Dược hàng đầu tại Việt Nam, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB-XH cấp phép hoạt động. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ và được đánh giá cao về chất lượng.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi: Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Y và Dược. Các giảng viên của trường đều có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện và phòng máy tính được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất.
 • Đảm bảo việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá cao. Nhu cầu về ngành Dược tại Việt Nam đang rất lớn, do đó, các nhà tuyển dụng đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp từ trường này.
 • Môi trường học tập thân thiện: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo môi trường học tập thân thiện, năng động và sáng tạo. Sinh viên được học tập trong một không gian thoải mái, được hỗ trợ và giúp đỡ từ giảng viên và các bạn cùng lớp.

Với những lý do trên, học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn rất tốt cho những ai muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Y và Dược.

Nếu có nguyện vọng học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể đăng kí tại đây nhé:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Nguồn: caodangyduoc.com.vn tổng hợp

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến