Vì sao đa số nữ giới lại lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng?

Thứ năm, 24/08/2023 | 08:55

Sự quyết định của phụ nữ trong việc lựa chọn ngành học luôn mang trong mình những tầm nhìn, giá trị và ảnh hưởng xã hội đặc trưng. Vì vậy, xu hướng của nữ giới đối với ngành Điều Dưỡng đã tạo nên một hiện tượng đáng chú ý.

cao-dang-dieu-duong-28-10
Vì sao đa số nữ giới lại lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng?

Yếu tố quan trọng giúp con gái quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng

Trong bối cảnh y tế đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết, ngành Điều Dưỡng đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sự nhạy bén và tình nguyện của phụ nữ thường dẫn dắt họ đến với lĩnh vực này. Cảm giác trách nhiệm và lòng yêu thương đối với người khác thường thúc đẩy phụ nữ chọn nghề làm việc trong môi trường y tế, nơi họ có thể chăm sóc và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Một yếu tố quan trọng khác là môi trường làm việc linh hoạt và thân thiện của ngành Điều Dưỡng. Phụ nữ thường tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và sự nghiệp. Ngành Điều Dưỡng thường cung cấp các khung giờ linh hoạt và khả năng làm việc theo ca, giúp phụ nữ dễ dàng tự quản lý thời gian và công việc một cách hiệu quả.

Sự cần thiết và ảnh hưởng xã hội của ngành Điều Dưỡng cũng tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho phụ nữ. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn, phụ nữ có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chăm sóc tại bệnh viện, trung tâm y tế cho đến công tác tư vấn và giảng dạy.

Không chỉ vậy, việc được tạo dựng hình ảnh một người chăm sóc sức khỏe, luôn sẵn sàng ở bên những người cần giúp đỡ, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích sự quyết định của nữ giới. Cảm giác tự hào và thành tựu từ việc giúp đỡ và làm thay đổi cuộc sống của người khác thường là một động lực mạnh mẽ.

Tóm lại, việc nhiều nữ giới lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Điều Dưỡng không chỉ xuất phát từ những yếu tố cụ thể như sự cần thiết và khả năng linh hoạt, mà còn từ tinh thần yêu thương, sẵn sàng chăm sóc và mong muốn thực sự góp phần vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Vậy làm thế nào để quyết định giữa việc học ngành Y và ngành Dược?

Ảnh hưởng của giới tính trong ngành y tế đối với hoạt động kinh doanh của bệnh viện như thế nào? Khảo sát tại một số cơ sở y tế cho thấy hầu hết nam bệnh nhân thích được điều dưỡng nữ chăm sóc và họ thường tuân thủ chế độ dinh dưỡng và tái khám tốt hơn so với những người điều dưỡng nam.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-
Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuy nhiên, nếu bệnh viện có những nam điều dưỡng có thân hình đẹp và gương mặt hấp dẫn, điều này cũng có thể tạo thuận lợi trong việc chăm sóc và thu hút sự quan tâm của phái nữ, đặc biệt trong trường hợp bệnh viện cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ. Điều này có lý thuyết vì thường những phụ nữ tìm kiếm dịch vụ thẩm mỹ ở các bệnh viện thẩm mỹ thường coi trọng yếu tố ngoại hình. Điều Dưỡng viên nam có ngoại hình hấp dẫn, gương mặt ưa nhìn và giọng điệu truyền cảm có thể thúc đẩy việc tiêu thụ dịch vụ thẩm mỹ hoặc các gói chăm sóc sức khỏe tốt hơn so với Điều Dưỡng viên nữ. Các nghiên cứu trước đó cũng đã chỉ ra rằng người đẹp thường có khả năng thuyết phục và kỹ năng sống tốt hơn. Điều này cũng giải thích tại sao những ngành nghề như ngân hàng, tiếp viên hàng không, lễ tân, và các ngành y học thường tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên "đẹp trai, xinh gái" để thu hút khách hàng và có thể giải quyết tình huống xấu hơn nếu có vấn đề phát sinh với khách hàng.

Tuy nhiên, ngoại hình chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình tuyển dụng vào lĩnh vực y tế. Các nhà tuyển dụng chia sẻ: Để tuyển dụng Điều Dưỡng viên, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức y học là quan trọng nhất. 

Thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học và thực hiện ước mơ của bản thân.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại đây: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Gần 67.000 thí sinh được tính điểm 10 Ngoại ngữ thi tốt nghiệp

Trên toàn quốc, gần 67.000 thí sinh đã đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tăng gần 20.000 so với năm trước.
Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Thi tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu. Hiện tại, câu hỏi mà nhiều học sinh lớp 12 quan tâm là liệu trong khoảng thời gian nghỉ giữa hai môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh có được phép ra ngoài phòng thi không?
Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu đào tạo liên trường tại Đại học Quốc gia TPHCM

Lần đầu tiên, hai trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM phối hợp đào tạo ngành Kinh doanh thương mại Hàn Quốc. Sau 4 năm học, sinh viên sẽ có cơ hội nhận hai bằng cử nhân.
Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hơn một triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng mà các thí sinh cần ghi nhớ để tránh bất kỳ sai sót nào.
Đăng ký trực tuyến