Chương trình Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo 02 năm dành cho đối tượng nào?

Thứ bảy, 31/12/2022 | 14:24

Chương trình học Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo 02 năm dành cho đối tượng thí sinh nào, điều kiện xét tuyển và thời gian học như thế nào?

imgpsh_fullsize_anim (1)

Một nữ hộ sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh ra trường có đầy đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề đủ để có thể làm việc tại những cơ sở Y tế, bệnh viện tại các tuyến địa phương/huyện/ TW hay là các trung tâm chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng,... với nhiệm vụ đảm nhiệm là chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.

Theo đó, nếu thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp chuyên nghiệp trong nhóm ngành sức khỏe (ví dụ như Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền…) có nguyện vọng học sang ngành Hộ sinh thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện tham gia đăng ký xét tuyển vào hệ đào tạo này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng tìm hiểu những thông tin liên quan theo thông tin chia sẻ tại bài viết dưới đấy.

Chương trình Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo 02 năm dành cho đối tượng nào?

Điều kiện xét tuyển:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH;
  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y (ngoài chuyên ngành nữ Hộ sinh);
  • Thí sinh tham gia tuyển sinh không thuộc đối tượng vi phạm pháp luật, nộp hồ sơ xét tuyển lý lịch rõ ràng, sức khỏe ổn định để tham gia học tập đúng thời gian quy định;
imgpsh_fullsize_anim

Điều kiện hồ sơ xét tuyển:

  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm Trung cấp
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 Bản sao Giấy khai sinh
  • 02 Bản photo Chứng minh thư nhân dân công chứng.
  • 02 Ảnh kích cỡ 3×4 và 02 ảnh kích cỡ 2×3.
  • 02 Bản photo Sổ hộ khẩu có công chứng.
  • 01 Giấy khám sức khỏe (bản gốc).

Thời gian đào tạo: 24 tháng, tương đương với 04 học kỳ chính. Học và các ngày T7 và CN hằng tuần.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được áp dụng chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh bám sát thực tiễn, chú trọng vào nâng cao tay nghề với thời gian thực hành lên đến 70%, cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành đầy đủ phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học viên.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ cấp bằng Cao đẳng chính quy, bằng cấp đủ điều kiện để tham gia học lên tại bất kỳ các trường Đại học nào có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh liên thông Đại học khi hội tụ đủ yêu cầu về liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo.

cao-dang-nganh-ho-sinh-5-12-2022-600px

Cách thức đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Hộ sinh hệ đào tạo 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo nhận được khá nhiều sự lựa chọn theo học tập các bạn trẻ hiện nay bởi chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn. Ngoài chương trình đào tạo này nhà Trường còn có hệ đào tạo khác để đáp ứng mọi nhu cầu theo học của các bạn trẻ hiện nay cụ thể:

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh: đối tượng xét tuyển đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên thời gian đào tạo là 20 tháng;

Xét tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh: đối tượng xét tuyển tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng ngành với thời gian đào tạo là 15 tháng.

Mọi thắc mắc về các hệ đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần được giải đáp có thể chủ động liên hệ theo các cách sau đây:

– Cách 1: Đến trực tiếp địa chỉ VPTS-ĐT tại các cơ sở bất kỳ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn/đăng ký tham gia ngành học bản thân đã lựa theo học.

– Cách 2: Thí sinh XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Trung cấp Hộ sinh hiện nay yêu cầu học Liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh để đảm bảo cơ hội việc làm và thu nhập tốt.
Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế và là một phần không thể thiếu của nhu cầu xã hội. Vậy, chi tiết về đối tượng và cách thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 là gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo kế hoạch tuyển sinh vào Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Điều dưỡng học sang Hộ sinh, lớp ngoài giờ hành chính.
Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có giá trị như thế nào?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có giá trị như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên thường thắc mắc về khả năng xin việc và tiếp tục học lên Đại học.
Đăng ký trực tuyến