Có phụ thuộc vào điểm thi THPT hay không trong việc xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM?

Thứ ba, 08/08/2023 | 10:17

Để biết chính xác liệu việc xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 có phụ thuộc vào điểm thi THPT hay không? Thí sinh hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-26-12-2022-600px

Xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM có phụ thuộc vào kết quả thi THPT hay không?

Nằm trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, ngành Dược tỏ ra vô cùng hấp dẫn với những triển vọng việc làm rộng mở, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Mặc dù vậy, với sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh, việc xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM có phụ thuộc vào kết quả thi THPT hay không? Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho thí sinh một cái nhìn tường tận vào thời điểm đang phân vân và chọn lựa hướng nghiệp của riêng mình.

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ khao khát theo học chuyên ngành Dược tại Cao đẳng để tận dụng cơ hội nhiều hơn trong việc tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp. Tùy theo khả năng của mỗi cá nhân, sinh viên có thể tự do lựa chọn trường học phù hợp với mình nhất. Dưới đây là quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023, cung cấp thông tin chính xác nhất để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hàng năm, chương trình Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút một số lượng lớn ứng viên đăng ký tham gia. Tuy nhiên, quy định tuyển sinh cho chương trình Cao đẳng Dược thường có sự biến đổi mỗi năm, do đó, sinh viên cần cập nhật thông tin mới để biết về phương thức tuyển sinh, các điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các trường Đại học và Cao đẳng hiện nay được tự quản lý quy trình tuyển sinh dựa trên các quy định đã được ban hành. Do đó, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược sẽ khác nhau tùy theo từng cơ sở đào tạo.

Phương thức tuyển sinh vào chương trình Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dựa vào quy định của từng trường, có những trường sẽ dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển, trong khi một số trường khác có thể sử dụng phương pháp xét tuyển dựa trên học bạ THPT và đánh giá năng lực. Thậm chí, một số trường có thể kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh để tìm kiếm ứng viên phù hợp, tuân theo quy định của Bộ.

Với việc sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên học bạ, các chỉ tiêu và điều kiện tuyển sinh cũng sẽ thay đổi theo từng trường. Việc áp dụng nhiều phương pháp tuyển sinh này mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên, cho phép họ tự do chọn lựa trường dựa trên phương thức tuyển sinh mà họ cảm thấy phù hợp nhất. Ngoài ra, việc áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên học bạ và xét tuyển thẳng cũng giảm bớt áp lực về điểm chuẩn cho thí sinh, giúp họ tập trung hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-28-12-2022-600px

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương thức tuyển sinh như thế nào?

Tại các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc, quy trình tuyển sinh được tự chủ động tổ chức theo phương thức riêng của từng trường. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ quy định chung về thời gian bắt đầu tuyển sinh, thời gian công bố kết quả, cũng như ngưỡng chất lượng đầu vào của các trường.

Từ việc này có thể thấy, hình thức tuyển sinh cho ngành Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2023 sẽ tương tự như năm 2022. Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được quản lý bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chịu trách nhiệm tuyển sinh và đào tạo các ngành y tế quan trọng trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực y tế của Bộ Y tế. Các ngành này bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Trường đã xây dựng phương án xét tuyển năm 2023 với nhiều điều kiện thuận lợi cho các ứng viên quan tâm đến ngành Cao đẳng Dược.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Y tế đang thiếu hụt và tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên theo đuổi ngành Cao đẳng Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện phương thức xét tuyển đơn giản theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Điều kiện tuyển sinh vào Cao đẳng Dược TPHCM tại trường bao gồm:

  • Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023. Trường cũng thực hiện xét tuyển thẳng với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh cần có sức khỏe phù hợp để tham gia học tập tại trường.
  • Thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, không vi phạm tiền án, tiền sự, không đang trong thời kỳ thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện hai phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT và xét tuyển dựa trên học bạ THPT/điểm thi tốt nghiệp THPT để cấp học bổng cho các học sinh có thành tích học tốt trong học tập. Trường không áp dụng phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn. Điều này cho phép các thí sinh không phụ thuộc vào điểm thi THPT mà dựa vào kết quả tốt nghiệp để ứng tuyển vào ngành Dược và các ngành học khác tại trường.

mien-giam-100-hoc-phi-2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chính sách miễn giảm học phí năm 2023

Mức học phí năm 2023 tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

"Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu học phí bao nhiêu?" là một câu hỏi thường được nhiều thí sinh gửi đến khi thời gian tuyển sinh đến. Để giải đáp thắc mắc này và giúp thí sinh hiểu rõ hơn về học phí và ngành học, Ban Tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur trân trọng đưa ra các thông tin sau đây:

Do yêu cầu đặc biệt của ngành về dụng cụ, cơ sở vật chất và trang thiết bị, học phí tại các trường đào tạo ngành này thường cao hơn so với các ngành khác. Để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu thông tin tuyển sinh và tự tin theo học tại trường, Trường đã đưa ra mức học phí phù hợp với mọi đối tượng, tuân theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Mức học phí áp dụng cho hệ Cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2023 là 1.200.000 đồng/tháng.

Đặc biệt, trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chính sách miễn giảm học phí như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023:

Áp dụng cho tất cả thí sinh đạt điểm tốt nghiệp kỳ thi THPT và tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại Trường trước ngày 15/08/2023.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

Áp dụng cho các thí sinh nhập học từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023.

Các thí sinh đáp ứng một trong ba điều kiện sau khi nhập học sẽ được miễn 100% học phí năm 2023:

  • Đạt điểm từ 18 trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 (khối A, B).
  • Điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 trở lên.
  • Thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ chứng minh).

Những thông tin quan trọng khi tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM

Ngoài việc đáp ứng điều kiện xét tuyển, thí sinh cũng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Trường. Giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân trong hồ sơ phải được xác nhận bởi chính quyền địa phương trong vòng 6 tháng. Đối với thí sinh ưu tiên, cần có giấy tờ liên quan được xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Lưu ý về mã trường và mã ngành Cao đẳng Dược TP HCM, việc ghi sai trong hồ sơ sẽ làm hồ sơ không hợp lệ và cần phải điều chỉnh lại. Tất cả thông tin cần điền vào hồ sơ phải được cung cấp đầy đủ và chính xác để tránh tình trạng phải tẩy xóa, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển.

Khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cũng cần nắm vững thời gian tuyển sinh của Trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở cửa nhận hồ sơ tuyển sinh ngay sau khi kết quả kỳ thi THPT quốc gia được công bố. Hiện tại, Trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cho đến ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi đạt chỉ tiêu tuyển sinh). Thí sinh có mong muốn theo học tại Trường có thể gửi hồ sơ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ làm việc hàng ngày trong tuần.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến học phí, thông tin hoặc điều kiện xét tuyển, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh của Trường để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết và chính xác nhất theo các hình thức sau:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website/zalo/fanpage TVTS của nhà trường.

+ Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện bằng phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

- Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

- Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

- Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.

- Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chính thức thông báo Đề án tuyển sinh cho năm 2024, dự kiến tuyển 2.260 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy.
ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

Thí sinh có thêm thời gian đến ngày 15-6 để đăng ký xét tuyển vào đại học, sử dụng điểm thi đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, thay vì theo kế hoạch ban đầu là ngày 16-5.
Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, hiện nay có hơn 200 trường đại học áp dụng khoảng 20 phương thức xét tuyển khác nhau. Việc có quá nhiều phương thức và tiêu chí tuyển sinh đôi khi gây nhầm lẫn cho thí sinh, dẫn đến những sai sót đáng tiếc và có thể làm cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học.
Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Luật Nhà giáo, trong đó đề xuất rằng tiền lương của nhà giáo sẽ được ưu tiên xếp ở mức cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
Đăng ký trực tuyến