Công bố chính thức điểm sàn vào các trường Công an năm 2023

Thứ năm, 27/07/2023 | 16:05

Bộ Công an đã chính thức thông báo về tiêu chuẩn chất lượng đầu vào cho các trình độ đại học và trung cấp Công an nhân dân năm 2023

01690450381.jpeg

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Theo quy định, để tuyển sinh vào ngành Y khoa của Học viện An ninh nhân dân ở trình độ đại học, thí sinh khu vực 3 cần đạt mức điểm tối thiểu (không tính hệ số) là 22,5 điểm từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và 20/100 điểm từ bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023.

Các ngành còn lại dưới đây đều yêu cầu điểm sàn là 70 điểm cho trình độ đại học chính quy tuyển mới.

 • HV An ninh nhân dân
 • HV Cảnh sát nhân dân
 • HV Chính trị Công an nhân dân
 • Trường Đại học An ninh Nhân dân
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy
 • Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần Công an Nhân dân
 • HV quốc tế

Số điểm này bao gồm tổng điểm từ ba môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đánh giá theo thang điểm 100, được áp dụng cho việc xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Ngoài ra, còn bao gồm điểm từ bài thi đánh giá của Bộ Công an, cũng được đánh giá trên thang điểm 100. Điểm này không bị ảnh hưởng bởi việc có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an. Công thức tính số điểm như sau:

Ngưỡng bảo đảm l= (M1 + M2 + M3) * 10/3 + BTBCA

Trong đó:

M1, M2, M3: điểm của ba môn thuộc tổ hợp môn được xét tuyển vào trường Công an nhân dân

BTBCA: điểm bài thi Bộ Công an

Điểm sàn xét tuyển với trình độ trung cấp chính quy từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực III sẽ là 10 điểm, không tính hệ số, cho ba môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Điểm sàn này không bị ảnh hưởng bởi điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho nhóm ngành sức khỏe trong khoảng từ 19 đến 22,5 điểm tùy thuộc vào từng ngành cụ thể.

Để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn được gọi là điểm sàn) là điều kiện cần thiết

11690450381.jpeg

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy định năm 2022, để tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, thí sinh khu vực 3 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Dưới đây là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

 • Y khoa, Răng hàm mặt 22,5 điểm.
 • YHCT, Dược học 21 điểm.
 • Kỹ thuật PHR, kỹ thuật XNYH, kỹ thuật HAYH, điều dưỡng, YHDP, kỹ thuật PHCN cùng bằng 19 điểm.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT

Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông, bao gồm cả các điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị, trong Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Học phí 7 trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM

Năm trong số bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM đã tăng học phí từ 10-15%, nâng mức học phí chương trình đại trà lên khoảng 14-35 triệu đồng mỗi năm.
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chính thức thông báo Đề án tuyển sinh cho năm 2024, dự kiến tuyển 2.260 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy.
ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

Thí sinh có thêm thời gian đến ngày 15-6 để đăng ký xét tuyển vào đại học, sử dụng điểm thi đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, thay vì theo kế hoạch ban đầu là ngày 16-5.
Đăng ký trực tuyến