Công bố chính thức điểm sàn vào các trường Công an năm 2023

Thứ năm, 27/07/2023 | 16:05

Bộ Công an đã chính thức thông báo về tiêu chuẩn chất lượng đầu vào cho các trình độ đại học và trung cấp Công an nhân dân năm 2023

01690450381.jpeg

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Theo quy định, để tuyển sinh vào ngành Y khoa của Học viện An ninh nhân dân ở trình độ đại học, thí sinh khu vực 3 cần đạt mức điểm tối thiểu (không tính hệ số) là 22,5 điểm từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và 20/100 điểm từ bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023.

Các ngành còn lại dưới đây đều yêu cầu điểm sàn là 70 điểm cho trình độ đại học chính quy tuyển mới.

 • HV An ninh nhân dân
 • HV Cảnh sát nhân dân
 • HV Chính trị Công an nhân dân
 • Trường Đại học An ninh Nhân dân
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy
 • Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần Công an Nhân dân
 • HV quốc tế

Số điểm này bao gồm tổng điểm từ ba môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đánh giá theo thang điểm 100, được áp dụng cho việc xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Ngoài ra, còn bao gồm điểm từ bài thi đánh giá của Bộ Công an, cũng được đánh giá trên thang điểm 100. Điểm này không bị ảnh hưởng bởi việc có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an. Công thức tính số điểm như sau:

Ngưỡng bảo đảm l= (M1 + M2 + M3) * 10/3 + BTBCA

Trong đó:

M1, M2, M3: điểm của ba môn thuộc tổ hợp môn được xét tuyển vào trường Công an nhân dân

BTBCA: điểm bài thi Bộ Công an

Điểm sàn xét tuyển với trình độ trung cấp chính quy từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực III sẽ là 10 điểm, không tính hệ số, cho ba môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Điểm sàn này không bị ảnh hưởng bởi điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho nhóm ngành sức khỏe trong khoảng từ 19 đến 22,5 điểm tùy thuộc vào từng ngành cụ thể.

Để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn được gọi là điểm sàn) là điều kiện cần thiết

11690450381.jpeg

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy định năm 2022, để tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, thí sinh khu vực 3 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Dưới đây là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

 • Y khoa, Răng hàm mặt 22,5 điểm.
 • YHCT, Dược học 21 điểm.
 • Kỹ thuật PHR, kỹ thuật XNYH, kỹ thuật HAYH, điều dưỡng, YHDP, kỹ thuật PHCN cùng bằng 19 điểm.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến