Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn năm 2023

Thứ năm, 20/07/2023 | 09:46

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT trong năm 2023

Trước_C1

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dự báo điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành của Đại học Bách khoa Hà Nội đã được công bố. Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, các ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo dự kiến có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm.

Nhóm thí sinh có thể đạt điểm trúng tuyển từ 26 đến 27,5 điểm sẽ có cơ hội xét tuyển vào các ngành

  • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  • An toàn không gian số
  • Công nghệ thông tin Global ICT
  • Toán - Tin
  • Công nghệ thông tin Việt - Nhật
  • Công nghệ thông tin Việt - Pháp

Các ngành ự kiến sẽ có mức điểm chuẩn từ 20-22 điểm

  • Kỹ thuật môi trường,
  • Quản lý tài nguyên và môi trường,
  • Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy của Mỹ

Điểm chuẩn dự báo của Đại học Bách khoa Hà Nội tính toán dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT và bao gồm cả các điểm ưu tiên như điểm khu vực và đối tượng ưu tiên.

Các thí sinh đăng ký vào chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ được xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá tư duy trong tiếng Anh. Đối với phương thức xét tuyển này, thí sinh cần đạt ngưỡng chất lượng tiếng Anh từ B1 trở lên, được chứng nhận bằng các chứng chỉ VSTEP (từ 5.0 trở lên), IELTS (từ 5.0 trở lên), hoặc đạt điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 6.5 điểm trở lên.

Những thí sinh có điểm xét tuyển nằm trong khoảng điểm chuẩn dự kiến có thể đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng tại trường.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, điểm chuẩn dự báo chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Thí sinh được phép đăng ký số lượng nguyện vọng không hạn chế. Thí sinh nên căn cứ vào điểm và khoảng điểm chuẩn dự báo cũng như điểm chuẩn năm trước để đăng ký, và mạnh dạn xếp các nguyện vọng ưa thích lên đầu, vì thứ tự nguyện vọng không ảnh hưởng đến kết quả đỗ vào các nguyện vọng bên dưới.

Dự báo điểm chuẩn các ngành Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 như sau:

dai-hoc-Bach-khoa-Ha-Noi-du-bao-diem-chuan-nam-2023-bach-khoa-1689817768-411-width1241height804

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ nhận 7.985 sinh viên. Phương pháp tuyển sinh được phân chia như sau: 15-20% số chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển tài năng, trong khi 85-90% số chỉ tiêu còn lại sẽ dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy từ trường.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến