Đại học Quy Nhơn công bố thông tin tuyển sinh năm 2023

Thứ tư, 15/02/2023 | 08:21

Năm 2023, Trường Đại học Quy Nhơn thông báo xét tuyển 5.879 chỉ tiêu theo 4 phương thức: kết quả thi tốt nghiệp, học bạ, ĐGNL, tư duy của các ĐHQG và các trường ĐH khác.

Tuyển sinh Đại học chính quy

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, Năm 2023, Trường Đại học Quy Nhơn xét tuyển với tổng chỉ tiêu 5879 thí sinh. Trong số đó, chỉ tiêu các ngành đào tạo giáo viên đăng ký theo năng lực là 1874 (chỉ tiêu chính thức từng ngành của các ngành đào tạo giáo viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định giao).

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Quy Nhơn xét tuyển theo 04 phương thức, Cụ thể

  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ)
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy của các Đại học quốc gia và các trường đại học khác
  • Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh.

Tổ chức thi năng khiếu 

Đối với ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục thể: lấy kết quả để tổng hợp xét tuyển theo các phương thức 1 và 2

Số ngành tuyển sinh

Trường Đại học Quy Nhơn xét tuyển 48 ngành (xem Phụ lục 1 kèm theo); 48 chương trình đào tạo đại trà tương ứng (48 ngành), 01 chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kế toán, dự kiến 03 chương trình đào tạo liên kết với Đại học Birmingham, Vương quốc Anh (Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin và Kế toán).

Tổ chức xét tuyển

Phương thức 1 và 4: Tham gia xét tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, tham gia Nhóm lọc ảo Phía Nam. Chỉ tiêu xét tuyển khoảng 50% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2 và 3: Tổ chức xét tuyển như năm 2022, xét tuyển trực tuyến (nếu có phương thức xét tuyển sớm). Chỉ tiêu xét tuyển khoảng 50% tổng chỉ tiêu.

sinh-vien-dai-hoc-quy-nhon

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào

Phương thức 1: Các ngành đào tạo giáo viên thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các ngành còn lại được xác định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2:  Các ngành đào tạo giáo viên thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành; các ngành còn lại tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển không dưới 18.0 (đã cộng điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh)

Phương thức 1: Tùy thuộc kết quả của kỳ thi của các trường.

Chi phí xét tuyển

Thông tin từ Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  chi phí xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học phí các ngành đại trà theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Các chương trình đào tạo chất lượng cao xác định trên cơ sở định mức kinh tế - kỹ thuật.

Các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023

             

Xem thêm: caodangyduoc.com.vn

Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024 tại ĐHQG Hà Nội

Bắt đầu đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024 tại ĐHQG Hà Nội

Sáng ngày 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức mở đăng ký tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024. Đợt đăng ký này được áp dụng cho những ứng viên quan tâm tham gia kỳ thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/3 đến 21/4.
Đại học Kinh tế TP.HCM gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 để mở ngành học lạ

Đại học Kinh tế TP.HCM gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 để mở ngành học lạ

Đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức bắt đầu quá trình tuyển sinh cho năm 2024, trong đó nhà trường tăng số lượng sinh viên và mở ra hai ngành học mới.
Chi tiết về kế hoạch thi ĐÁNH GIÁ TƯ DUY Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024

Chi tiết về kế hoạch thi ĐÁNH GIÁ TƯ DUY Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch thi 6 đợt cho Kỳ thi Đánh giá Tư duy năm 2024. Mục tiêu cung cấp thông tin sớm cho học sinh và giáo viên các trường THPT, giúp họ có kế hoạch chuẩn bị và tham gia kỳ thi hiệu quả.
Nam giới học giỏi khối C nên chọn ngành nào? Học Trường nào?

Nam giới học giỏi khối C nên chọn ngành nào? Học Trường nào?

Nam giới học giỏi khối C luôn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp bởi hiện nay Khối C cũng có nhiều ngành học cho nam giới phát triển hơn là nữ giới.
Đăng ký trực tuyến