Điểm sàn vào các trường quân đội, y dược năm 2023 từ 15 điểm

Thứ ba, 25/07/2023 | 09:46

Năm 2023, điểm sàn vào các trường quân đội và y dược có khoảng chênh lệch, thấp nhất là 15 điểm và cao nhất là 23,5 điểm. Thí sinh tham khảo thông tin để đưa ra quyết định về việc đặt nguyện vọng.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Năm 2023, trong khối ngành quân đội, Bộ Quốc phòng đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ quân sự chính quy, và cao nhất là với Học viện Kỹ thuật quân sự, đạt mức 23,5 điểm. Thí sinh nữ đăng ký xét tuyển từ miền Bắc cần sử dụng tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh) để tham gia quá trình xét tuyển.

Đối với thí sinh nữ xét tuyển vào Học viện Khoa học quân sự, mức điểm sàn cao thứ hai là 23 điểm. Điểm này áp dụng cho các tổ hợp môn D01 (Toán, Văn, Anh), D02 (Toán, Văn, Tiếng Nga) và D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung).

Học viện Quân y áp dụng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với khối ngành sức khỏe. Riêng ngành Y khoa yêu cầu mức điểm sàn là 22,5 điểm.

Ngược lại, các trường Sĩ quan trong quân đội có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thấp hơn đáng kể. Chẳng hạn, thí sinh miền Nam xét tuyển vào trường Sĩ quan Pháo binh bằng tổ hợp môn A00 và A01 có điểm sàn thấp nhất là 15 điểm.

Dưới đây là danh sách điểm sàn của một số trường quân đội cụ thể:

Trong quá trình đăng ký xét tuyển, Ban Tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng chú ý rằng thí sinh chỉ được đăng ký vào một trong các trường thuộc nhóm đã sơ tuyển, theo vùng miền và đối tượng tương ứng.

Nhóm 1 gồm các học viện:

 • Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu), và các trường sĩ quan
 • Lục quân 1 (dành cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc)
 • Lục quân 2 (dành cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam)
 • Chính trị
 • Đặc công
 • Pháo binh
 • Tăng Thiết giáp
 • Phòng hóa
 • Thông tin
 • Công binh

Nhóm 2  gồm các học viện:

 • Kỹ thuật quân sự
 • Quân y
 • Khoa học quân sự

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy định, đối với các trường và ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh có quyền đăng ký và thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc ngành mà họ muốn xét tuyển vào. Ngoài ra, các học viện, trường quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự với các thí sinh đã đạt đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển vào nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh được phép đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng thông qua hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến 17h ngày 30/7.

Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển thí sinh theo các ngưỡng điểm sau:

 • Thí sinh đạt từ 19 đến 23,5 điểm ở ba môn thi tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển vào các ngành khác nhau tại trường.

 • Các ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt yêu cầu mức điểm từ 23,5 điểm cho cả hai phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đối với hai ngành này, thí sinh chỉ có thể xét tuyển bằng tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh).

 • Các ngành Y học cổ truyền và Dược học yêu cầu mức sàn 21 điểm.

 • Các ngành còn lại có ngưỡng điểm sàn là 19 điểm.

Đại học Y Hà Nội đã dự kiến các mức điểm sàn cho các nhóm ngành như sau:

 • Nhóm ngành 1 (bao gồm Răng - Hàm - Mặt và Y khoa): 23 điểm.
 • Nhóm ngành 2 (bao gồm Dược học và Y học cổ truyền): 21 điểm.
 • Ngành còn lại (bao gồm Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng): 19 điểm.

Năm 2022, điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất của Đại học Y Hà Nội đạt 28,15 điểm.

Tại phân hiệu Thanh Hóa, các ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt có điểm chuẩn thấp hơn so với trường chính. Điểm chuẩn của ngành Y khoa tại phân hiệu Thanh Hóa lần lượt là 26,8 điểm và 24,1 điểm. Ngành Răng - Hàm - Mặt đạt 27,7 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn dao động từ 19 điểm đến 25,55 điểm.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chính thức thông báo Đề án tuyển sinh cho năm 2024, dự kiến tuyển 2.260 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy.
ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

Thí sinh có thêm thời gian đến ngày 15-6 để đăng ký xét tuyển vào đại học, sử dụng điểm thi đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, thay vì theo kế hoạch ban đầu là ngày 16-5.
Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, hiện nay có hơn 200 trường đại học áp dụng khoảng 20 phương thức xét tuyển khác nhau. Việc có quá nhiều phương thức và tiêu chí tuyển sinh đôi khi gây nhầm lẫn cho thí sinh, dẫn đến những sai sót đáng tiếc và có thể làm cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học.
Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Luật Nhà giáo, trong đó đề xuất rằng tiền lương của nhà giáo sẽ được ưu tiên xếp ở mức cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
Đăng ký trực tuyến