Điều gì thực sự quan trọng – 7 điều quan trọng nhất trong cuộc sống

Thứ bảy, 14/01/2023 | 15:49

Cuộc sống thật ngắn ngủi và trong một thế giới đầy hỗn loạn, mạng xã hội và sự chia rẽ, những điều quý giá có thể dễ dàng bị đánh mất

Đôi khi, những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta gây ra mất mát, và đôi khi những lựa chọn của chính chúng ta khiến chúng ta đánh mất những điều có ý nghĩa nhất.

01673686685.jpeg

Hãy nuôi dưỡng sự khỏe mạnh và bình yên trong tâm trí

Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu và ưu tiên khác nhau trong cuộc sống và nếu thiếu đi một số thứ trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy không trọn vẹn. Mặc dù cuộc sống và những ưu tiên của chúng ta có thể khác nhau, nhưng có một số điều quan trọng để sống một cuộc đời viên mãn là những điều chúng ta cần đấu tranh để đạt được đó là những điều thực sự quan trọng.

Sự bình yên

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chúng ta thực sự dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Nếu môi trường xung quanh ta là tiêu cực, ta phải cố gắng hết sức để không rơi vào suy nghĩ tiêu cực. Sự thật là, cuộc sống không hề dễ dàng, và nếu cúng ta cứ ở trong vùng an toàn thì chúng ta không mở ra cơ hội thay đổi. Bạn càng tự tin phát triển trong tình yêu dành cho chính mình, bạn càng nhận ra rằng mình đủ mạnh mẽ để bước vào nơi dày đặc sự căng thẳng và duy trì sự bình yên trong nội tâm.

Khi bạn bảo vệ được sự bình yên của mình, bạn có thể cân bằng cảm xúc của mình và quản lý các mối quan hệ cũng như các tình huống căng thẳng một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn phát triển sự tự tin và chấp nhận bản thân để bạn có thể đạt được sự bình an nội tâm và nuôi dưỡng một thái độ tích cực hơn đối với cuộc sống.

Hãy cho mình một đặc ân để thay đổi cuộc sống và yêu bản thân để đặt sự bình yên của bạn lên hàng đầu. Bạn không đáng phải cảm thấy “kém hơn”. Bạn không cần phải đo lường những kỳ vọng mà người khác đặt ra cho bạn. Yêu bản thân mình đủ để bảo vệ bình yên của bạn.

Sức khỏe

Nhiều người trong chúng ta coi sức khỏe của mình là điều hiển nhiên cho đến khi một điều gì đó thay đổi cuộc sống xảy ra và sức khỏe của chúng ta gặp nguy hiểm. Với sức khỏe tốt, bất cứ điều gì cũng là có thể. Không có nó, bạn không thể sống hết mình. Điều quan trọng là phải chăm sóc cơ thể và tâm hồn của bạn. Hãy chú ý đến những gì cơ thể bạn đang nói với bạn. Kiểm soát sức khỏe tổng thể của bạn. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày để giảm thiểu các bệnh có thể phòng ngừa được và sự căng thẳng có thể khiến bạn không thể tận hưởng cuộc sống.

Tập trung vào sức khỏe của bạn và nhớ thực hành chăm sóc bản thân. Mặc dù chúng ta có thể là người chăm sóc hoặc trụ cột gia đình, nhưng chúng ta cần tập trung vào sức khỏe – và tinh thần của mình. Trên thực tế, chúng ta càng chăm lo cho sức khỏe của mình bao nhiêu thì chúng ta càng được trang bị tốt hơn để phục vụ người khác bấy nhiêu.

Có mặt nhiều hơn, ăn uống điều độ và dành thời gian để giải tỏa áp lực sẽ tăng cường sức khỏe tinh thần và sức khỏe tổng thể của bạn. Thực hành tử tế hơn với bản thân bằng cách dành thời gian để thiết lập lại tinh thần và ưu tiên tất cả các khía cạnh sức khỏe của bạn.

Gia đình & Tình bạn

Mối quan hệ của chúng ta là nền tảng của chúng ta. Chúng thực sự là những thứ làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú và trọn vẹn hơn. Chúng ta phải ưu tiên dành thời gian cho bạn bè, gia đình và những người thân yêu để nuôi dưỡng các mối quan hệ của mình. Bận rộn là bình thường, nhưng tại sao không cố gắng bận rộn với những người có ý nghĩa nhất đối với chúng ta?

11673686685.jpeg

Gia đình và người thân là những người có ý nghĩa nhất đối với chúng ta

Có những người trong cuộc sống của bạn mà bạn có thể gọi là gia đình là vô giá. Biết rằng bạn có một người quan tâm đến bạn và sẽ luôn ở bên bạn là hình thức hỗ trợ mà tất cả chúng ta đều cần, ngay cả khi không phải lúc nào chúng ta cũng thừa nhận điều đó. Nhưng thật dễ dàng để quên đi gia đình có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta. Họ là những người mà chúng ta thường coi là điều hiển nhiên bởi vì vào cuối ngày, chúng ta biết rằng họ vẫn sẽ là một gia đình. Hãy luôn nhớ rằng, gia đình của bạn là không thể thay thế. Bạn phải dành thời gian, tình yêu và năng lượng để nuôi dưỡng các mối quan hệ gia đình của mình – không chỉ vì lợi ích của gia đình mà còn vì chính bạn.

Bạn không thể chọn gia đình của mình, nhưng bạn có thể chọn bạn bè và biến họ thành thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn biết một người mà bạn có thể gọi là bạn thân nhất của mình, thì hãy coi như bạn thật may mắn. Tận dụng tối đa thời gian của bạn với bạn bè và quan trọng hơn là trở thành người bạn tốt nhất có thể.

Tình yêu thương vô điều kiện của gia đình là một cảm giác không thể diễn tả được và mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy tận mắt, hãy tôn trọng sự độc đáo của nhau và cố gắng hết sức để thể hiện tình yêu thương của mình thường xuyên hơn.

Mục đích

Mục đích thúc đẩy mọi hành động của chúng ta và thúc đẩy niềm đam mê của chúng ta. Nó bao gồm công việc của chúng ta, các mối quan hệ của chúng ta và cách tiếp cận của chúng ta để sống một cuộc sống tốt nhất. Mục đích của chúng tôi bao trùm mọi thứ chúng tôi làm trong cuộc sống của mình. Để sống một cuộc đời viên mãn, chúng ta phải có một mục đích – một mục tiêu, một kết quả mà chúng ta muốn đạt được khi bước đi trên Trái đất này. Tôi cảm thấy mình thực sự bắt đầu sống khi tôi tìm thấy mục đích của mình. Đó là một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc mà tôi thức dậy hào hứng mỗi ngày. Bạn có thể gọi đó là ước mơ, khát vọng nghề nghiệp hoặc định nghĩa thành công của riêng bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo ra sự thay đổi trong thế giới này, bạn phải bắt đầu từ chính mình. Vì vậy, hãy đào sâu để tìm ra điều bạn đam mê và niềm đam mê đó có thể tạo ra tác động tích cực như thế nào đến những người xung quanh bạn, sau đó kiên trì theo đuổi nó cho đến cuối đời. Nó có nghĩa là sống cuộc sống của bạn một cách có chủ ý. Cuối cùng, nó trở thành di sản của bạn.

Thời gian

Thời gian là một nguồn tài nguyên hạn chế; một khi nó được sử dụng, nó sẽ biến mất mãi mãi. Chúng ta không bao giờ có thể lấy lại thời gian, nhưng chúng ta có thể có chủ ý với thời gian mà chúng ta có.

Tất cả chúng ta đều có số giờ như nhau trong ngày, những giờ đầy trách nhiệm và nghĩa vụ. Quản lý thời gian thường phụ thuộc vào sự lựa chọn. Vấn đề là chúng ta nói “có” quá thường xuyên. Mỗi lần chúng ta nói “có” với một thứ gì đó, chúng ta đang nói “không” với một thứ khác. Thay vì kiểm soát được lịch trình của mình, thì chúng ta không quý trọng thời gian của mình. Chúng ta trì trệ từ cam kết này sang cam kết khác, không bao giờ thực sự hoàn thành.

Chúng ta dành nhiều thời gian cho những việc vô nghĩa và cảm thấy ngày càng có ít thời gian hơn để làm những việc mình thực sự muốn làm hoặc để gặp những người mà mình muốn gặp. Chúng ta có thể bảo vệ thời gian quý báu của mình, dành nó cho những hoạt động và những người mang lại cho cuộc sống của chúng ta niềm vui và ý nghĩa nhất.

Học tập

Cuộc sống là một món quà và chúng ta có trách nhiệm tận dụng tối đa món quà đó. Điều quan trọng là bạn luôn đầu tư vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng của mình. Một ngày nọ, ta có thể vỗ ngực tự cho mình là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, nhưng ngày hôm sau, ta phải đối mặt với thử thách dạy cho ta điều ngược lại. Đó là lợi ích để chúng ta để tiếp cận những thách thức như một cơ hội học tập. Khám phá và trau dồi tài năng của bạn thông qua việc học hỏi không ngừng và bạn sẽ thêm chiều sâu và ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Có thể nói rằng, để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, việc quay lại trường học là không cần thiết. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng việc mở mang đầu óc của mình với những khái niệm mới trong giáo dục và kết hợp khoa học đó với kinh nghiệm của ta là điều quá thú vị để bỏ qua. Như B.B. King đã từng tuyên bố một cách hùng hồn: “Điều tuyệt vời của việc học là không ai có thể lấy nó đi của bạn.”

Tất nhiên, giá trị con người của chúng ta vượt xa giáo dục chính quy và phát triển nghề nghiệp. Nó là tổng hợp của tất cả những gì chúng ta trải nghiệm, đạt được, đối mặt và vượt qua. Bạn càng mở rộng kiến thức của mình, bạn càng trở nên vô giá.

Yêu và quý

Theo giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng cho biết: Chúng ta sinh ra trên trái đất này chỉ đơn giản là để yêu thương. Yêu nhau, yêu những gì chúng ta làm, yêu Trái đất và yêu từng khoảnh khắc chúng ta may mắn được trải nghiệm. Tình yêu là sức mạnh mạnh mẽ nhất trong vũ trụ.

Dấu hiệu của tình yêu thương thực sự được thể hiện thông qua những hành động của tình yêu thương về lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự giúp đỡ và sự quan tâm. Ngay cả khi bạn không yêu cuộc sống của mình, thông qua việc yêu những thứ hoặc những người trong cuộc sống của bạn, bạn vẫn có thể tìm thấy ý nghĩa và mục đích.

Học cách yêu vị trí của bạn trên thế giới giúp tạo ra một thái độ tích cực, lành mạnh đối với cuộc sống. Tình yêu cho chúng ta sự hiểu biết, lòng thương xót, niềm vui và sự tha thứ. Thông qua tình yêu, hầu hết các nhu cầu tình cảm của chúng ta đều được đáp ứng. Thông qua tình yêu, chúng tôi cảm thấy xứng đáng và giá trị. Và thông qua tình yêu, chúng ta hướng tới một mục đích cao cả hơn.

21673686685.jpeg

Học cách yêu vị trí của bạn

Năng lượng của tình yêu là năng lượng cao nhất mà chúng ta có thể trải nghiệm và những hành động yêu thương nâng cao ý thức của chúng ta về thế giới. Khi ta tiếp cận thế giới bằng tình yêu thương, chúng ta là tấm gương cho những người khác, cho họ thấy về lòng trắc ẩn, sự tha thứ, lòng khoan dung và hòa bình.

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Dền gai: Vị thuốc chữa gai cột sống

Ngoài công dụng rau dền gai làm rau ăn, Dền gai còn được xem như một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Đây là dược liệu thường được sử dụng trong Đông y để điều trị nhiều loại bệnh.
Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Vì sao rong nho là món quà quý giá từ biển?

Rong nho loại thực phẩm này rất giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của rong nho đối với sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên, tương tự như các loại thực phẩm khác, cần lưu ý một số điều khi sử dụng rong nho.
Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT

Các trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các trường hợp được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông, bao gồm cả các điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị, trong Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Nhận biết sớm các triệu chứng báo hiệu thiếu sắt

Nhận biết sớm các triệu chứng báo hiệu thiếu sắt

Thiếu sắt có thể gây ra tình trạng thiếu máu và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Các dấu hiệu thiếu sắt có thể được nhận biết bằng mắt thường, giúp bạn chủ động trong việc bổ sung sắt khi cần.
Đăng ký trực tuyến