Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023

Thứ sáu, 13/01/2023 | 09:58

Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 như thế nào, có thay đổi gì so với các năm khác không là câu hỏi đang được nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm hiện nay.

01673579103.jpeg

Tuyển sinh hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng bằng hình thức xét tuyển, miễn thi năm 2023

Điều dưỡng là một nghề HOT nhất hiện nay, thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ trong hệ thống Y tế, hiện đang là ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt và lựa chọn đăng ký theo học của các bạn trẻ. Ngoài những thông tin về ngành nghề, thí sinh cần phải nắm được các điều kiện tuyển sinh, yêu cầu hồ sơ, thời gian xét tuyển, … để nâng cao cơ hội trúng tuyển và trở thành tân sinh viên ngành Điều dưỡng năm 2023.

Để tìm hiểu rõ hơn thí sinh không nên bỏ qua các thông tin chi tiết sau đây!

Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Chính quy 2 năm tại TPHCM có chất lượng uy tín và được Bộ Lao động Thương Binh – Xã hội tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cho các đơn vị tuyển dụng, được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học nhiều nhất hiện nay tại TPHCM.

Năm 2023, Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển, học ngoài giờ hành chính với điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản, phù hợp với hầu hết tất cả các thí sinh trên cả nước có đam mê với ngành Điều dưỡng. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng tiêu chí đã hoàn thành chương trình đào tạo và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khoẻ (nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).

Ngoài điều kiện xét tuyển trên, thí sinh đăng ký học hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 cần phải đảm bảo thêm một số điều kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào khác bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt: dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp, …
 • Có đủ sức khỏe và đảm bảo tốt để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
 • Có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với các điều kiện xét tuyển này sẽ mở ra cơ hội học tập, giúp thí sinh theo đuổi ước mơ mà không cần phải lo lắng về áp lực điểm chuẩn cũng như sự cạnh tranh “khốc liệt” như khi xét tuyển vào các trường Đại học.

Thí sinh trúng tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường năm 2023 sẽ được đào tạo trong môi trường đạt chuẩn Bộ Y tế với tổng thời gian đào tạo là 2 năm (tương đương 24 tháng) và sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và có giá trị sử dụng trên toàn quốc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp.

Nếu thí sinh đam mê, mong muốn trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ hôm nay để được ưu tiên xét tuyển và đi học trong thời gian sớm nhất.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-01-29-12-2022-600px

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Thời gian và yêu cầu hồ sơ xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt đầu nhận thông tin và hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 từ ngày 01/01/2023, liên tục vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật trong giờ hành chính.

Thí sinh đăng ký cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đầy đủ theo yêu cầu sau:

 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khoẻ (không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).
 • 02 Bản công chứng Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tương đương.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh, có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản công chứng CMND/CCCD.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu gia đình.
 • 02 Ảnh 2x3 và 02 Ảnh 3x4, chụp không quá 06 tháng.
 • 01 Bản gốc Giấy khám sức khoẻ, thời gian không quá 06 tháng.

Sau đó, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về VPTS Nhà trường bằng hình thức nộp trực tuyến qua Website/Fanpage/Zalo hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Thành phố Hồ Chí Minh trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Thành phố Hồ Chí Minh trong bao lâu?

Thông tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023 như thế nào và thời gian học trong bao lâu? bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?,… đây là những câu hỏi mà các bạn thí sinh muốn học ngành Dược đang quan tâm hiện nay.
Quy định tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu tp.HCM năm 2023

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu tp.HCM năm 2023

Thí sinh quan tâm đến ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể theo dõi trên Website của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhà trường đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để đảm bảo thí sinh có thể cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp cuối tuần ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp cuối tuần ngành Dược

Các bạn thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương THPT và có ít nhất một bằng trung cấp, cao đẳng, đại học khác là đủ điều kiện để xét tuyển vào ngành DƯỢC của trường.
Ngành điều dưỡng là gì? Phân biệt Điều dưỡng nội khoa và Điều dưỡng ngoại khoa

Ngành điều dưỡng là gì? Phân biệt Điều dưỡng nội khoa và Điều dưỡng ngoại khoa

Điều dưỡng đang là ngành HOT hiện nay với xu hướng học tập tăng cao. Tuy nhiên những kiến thức cơ bản về ngành hay việc phân biệt giữa Điều dưỡng nội khoa và Điều dưỡng ngoại khoa không phải ai cũng biết.
Đăng ký trực tuyến