Học Điều dưỡng có khó? Có nên học ngành Điều dưỡng?

Thứ năm, 12/01/2023 | 10:52

Điều dưỡng là một ngành cao cả với trọng trách chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên những quan tâm về học Điều dưỡng có khó hay có nên học ngành Điều dưỡng nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh.

tuyen-sinh-nganh-dieu-duong-he-cao-dang-03-01-2023-600px
Điều dưỡng - Ngành HOT trong nhiều năm qua

Đôi nét về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế và là một trong những chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế. Đây cũng là ngành nằm trong nhóm chủ lực trong khối ngành sức khỏe, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe con người.

Người Điều dưỡng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, chăm sóc sức khỏe trong thời gian điều trị, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Học Điều dưỡng có khó?

Thực tế, học Điều dưỡng không khó những nhiều bạn vẫn nghĩ, bởi lẽ đây là ngành không đặt quá cao về sự thông minh hay yếu tố bẩm sinh. Theo chia sẻ của những người đi trước, sự thành công của người Điều dưỡng chủ yếu nằm ở sự đam mê, luôn tôn trọng người bệnh và có trách nhiệm với công việc mà bản thân đang đảm nhiệm.

Nhìn chung những yêu cầu của ngành Điều dưỡng chủ yếu được hình thành qua rèn luyện và mãi dũa. Như vậy, học Điều dưỡng có khó hay không chủ yếu nằm ở sự cố gắng và niềm đam mê, yêu thích ngành nghề. Với chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng ở trình độ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng như hiện nay sẽ giúp người học có được những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành công việc Điều dưỡng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, người học còn rèn luyện được cho mình sự bình tĩnh, thận trọng để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-03-29-12-2022-600px
Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng ĐIều dưỡng trên cả nước

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công tác tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đã chuẩn bị chu đáo. Thí sinh hoàn toàn có thể cập nhật được những thông tin bản thân mong muốn trong năm tuyển sinh 2023.

Toàn bộ quy định về tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng đã được Nhà trường thông báo trên các phương tiện truyền thông. Cụ thể như sau:

- Trường tuyển sinh - đào tạo ngành Dược: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

- Ngành tuyển sinh: Cao đẳng Điều dưỡng

- Hệ đào tạo: Chính quy 3 năm

- Hình thức tuyển sinh năm 2023: Xét tuyển

- Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy: 3 năm, tương đương với 6 kỳ học.

- Thời gian học tập: Từ thứ 2 đến thức 6

- Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian giải quyết các vấn đề liên quan đến hình sự theo quy định luật pháp Việt Nam.

Về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm:

- 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;

- 02 bản photo công chứng học bạn THPT;

- 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;

- 02 bản sao giấy khai sinh;

- 02 bản photo công chứng CMND;

- 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;

- 01 bản giấy khám sức khỏe.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Trường, hoặc ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN để có thể thực hiện mong muốn học tập của mình. Chi tiết về địa chỉ Nhà trường gồm:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến