Dự kiến điểm chuẩn khối ngành Y Dược: Sẽ khó có sự tăng đột biến?

Thứ bảy, 29/07/2023 | 09:30

Hiện nay việc có nhiều trường đào tạo y khoa nên sẽ khó xảy ra tình trạng các thí sinh đổ xô nộp hồ sơ vào một trường.

01690598897.jpeg

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Hiện có tổng cộng 29 trường đại học trên toàn quốc đang tuyển sinh ngành Y khoa. Trong đó Đại học Văn Lang (TP. Hồ Chí Minh) sẽ lần đầu tiên tham gia xét tuyển vào ngành này.

Các trường đã hoàn thành công tác công bố điểm sàn xét tuyển, và hầu hết các trường đều dựa vào mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố để thực hiện quy trình xét tuyển.

Cụ thể, điểm sàn xét tuyển của khối y dược cao nhất là trong hai ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt đạt 22,5 điểm. Mức này cao hơn mức sàn của hai năm trước đó 0,5 điểm.

Các ngành hộ sinh, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và Y học dự phòng có điểm sàn là 19 điểm. Trong khi đó, điểm sàn của hai ngành Y học cổ truyền và Dược học là 21 điểm.

Mặc dù điểm sàn không quá cao, nhưng thông thường điểm chuẩn trúng tuyển sẽ có sự chênh lệch lớn ở các trường y khoa hàng đầu. Dưới đây là một số thống kê về điểm chuẩn của các trường y khoa năm 2022, giúp các thí sinh tham khảo trước khi đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường y dược.

Dưới đây là các thông tin về điểm chuẩn của một số trường y khoa năm 2022:

  • ĐH Y Hà Nội: 28,15 điểm
  • ĐH Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 27,3 điểm
  • Trường ĐH Y Dược Cổ truyền Việt Nam: 25,55 điểm
  • Trường ĐH  Y Dược Thái Bình: 26,3 điểm
  • Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: 27 điểm
  • ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương: 25,4 điểm
  • Trường ĐH  Y Dược Huế: 26,4 điểm
  • ĐH  Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: 27,55 điểm
  • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 26,35 điểm

Ngoài ra, các trường y dược tư thục lấy điểm chuẩn trong khoảng từ 22 đến 23 điểm.

11690598897.jpeg

Dựa vào thông tin, ta có thể nhận thấy rằng các trường có thương hiệu phổ biến yêu cầu điểm chuẩn rất cao, vượt quá 26 điểm, trong khi các trường y dược ngoài công lập có mức điểm sàn trung bình là 22 điểm.

Các chuyên gia đã dự báo rằng, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp của các môn tự nhiên, đặc biệt là khối A00 và B00, điểm chuẩn của khối ngành tuyển sinh sẽ giảm từ 0,5 đến 1 điểm.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong mùa tuyển sinh năm nay, một số trường đang áp dụng tiêu chí phụ bổ sung, bao gồm việc đưa môn Ngữ Văn vào tiêu chí xét tuyển. Do đó, điểm chuẩn trong kỳ tuyển sinh này có thể sẽ có những biến động. Tuy nhiên, nhìn chung, để được vào các trường hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, thì mức điểm chuẩn dự kiến sẽ vượt quá 27 điểm.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến