Dự kiến Lịch sử là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thứ bảy, 18/03/2023 | 13:31

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo một dự thảo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025 để thu thập ý kiến đóng góp từ công chúng.

z35482176278718f363d5659809416ca1a2d3b256dc1b5-16790524658351795101341
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh minh họa

Dự kiến lịch sự là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Dựa trên dự thảo này, kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025 sẽ tổ chức theo hình thức thi môn học.

Các học sinh trong hệ giáo dục phổ thông sẽ phải tham dự kỳ thi bao gồm bốn môn học bắt buộc là ngữ văn, toán, ngoại ngữ, lịch sử và hai môn học được lựa chọn từ danh sách các môn như vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ.

Theo đó, học sinh trong hệ giáo dục thường xuyên sẽ phải dự thi ba môn học bao gồm ngữ văn, toán và lịch sử, và phải chọn hai trong số bốn môn học mà họ đã học.

Môn ngữ văn sẽ được thi theo hình thức tự luận, trong khi các môn còn lại sẽ được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi sẽ được tổ chức theo lịch chung trên toàn quốc, đồng thời sẽ có sự linh hoạt và ứng phó khi cần thiết để đáp ứng với các tình huống khẩn cấp như thiên tai hoặc đại dịch trên phạm vi toàn quốc và từng địa phương.

Bộ quy định thời gian thi đồng nhất

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Theo phương án này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa ra chỉ đạo tổng quát và ban hành quy chế, hướng dẫn cho việc tổ chức kỳ thi.

Bộ sẽ đảm nhận việc xây dựng ngân hàng câu hỏi thi và cung cấp đề thi cho các địa phương tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, Bộ sẽ quy định lịch thi đồng nhất, thực hiện công tác thanh, kiểm tra và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các địa phương vẫn sẽ đảm nhiệm trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp, thực hiện công tác thanh kiểm tra và giám sát kỳ thi tại địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phải chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi dựa trên định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Cụ thể, sẽ cần xây dựng ngân hàng câu hỏi cho 17 môn học, trong đó ngoại ngữ sẽ có 7 thứ tiếng khác nhau. Ba môn học bao gồm giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ sẽ lần đầu tiên được xây dựng ngân hàng câu hỏi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành thu thập ý kiến đóng góp từ ngày 17-3 đến hết ngày 17-5-2023.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chuyên ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài chia sẻ của chúng tôi!

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến