Hơn 96.000 sĩ tử TP HCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thứ hai, 05/06/2023 | 09:20

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP HCM năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 6 và 7/6, với sự tham gia của tổng cộng 96.325 thí sinh.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường công lập tại TP HCM, thí sinh sẽ được yêu cầu có mặt vào ngày 5/6 để thực hiện quá trình đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh rằng thí sinh cần có mặt trước 9h30 tại điểm thi, để thực hiện quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Theo quy định của Sở GD&ĐT, các vật dụng được cho phép mang vào phòng thi gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, cùng với máy tính bỏ túi không có khả năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Các vật dụng mà thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, chất gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể được lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP HCM năm 2023, học sinh được phép đăng ký tối đa ba nguyện vọng cho khối nguyện vọng thường. Tuy nhiên, đối với thí sinh thi chuyên, họ được phép đăng ký thêm 4 nguyện vọng cho khối nguyện vọng chuyên. Các thí sinh sẽ tham gia thi 3 môn bao gồm Văn, Toán và Ngoại ngữ. Riêng thí sinh thi chuyên sẽ tham gia thêm một môn thi chuyên.

Theo thông báo từ Sở GD&ĐT TP HCM, dự kiến kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 20/6.

Ngày 24/6, dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả tuyển thẳng vào các trường THPT chuyên, tích hợp. Còn ngày 10/7, sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TP HCM năm 2023 có tổng cộng 96.325 thí sinh tham gia dự thi. Trong số đó, có 88.237 thí sinh đã đăng ký vào lớp 10 trong khối nguyện vọng thường. Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 tích hợp (loại 1) là 1.055 thí sinh, và có 92 thí sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 tích hợp (loại 2). Ngoài ra, có 6.941 thí sinh đăng ký nguyện vọng chuyên, trong đó có 236 thí sinh đến từ các tỉnh khác.

Trong năm nay, thành phố đã chuẩn bị 158 điểm thi, bao gồm 147 điểm thi cho khối thường và 11 điểm thi cho khối chuyên. Tổng số phòng thi là 4.102 phòng. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra suôn sẻ, tổng cộng 12.306 người, bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên và cả lực lượng công an, y tế đã được huy động tham gia.

Trong năm học 2023 - 2024, TP HCM đã lấy tổng cộng 77.294 chỉ tiêu để tuyển sinh vào lớp 10 thông qua kỳ thi tại 114 trường THPT trên toàn thành phố.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Các trường đại học đã bắt đầu công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.
Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là một tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc đi tiêu và có xu hướng có nhu cầu đi tiêu ít hơn so với bình thường hoặc có phân cứng và khô, gây đau khi đi tiêu.
RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

Nếu thỉnh thoảng bạn uống quá nhiều rượu, nó có thể sẽ không gây tổn hại lâu dài nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác nếu bạn thường xuyên uống nhiều rượu.
Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Bắt đầu từ năm 2024, Đại học Thương mại sẽ tuyển sinh thêm 10 chương trình đào tạo mới, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quản lý, thương mại điện tử và tài chính ngân hàng.
Đăng ký trực tuyến