Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Thứ sáu, 24/02/2023 | 11:19

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây luôn ở mức thiếu hụt trầm trọng, do đó nhiều cơ sở giáo dục đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Điều dưỡng để đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu học tập của thí sinh.

cao-dang-dieu-duong-nam-2023

Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một ngành nghề nằm trong hệ thống Y tế Việt Nam thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân. Mục tiêu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân theo khung bậc 5 của khung trình độ Quốc Gia Việt Nam.

Người Điều dưỡng viên sẽ là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân từ lúc tiếp nhận đến khi bệnh nhân xuất viện. Tuỳ theo đơn vị và vị trí làm việc mà phạm vi hoạt động của người Điều dưỡng viên sẽ khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu dó là đón tiếp, hỗ trợ, tư vấn, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đòi hỏi người Điều dưỡng cần phải có sức khoẻ tốt, giàu y đức, có đầy đủ các kiến thức về văn hoá, chính trị, pháp luật và chuyên môn vững chắc, giao tiếp tốt và phải luôn luôn nâng cao kiến thức chuyên môn, không ngừng trau dồi các kiến thức để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Để có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì các bạn sinh viên cần phải biết trách nhiệm của một sinh viên ngành Điều dưỡng và rèn luyện, thực hiện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như:

 • Tinh thần làm việc đội nhóm hoặc độc lập, giải quyết các vấn đề phức tạp một các linh động và hiệu quả.
 • Khả năng hướng dẫn, giám sát người khác thực hiện công việc và trách nhiệm với đội nhóm/cá nhân.
 • Khả năng nhận xét, đánh giá kết quả công việc của cá nhân và các thành viên khác trong nhóm.
 • Tuân thủ các quy tắc chuyên môn, quy định của pháp luật và y đức trong ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Các vị trí công việc của sinh viên ngành Điều dưỡng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp các trình độ Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể đảm nhận được các vị trí công việc gồm:

 • Điều dưỡng bệnh viện
 • Điều dưỡng phòng khám
 • Điều dưỡng thẫm mỹ, spa
 • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Điều dưỡng gia đình
 • Trợ giảng tại các trường Đại học/Cao đẳng, cơ sở giáo dục đào tạo ngành Điều dưỡng.
tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2023

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển đầu vào năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2023

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng với những thông tin sau đây:

 • Tên ngành/nghề: Điều dưỡng (Nursing).
 • Mã ngành/nghề: 6720301.
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
 • Hình thức đào tạo: Chính quy.
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, miễn thi đầu vào trên cả nước.
 • Điều kiện xét tuyển: Đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023).
 • Thời gian đào tạo: 03 năm (tương đương 6 học kỳ, 1 học kỳ/5 tháng và 1 năm/2 học kỳ) trong giờ hành chính với môi trường học tập hiện đại – tiên tiến, đạt chuẩn Bộ Y tế.
 • Bằng cấp tốt nghiệp: Sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Nhà trường theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục & Nghề nghiệp và có giá trị sử dụng trên cả nước.

Để tham gia đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng và có cơ hội trở thành tân sinh viên năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể tham gia “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” tại Website/Fanpage hoặc gián tiếp qua Hotline/Zalo TVTS hay trực tiếp tại địa chỉ:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học TP HCM

Xét nghiệm Y học là một phần quan trọng của ngành Y học, dựa vào phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu và nước tiểu để cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Tham gia chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cách tối ưu để đạt được nhiều ưu điểm vượt trội

Trung cấp Hộ sinh hiện nay yêu cầu học Liên thông lên Cao đẳng Hộ sinh để đảm bảo cơ hội việc làm và thu nhập tốt.
Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Chương trình và đối tượng xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế và là một phần không thể thiếu của nhu cầu xã hội. Vậy, chi tiết về đối tượng và cách thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 là gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo kế hoạch tuyển sinh vào Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Điều dưỡng học sang Hộ sinh, lớp ngoài giờ hành chính.
Đăng ký trực tuyến