Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Thứ sáu, 24/02/2023 | 11:19

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây luôn ở mức thiếu hụt trầm trọng, do đó nhiều cơ sở giáo dục đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Điều dưỡng để đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu học tập của thí sinh.

cao-dang-dieu-duong-nam-2023

Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một ngành nghề nằm trong hệ thống Y tế Việt Nam thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân. Mục tiêu chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân theo khung bậc 5 của khung trình độ Quốc Gia Việt Nam.

Người Điều dưỡng viên sẽ là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân từ lúc tiếp nhận đến khi bệnh nhân xuất viện. Tuỳ theo đơn vị và vị trí làm việc mà phạm vi hoạt động của người Điều dưỡng viên sẽ khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu dó là đón tiếp, hỗ trợ, tư vấn, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đòi hỏi người Điều dưỡng cần phải có sức khoẻ tốt, giàu y đức, có đầy đủ các kiến thức về văn hoá, chính trị, pháp luật và chuyên môn vững chắc, giao tiếp tốt và phải luôn luôn nâng cao kiến thức chuyên môn, không ngừng trau dồi các kiến thức để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Sinh viên ngành Điều dưỡng và những trách nhiệm cần phải biết!

Để có thể trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì các bạn sinh viên cần phải biết trách nhiệm của một sinh viên ngành Điều dưỡng và rèn luyện, thực hiện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như:

 • Tinh thần làm việc đội nhóm hoặc độc lập, giải quyết các vấn đề phức tạp một các linh động và hiệu quả.
 • Khả năng hướng dẫn, giám sát người khác thực hiện công việc và trách nhiệm với đội nhóm/cá nhân.
 • Khả năng nhận xét, đánh giá kết quả công việc của cá nhân và các thành viên khác trong nhóm.
 • Tuân thủ các quy tắc chuyên môn, quy định của pháp luật và y đức trong ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Các vị trí công việc của sinh viên ngành Điều dưỡng

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp các trình độ Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể đảm nhận được các vị trí công việc gồm:

 • Điều dưỡng bệnh viện
 • Điều dưỡng phòng khám
 • Điều dưỡng thẫm mỹ, spa
 • Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Điều dưỡng gia đình
 • Trợ giảng tại các trường Đại học/Cao đẳng, cơ sở giáo dục đào tạo ngành Điều dưỡng.
tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2023

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển đầu vào năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2023

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng với những thông tin sau đây:

 • Tên ngành/nghề: Điều dưỡng (Nursing).
 • Mã ngành/nghề: 6720301.
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
 • Hình thức đào tạo: Chính quy.
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, miễn thi đầu vào trên cả nước.
 • Điều kiện xét tuyển: Đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023).
 • Thời gian đào tạo: 03 năm (tương đương 6 học kỳ, 1 học kỳ/5 tháng và 1 năm/2 học kỳ) trong giờ hành chính với môi trường học tập hiện đại – tiên tiến, đạt chuẩn Bộ Y tế.
 • Bằng cấp tốt nghiệp: Sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Nhà trường theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục & Nghề nghiệp và có giá trị sử dụng trên cả nước.

Để tham gia đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng và có cơ hội trở thành tân sinh viên năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể tham gia “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” tại Website/Fanpage hoặc gián tiếp qua Hotline/Zalo TVTS hay trực tiếp tại địa chỉ:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Đăng ký trực tuyến