Tham khảo mức thu nhập của khối ngành Cao đẳng Y Dược hiện nay

Thứ hai, 07/08/2023 | 11:18

Bài viết cung cấp một cái nhìn tổng quan về mức thu nhập hiện tại trong khối ngành Cao đẳng Y Dược, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về mức thu nhập trung bình và biến đổi của những ngành nghề này, dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm làm việc.

cao-dang-y-duoc-pasteur-2
Tham khảo mức thu nhập của khối ngành Cao đẳng Y Dược hiện nay

So sánh mức thu nhập của nhóm ngành Cao đẳng Y Dược hiện nay tại Việt Nam  

Thông tin thu nhập sau đây có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí làm việc, kinh nghiệm, địa điểm, cơ sở làm việc, và tình hình kinh tế. Dưới đây là một so sánh về mức thu nhập trung bình của các ngành Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam dựa trên dữ liệu tổng hợp:

Cao đẳng Dược

  • Mức thu nhập trung bình cho người mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm có thể dao động từ khoảng 5 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng.
  • Với kinh nghiệm và thâm niên làm việc tăng lên, mức thu nhập có thể tăng lên khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Hộ Sinh

  • Mức thu nhập trung bình cho các ngành này cũng có thể dao động từ khoảng 5 triệu đến 8 triệu đồng mỗi tháng cho người mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm.
  • Với thời gian làm việc và thâm niên tăng lên, mức thu nhập có thể tăng lên khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  • Mức thu nhập trung bình cho người mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm có thể từ khoảng 6 triệu đến 9 triệu đồng mỗi tháng.
  • Với kinh nghiệm làm việc và thâm niên tăng lên, mức thu nhập có thể tăng lên khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu

 • Mức thu nhập trung bình cho người mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm trong ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể dao động từ khoảng 6 triệu đến 9 triệu đồng mỗi tháng.
 • Với thời gian làm việc và kinh nghiệm tăng lên, mức thu nhập có thể tăng lên khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức thu nhập trung bình dự kiến và có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để có thông tin chính xác hơn và cập nhật nhất về mức thu nhập của các ngành này tại thời điểm hiện tại, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin tuyển dụng, báo cáo thị trường lao động, hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở đào tạo và việc làm liên quan.

Công việc của các ngành nghề Cao đẳng Y Dược là gì?

Dưới đây là mô tả ngắn về công việc của các ngành nghề đang được các bạn thí sinh quan tâm:

 • Ngành Cao đẳng Dược
  • Các chuyên viên dược (hoặc nhân viên dược) trong ngành này thường thực hiện công việc liên quan đến cung cấp và quản lý các loại thuốc, đảm bảo tính chất, tác dụng và an toàn của thuốc. Họ có thể làm việc trong nhà thuốc, cơ sở y tế hoặc bệnh viện, phòng khám.
 • Ngành Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Hộ Sinh
  • Điều dưỡng viên thường chăm sóc và giám sát sức khỏe của bệnh nhân trong các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Công việc bao gồm quản lý dược phẩm, giám sát triệu chứng, thực hiện thủ tục y tế, và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị.
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Kỹ thuật xét nghiệm y học là người chịu trách nhiệm thực hiện các thử nghiệm và xét nghiệm trên mẫu máu, nước tiểu, dịch cơ thể và các mẫu khác để hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu:
  • Chuyên viên vật lý trị liệu hoặc người làm công việc vật lý trị liệu thường làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm phục hồi chức năng. Công việc của họ bao gồm thực hiện các phương pháp và kỹ thuật vật lý trị liệu để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng cơ bản sau chấn thương hoặc bệnh tật.

Nhớ rằng mô tả công việc có thể thay đổi tùy theo địa điểm làm việc và nhiều yếu tố khác. Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

349744235_639869801332745_2428808048964131602_n
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chất lượng hiện nay

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy trên phạm vi toàn quốc.

Ngành Đào Tạo: 

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 học kỳ, mỗi kỳ học 5 tháng).

Thí sinh quan tâm theo học có thể đăng ký ngay tại đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được chấm như thế nào?

Các câu hỏi trong bài thi đánh giá năng lực được gán điểm khác nhau dựa trên độ khó của từng câu. Điểm tối đa có thể đạt được trong bài thi là 1.200 điểm.
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức vào ngày 6-7/7 năm 2024, có thời gian làm bài dự thi là 180 phút.
Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tuyển sinh đại học 2024: Cơ hội cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ

Tính toán sơ bộ từ Đề án tuyển sinh năm 2024 tại các cơ sở đào tạo cho thấy rằng, trong năm nay, có khoảng 50 trường đại học (ĐH) tiến hành tuyển sinh dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, cùng với chứng chỉ SAT và ACT.
Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn học bạ 6 điểm mỗi môn

Có năm trường đại học đã thông báo về điểm chuẩn học bạ, phần lớn đều ở mức 6 điểm mỗi môn, có một trường chỉ yêu cầu 5,5 điểm.
Đăng ký trực tuyến