Thêm nhiều trường công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ năm 2023

Thứ tư, 05/07/2023 | 09:14

Theo đó, Trường ĐH Y tế công cộng, Trường ĐH Công đoàn và Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ) năm 2023.

Trường đại học Y tế công cộng

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Y tế Công cộng đã công bố ngưỡng điểm đủ điều kiện trúng tuyển dựa trên việc xét học bạ. Theo thông báo, điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 19,10 điểm đến 27,50 điểm.

Trong số các ngành học, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có điểm chuẩn cao nhất, là 26,20 điểm, tiếp theo là Kỹ thuật phục hồi chức năng với 26,20 điểm, cùng với Y tế cộng đồng và Dinh dưỡng đạt điểm chuẩn là 25 điểm. Ngành công nghệ Kỹ thuật môi trường có điểm chuẩn thấp nhất, là 19,10 điểm.

Ngưỡng điểm trúng tuyển đã tính đến cả điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng, và thông tin này đã được đăng ký rõ ràng trong bảng thông báo.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào hai ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng, yêu cầu để đạt ngưỡng điểm đầu vào đã được quy định bởi nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 trong ngành Khoa học dữ liệu là 16 điểm. Mức điểm này đã được chuyển đổi thành thang điểm 30, bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng.

Trường đại học Công đoàn

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Kết quả xét tuyển đại học năm 2023 của Trường Đại học Công đoàn đã được công bố theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT (học bạ) cho ba ngành học bao gồm ngôn ngữ Anh với mức điểm chuẩn là 26 điểm, kinh tế học với mức điểm chuẩn là 25,70 điểm, và ngành Việt Nam học với mức điểm chuẩn thấp nhất là 21 điểm.

Với các mức điểm chuẩn trên, nhà trường đã công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2023, loại bỏ yêu cầu tốt nghiệp THPT, gồm tổng cộng 266 thí sinh trúng tuyển.

truong-dai-hoc-cong-nghiep-ha-noi

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã công bố điểm chuẩn cho 50 mã ngành theo các phương thức xét tuyển sớm. Trong số đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất trong năm nay là 29,23 điểm.

Cụ thể, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thông báo điểm chuẩn cho 4 phương thức xét tuyển sớm như sau:

  • Phương thức 2: Thí sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong bậc THPT.

  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào năm 2023.

  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức vào năm 2023.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào học bạ, điểm chuẩn trúng tuyển tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nằm trong khoảng từ 25,1 đến 29,23 điểm.

Trong số đó, ngành công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất, tiếp theo là ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 28,94 điểm, và ngành khoa học máy tính với 28,76 điểm. Ngành công nghệ dệt may có điểm chuẩn thấp nhất là 25,1 điểm.

Đáng chú ý là ngành hóa dược và công nghệ đa phương tiện không áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào học bạ.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến