Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại TPHCM bao lâu?

Chủ nhật, 30/10/2022 | 15:51

Vấn đề thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại TPHCM bao lâu được nhiều thí sinh tìm hiểu khi có nguyện vọng đăng ký tham gia học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

dao-tao-duoc-si-cao-dang-tai-tphcm
Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là mấy năm?

Ngành Dược hiện nay đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các Dược sĩ, chính vì thế các bạn trẻ lựa chọn học ngành Dược Cao đẳng hay đại học là một lựa chọn đúng đắn. Có nhiều bạn có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thắc mắc thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là mấy năm, hình thức đăng ký như thế nào?

Chương trình Cao đẳng Dược chính quy học mấy năm ra trường?

Tổ tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, căn cứ theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh trên phạm vi toàn quốc. Điều kiện xét tuyển đầu vào Cao đẳng Dược là thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT/bổ túc văn hóa Trung học phổ thông, đây là có thể nói là tiêu chí đánh giá đơn giản tạo cơ hội học tập cho những thí sinh có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Theo đúng quy định về thời gian Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra trường là 03 năm, học tích lũy đủ tín chỉ và đủ điều kiện tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ, bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành thực tế. Trong khoảng lộ trình học tập này sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Ngoài khung giờ học lý thuyết trên giảng đường, thì học viên còn được học thực hành và đi trải nghiệm thực tế tại các bệnh viên/trung tâm Y tế hay nhà thuốc lớn được nhà trường chủ động liên kết, tạo điều kiện cọ sát thực tế cho sinh viên đảm bảo sau ra trường có thể làm được việc và có việc làm ngay.

Bằng cấp sau tốt nghiệp là bằng chính quy đúng chuyên ngành đào tạo, có giá trị trên toàn cả nước đủ điều kiện để tham gia học lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng được quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Hệ đào tạo Cao đẳng chính quy 03 năm ngoài ngành Dược nhà trường còn áp dụng đối với một số chuyên ngành khác cùng hệ như: Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-02-4
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hình thức đăng ký lớp Cao đẳng Dược chính quy tuyển sinh năm 2022

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như tạo điều kiện thuận tiện nhất đến thí sinh khi tham gia đăng ký hệ chính quy Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cho phép thí sinh tiến hành đăng ký tuyển sinh qua 1 trong 3 hình thức sau:

  • Hình thức thứ nhất: Thí sinh truy cập hệ thống website tuyển sinh hay Fanpge chính thức của Trường tiến hành đăng ký tại link:
  • Hình thức thứ hai: Đăng ký ngành học bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ đến trực tiếp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đăng ký nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục nhập học.
  • Hình thức thứ ba: Đăng ký bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh và gửi hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 xét tuyển qua đường bưu điện về 1 trong các địa chỉ cơ sở đào tạo của nhà trường.

Các thắc mắc cần giải đáp về thông tin tuyển sinh năm 2022 thí sinh có thể liên hệ về số Hotline hay địa chỉ VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi tiết bên dưới.

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Dược sĩ Cao Đẳng và Dược sĩ Đại Học là hai chuyên ngành được đào tạo trong lĩnh vực dược học. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác nhau giữa hai chuyên ngành này được chia sẻ trong nội dung sau đây.
Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Ngành Dược là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các thuốc, các bệnh và cách điều trị. Tuy nhiên, học ngành Dược có khó khăn hay dễ dàng? Để trả lời câu hỏi này, bài viết này sẽ giới thiệu về khó khăn và các lợi ích của học ngành Dược.
Đăng ký trực tuyến