Tumegas 4.5g - Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và những lưu ý khi sử dụng

Thứ tư, 30/08/2023 | 14:24

Tumegas 4.5g là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng sau khi diệt hết vi khuẩn HP hoặc thừa toan, vàng da, phụ nữ bị bế kinh ứ máu, kinh nguyệt không đều, thiếu máu.

tumegas

Tumegas 4.5g hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

1. Tumegas 4.5g là thuốc gì?

Tumegas 4.5g là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ thảo dược thiên nhiên như bột nghệ vàng, có tác dụng hành khí, phá huyết, chỉ thống, kháng viêm, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hoá, thanh lọc, giải độc, trung hoà và tiêu diệt một số vi khuẩn xấu trong hệ tiêu hoá. Tumegas 4.5g được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng sau khi diệt hết vi khuẩn HP hoặc thừa toan, vàng da, phụ nữ bị bế kinh ứ máu, kinh nguyệt không đều, thiếu máu.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Tumegas 4.5g?

Tumegas 4.5g được sản xuất trên thị trường với dạng thuốc gel uống với quy cách là hộp 30 gói x 15 ml gel uống.

Trong mỗi gói gel uống Tumegas 4.5g có chứa thành phần chính là

  •   Bột nghệ vàng (Rhizoma curcumae longae) ………… 4,5g

3. Tumegas 4.5g  được dùng cho những trường hợp nào?

Tumegas 4.5g được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng sau khi diệt hết vi khuẩn HP hoặc thừa toan; vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, bế kinh ứ máu, thiếu máu.

4. Cách dùng - Liều lượng của Tumegas 4.5g?

Cách dùng: Tumegas 4.5g được dùng bằng cách uống.

Liều dùng: Uống 15ml/ lần, ngày 2 – 3 lần.

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM: Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng Tumegas 4.5g theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, cách dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

tumegas-1

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

5. Cách xử lý nếu quên liều Tumegas 4.5g?

Nếu người bệnh quên một liều thuốc Tumegas 4.5g nên nhai uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Tumegas 4.5g?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Tumegas 4.5g. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng thuốc Tumegas 4.5g quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Tumegas 4.5g?

Tumegas 4.5g chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Tumegas 4.5g hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ có thai.

Người âm hư mà không ứ trệ.

Người thể nhiệt.

Người đang bị xuất huyết’

Người có rối loạn đông máu.

Thận trọng khi sử dụng Tumegas 4.5g cho những trường hợp sau:

Lưu ý thực phẩm Tumegas 4.5g không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm Tumegas 4.5g nên kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ.

Lưu ý trước khi sử dụng viên Tumegas 4.5g, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Tumegas 4.5g.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Tumegas 4.5g trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Tumegas 4.5g cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh Tumegas 4.5g gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Tumegas 4.5g cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái tàu hoặc lái xe hoặc vận hành máy móc. Tumegas 4.5g không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này. 

tumegas-2

Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Tumegas 4.5g

8. Tumegas 4.5g gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ của Tumegas 4.5g. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Tumegas 4.5g, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Tumegas 4.5g nên tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Tumegas 4.5g tương tác với các thuốc nào?

Theo cho biết của Giảng viên Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng về tương tác thuốc khi dùng Tumegas 4.5g chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Tumegas 4.5g có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, các thuốc dược liệu hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm Tumegas 4.5g trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên Tumegas 4.5g một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Tumegas 4.5g như thế nào?

Tumegas 4.5g được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Tumegas 4.5g xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo: itppharma.com: https://itppharma.com/san-pham/tumegas/

Theo Tin tức Y Dược tổng hợp từ DSCK1 Nguyễn Hồng Diễm - GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu - Vị thuốc tốt nhưng cần cẩn thận với độc tính

Thầu dầu hay là đu đủ tía à một loại cây phổ biến được trồng rộng rãi tại nước ta và đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh đáng kể.
Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tirads 3 : Một cái nhìn chi tiết về bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp bao gồm hai phần chính, đó là thùy trái và thùy phải. Khi xuất hiện sự hình thành khối u hoặc sự biến đổi nhân giáp trong tuyến giáp, chúng ta thường đề cập đến tình trạng này là "Tuyến giáp Tirads 3" .
Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Melatonin

Melatonin thường được đề xuất sử dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như mất ngủ và cảm giác mệt mỏi do sự thay đổi múi giờ do việc đi máy bay (jet lag). Một điểm đáng lưu ý là người sử dụng sẽ không bị lệ thuộc vào Melatonin.
TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

TÁC DỤNG PHỤ CỦA ACID FOLIC

Hầu hết mọi người liều dùng acid folic với liều không quá 1 mg mỗi ngày là an toàn. Liều acid folic cao hơn 1 mg mỗi ngày có thể không an toàn.
Đăng ký trực tuyến