17h hôm nay ngày 6/9, hết hạn xác nhận nhập học trực tuyến 2023

Thứ tư, 06/09/2023 | 09:51

Theo lịch trình đã được Bộ GD&ĐT công bố, hôm nay ngày 6/9 đúng 17h sẽ hết hạn xác nhận nhập học trực tuyến năm 2023

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Những thí sinh trúng tuyển đại học cần chú ý rằng, thời hạn xác nhận nhập học trực tuyến sẽ kết thúc vào lúc 17h hôm nay (ngày 6/9). Sau thời điểm này, những Thí sinh trúng tuyển đại học mà không xác nhận việc nhập học sẽ bị coi là đã từ chối cơ hội trúng tuyển

Từ ngày 7/9 đến tháng 12, những thí sinh có mong muốn tham gia xét tuyển trong các đợt bổ sung tại các cơ sở đào tạo sẽ thực hiện theo hướng dẫn được công bố trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo, miễn là cơ sở đào tạo đó thực hiện đợt xét tuyển bổ sung.

Những thí sinh đã đỗ đại học và đã xác nhận việc nhập học sẽ không được xem xét trong các đợt xét tuyển bổ sung, trừ khi có sự cho phép đặc biệt từ Hiệu trưởng hoặc Giám đốc của cơ sở đào tạo (nếu có trường hợp ngoại lệ mà không yêu cầu thí sinh nhập học).

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ tuyển sinh năm 2023, có tỷ lệ 65,9% số thí sinh đăng ký tham gia quá trình xét tuyển đại học so với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Mặc dù tỷ lệ đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 và cả năm 2022 thấp hơn đáng kể so với các năm trước 2022, nhưng lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học đã đưa ra nhận định rằng con số này thể hiện thực chất nguyện vọng và phản ánh năng lực của thí sinh. Điều này là do các thí sinh đã đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, theo quy trình đăng ký xét tuyển mới áp dụng từ năm 2022.

Thông tin từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Sau quá trình lọc ảo, có tỷ lệ 92,7% số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) so với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, tỷ lệ 61,1% số thí sinh trúng tuyển (đợt 1) sau lọc ảo so với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm đóng cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến, hệ thống xét tuyển của Bộ đã ghi nhận tổng cộng hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tổng cộng 3,4 triệu nguyện vọng. Điều này tương đương với 66% so với số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin (vitamin B3): Công dụng, liều dùng, tác dụng không mong muốn khi sử dụng

Niacin là vitamin đóng vai trò cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh.Niacin (vitamin B3) Thường được tổng hợp hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu niacin bao gồm men, sữa, thịt, bánh mỳ, và ngũ cốc.
Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024 có gì mới?

Kỳ thi đánh giá năng lực và tư duy đã trở thành một trong các phương án xét tuyển mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn để tăng khả năng đậu đại học.
TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Đăng ký trực tuyến