Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa học lên Cao đẳng Xét nghiệm mất bao lâu?

Thứ bảy, 17/12/2022 | 09:37

Hiện tôi đã học và có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa giờ muốn học lên Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM được không? Thời gian học bao lâu? Đăng ký xét tuyển bằng cách nào?

xet-tuyen-cao-dang-xet-ng
Thời gian học từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Xét nghiệm bao lâu?

Ngành xét nghiệm y học là một trong những ngành học hấp dần nhất hiện nay bởi nhu cầu khám chữa bệnh liên quan đến công tác xét nghiệm sàng lọc bệnh tật của người dân ngày càng tăng cao. Học Cao đẳng Xét nghiệm là quyết định thông minh, đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

Trước sự phát triển tiềm năng trong ngành xét nghiệm, nhiều bạn học viên tốt nghiệp Trung cấp Y khối ngành sức khỏe đã định hướng học lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi về phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc qua nội dung dưới đây:

Đăng ký Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Xét nghiệm học thời gian mấy năm?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo nhân lực Y Dược, trong đó có đào tạo ngành Xét nghiệm trình độ Cao đẳng được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Dựa theo quy chế tuyển sinh ban hành của Bộ LĐTB&XH, đối với những trường hợp học viên đã tốt nghiệp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa hoàn toàn có thể học lên Cao đẳng Xét nghiệm để sở hữu thêm Văn bằng thứ 2 đạt chuẩn theo Thông tư chuẩn hóa trình độ của Bộ Y tế yêu cầu.

Cụ thể, để tham gia xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đảm bảo điều kiện đầu vào sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Phổ thông Cấp 3 (Bằng THPT), đồng thời có bằng Trung cấp Y thuộc khối sức khỏe (Trừ ngành Xét nghiệm).
  • Thí sinh đăng ký là đối tượng không đang trong thời gian thi hành án/bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nộp hồ sơ xét tuyển lý lịch minh chứng đầy đủ, đồng thời có sức khỏe ổn định để đi học theo lộ trình quy định tại trường.

Thời gian đào tạo từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định là 24 tháng. Học tập tại trường sinh viên được đào tạo bài bản cả kiến thức lý thuyết cơ bản đến kỹ năng thực hành cần thiết của ngành xét nghiệm để có thể làm ngay được việc sau khi tốt nghiệp. Kết thúc khóa học đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên được trường cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm theo Luật Giáo dục nghề nghiệp quy định hiện hành.

Lịch học được bố trí linh hoạt và cố định vào cả ngày thứ 7 – chủ nhật hàng tuần, do đó thí sinh có thể sắp xếp thời gian để tham gia khóa học tại trường.

tuyen-sinh-cao-dang-xet-n
Tuyển sinh lớp Cao đẳng Xét nghiệm học 2 năm cuối tuần tại TPHCM

3 cách đăng ký và nộp hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm hệ đào tạo 2 năm tại TPHCM

Dưới đây là 3 cách thức để thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển và nhập học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy hệ đào tạo 2 năm:

Cách 1:  Đăng ký và xét tuyển online qua Fanpage/Link website/số Hotline tuyển sinh của Nhà trường.

Cách 2: Tiến hành đăng ký thông tin trực tuyến và chuẩn bị hồ sơ đến trực tiếp  địa chỉ VP nhà trường để nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học.

Cách 3: Tham gia xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và hoàn thiện bộ hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chính quy hệ 2 năm theo mẫu hướng dẫn gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ nhà trường thông qua bưu điện.

Thủ tục hồ sơ xét tuyển theo mẫu quy định năm 2022:

  • Bằng Trung cấp tốt nghiệp Y Dược (trừ ngành Xét nghiệm). (02 bản photo – công chứng)
  • Bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp tương đương. (02 bản photo – công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. (02 bản photo – công chứng)
  • Ảnh thẻ: 3*4 + 2*3 (Mỗi loại 02 ảnh điền họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh).
  • Giấy khai sinh; (02 bản photo – công chứng)
  • Chứng minh thư/Căn cước công dân. (02 bản photo – công chứng)
  • Sổ hộ khẩu gia đình. (02 bản photo – công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe bản chính.

Thông tin địa chỉ cơ sở VP đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận hồ sơ nhập học cụ thể:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Đăng ký trực tuyến