Bắt đầu từ chiều nay, các trường chính thức công bố điểm chuẩn đại học 2023

Thứ ba, 22/08/2023 | 08:45

Theo kế hoạch, từ 17 giờ chiều hôm nay (ngày 22.8), nhiều trường đại học sẽ bắt đầu thông báo điểm chuẩn cho năm 2023.

anh_hong_giang_3

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Sau khi đã trải qua quá trình lọc ảo 10 vòng, vào cuối buổi chiều hôm nay, các trường sẽ tiết lộ điểm chuẩn cho năm 2023. Thời gian thông báo sẽ kéo dài từ chiều nay đến trước 17 giờ ngày 24/8.

Ở khu vực phía Bắc, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hùng Vương, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Thương mại, Đại học Ngoại thương và Đại học Luật Hà Nội sẽ tiến hành công bố điểm chuẩn cho các chương trình đại học chính quy năm 2023 lúc 17 giờ ngày 22.8.

Còn Đại học Sư phạm và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 24.8.

Trong khu vực phía Nam, có những thay đổi về lịch công bố điểm chuẩn như sau:

Đại học Nha Trang đã quyết định dời lịch công bố điểm chuẩn từ chiều ngày 20.8 sang chiều ngày 22.8, tuân theo kế hoạch điều chỉnh quá trình lọc ảo xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng thông báo sẽ dời lịch công bố điểm chuẩn sang chiều ngày 22.8, ngay sau khi hoàn tất phiên lọc ảo lần cuối cùng.

Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh thông báo rằng thời gian công bố điểm chuẩn sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 22.8.

Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng dự kiến dời lịch công bố điểm chuẩn sang ngày 23.8, thay vì ngày 21.8 như đã dự kiến trước đó.

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cũng dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 22.8.

Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn sẽ diễn ra vào tối ngày 24.8.

Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiến hành công bố điểm chuẩn vào lúc 18 giờ ngày 23.8, và quá trình nhập học sẽ bắt đầu từ 7 giờ ngày 24.8. Những thời gian quan trọng này đã được điều chỉnh dựa trên thông báo điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo chung từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó, nhiều trường khác cũng đã xác định ngày 22.8 là thời điểm công bố điểm chuẩn, bao gồm Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh và Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh...

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo quy định, trước khi đến 17 giờ ngày 6.9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần thực hiện việc xác nhận nhập học qua hệ thống trực tuyến. Trường hợp thí sinh không thực hiện việc xác nhận nhập học, họ sẽ phải đợi đến các đợt xét tuyển bổ sung trong tương lai của các trường đại học để được xem xét lại.

Theo số liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, tính đến khi kết thúc đợt 1 đăng ký xét tuyển nguyện vọng, đã có hơn 660.000 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng lên hệ thống. Trong năm 2023, tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đại học đạt 66% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), tăng khoảng 2% so với năm trước - tỷ lệ là 64,07%.

Tổng số lượng nguyện vọng mà các thí sinh đã đăng ký là hơn 3,4 triệu, trung bình mỗi thí sinh đã đăng ký hơn 5 nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đại học đợt 1. Trong năm nay, có khoảng 292.000 thí sinh không tham gia đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đại học đợt 1.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến