Không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/08

Thứ sáu, 11/08/2023 | 08:24

Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 là không yêu cầu thí sinh phải xác nhận nhập học hoặc đăng ký nhập học trước ngày 22/08.

Rà soát lại đề án tuyển sinh

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn quy trình tuyển sinh ĐH và CĐ ngành Giáo dục Mầm non cho năm 2023.

Nhằm đảm bảo quá trình tuyển sinh diễn ra thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các cơ sở đào tạo chỉ tiến hành tuyển sinh cho những ngành học đáp ứng đủ các điều kiện được quy định.

Đối với những ngành học phải ngừng tuyển sinh, cơ sở đào tạo cần thực hiện việc thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của mình.

Các cơ sở đào tạo sẽ tiếp tục kiểm tra lại kế hoạch tuyển sinh. Trong trường hợp cần thiết để điều chỉnh hoặc bổ sung các nội dung trong kế hoạch tuyển sinh, cơ sở đào tạo phải tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn đã ban hành. Việc điều chỉnh phải được thực hiện một cách cẩn trọng để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo.

Cần thực hiện việc cập nhật những thay đổi nội dung trong kế hoạch tuyển sinh lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm thông báo và phục vụ cho các hoạt động thanh tra và kiểm tra. Đồng thời, các thay đổi cần được công bố trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo, để thí sinh được thông báo và xã hội có thể giám sát quá trình này.

Các cơ sở đào tạo có chương trình đào tạo giáo viên cần tiến hành kiểm tra và cập nhật đúng đắn các chỉ tiêu sư phạm mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo trên hệ thống báo cáo để xác định chỉ tiêu và nội dung chuyên môn một cách chính xác. Đồng thời, cần điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp đồng nhất và chính xác.

Hệ thống xử lý nguyện vọng không xét tuyển thay cho các cơ sở đào tạo

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo tổ chức quá trình xét tuyển sớm và tiến hành công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (loại bỏ yêu cầu tốt nghiệp) trên hệ thống, để có thể xử lý nguyện vọng của thí sinh nếu họ đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển (bất kể nguyện vọng xét tuyển nào thứ tự).

Các cơ sở đào tạo không được áp đặt quy định yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống để có thể trúng tuyển. Hơn nữa, cơ sở đào tạo không được phép thực hiện việc xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bỏ hoặc thêm thí sinh vào danh sách trúng tuyển.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo cần thực hiện các biện pháp kiểm tra và so sánh dữ liệu với các thông tin khác (như chứng chỉ...) để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của dữ liệu trước khi tiến hành quá trình xét tuyển.

Bộ GD&ĐT lưu ý hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển chỉ có nhiệm vụ loại bỏ những thí sinh đã trúng tuyển ở nguyện vọng ưu tiên cao hơn tại các cơ sở đào tạo khác khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà cơ sở đào tạo đã gửi lên hệ thống. Hệ thống không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn mà cơ sở đào tạo đã thiết lập; nó không thay thế quá trình xét tuyển của các cơ sở đào tạo.

Khi tiến hành lọc ảo cuối cùng vào ngày 20-8, các cơ sở đào tạo cần tuân thủ nguyên tắc không điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức sau quá trình này.

Tất cả thí sinh cần tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến thông qua hệ thống trong khoảng thời gian từ ngày 22-8 đến trước 17h ngày 6-9.

Các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh phải xác nhận hoặc tiến hành nhập học trước ngày 22/08, cũng như không được kết thúc quá trình xác nhận hoặc nhập học trước 17h ngày 6-9 (bao gồm cả các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến