Nam sinh thi được 26 điểm có thể trượt đại học vì sơ suất nhập nguyện vọng

Thứ năm, 10/08/2023 | 09:41

Theo đó, thí sinh ở Bắc Giang đã đăng ký duy nhất nguyện vọng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tuy nhiên, việc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục có thể khiến thí sinh trượt

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Bạn này cư trú tại huyện Lục Nam và đã đạt được tổng điểm là 26,1 điểm trong khối A00 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bên cạnh đó,em này cũng đã đạt được 74,04/100 điểm trong bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội vào tháng 6, xếp trong top 6% thí sinh có điểm thi cao nhất.

Với kết quả này, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng ngành Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo thông tin từ trường, điểm chuẩn để xét tuyển vào ngành này dự kiến sẽ nằm trong khoảng 65-68 điểm, tính theo điểm thi đánh giá tư duy. Nếu xét theo điểm từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trường dự tính điểm trúng tuyển sẽ dao động từ 26 đến 27,5 điểm.

Tin tưởng vào khả năng được nhận vào ngành học, nam sinh đã quyết định không đăng ký thêm bất kỳ nguyện vọng nào khác.

Sau ngày 31/7, tức là một ngày sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đóng chức năng đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh, em mới nhận ra rằng chưa nhập mã xác thực (OTP) để xác nhận đăng ký, điều này đồng nghĩa với việc việc đăng ký nguyện vọng chưa được hoàn thành thành công.

Nam sinh đã liên hệ ngay với Ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội, tuy nhiên, không thể giải quyết được vấn đề. Sau khi nhận được hướng dẫn, em này đã nộp đơn lên Bộ Giáo dục và Đào tạo, mong được xem xét và hỗ trợ.

Phía Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo vào chiều ngày 4/8 rằng họ đã tiếp nhận đơn từ em. Ngoài em này, còn có vài chục thí sinh khác cũng gặp phải các lỗi khác nhau trong quá trình đăng ký. Vụ việc cho biết họ sẽ tiến hành xem xét và giải quyết.

Trước sự việc này, Vụ Giáo dục Đại học đã liên tục nhắc nhở thí sinh về việc cẩn trọng trong quá trình đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng. Đồng thời, họ cũng khuyên các em nên đăng ký một số nguyện vọng phòng tránh các tình huống không may xảy ra, bởi vì hệ thống của Bộ vẫn tiến hành xét tuyển cho những nguyện vọng tiếp theo.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong năm nay, có hơn 660.000 thí sinh đã thực hiện việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, từ ngày 10/7 đến ngày 30/7. Tổng cộng, có 3,4 triệu lượt nguyện vọng đã được ghi nhận.

Mỗi năm, trong kỳ xét tuyển vào đại học, vẫn có một số thí sinh gặp phải các sai sót cá nhân. Ví dụ, vào năm 2020, đã có thí sinh vượt qua điểm chuẩn để trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, tuy nhiên vì không đọc kỹ các quy định của khối trường quân đội khi đăng ký, anh ta vẫn không đủ điều kiện trúng tuyển. Tương tự, vào năm 2022, nhiều thí sinh đã chọn nhầm phương thức xét tuyển và dẫn đến việc họ không được nhận vào đại học.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Các trường đại học đã bắt đầu công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.
Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là một tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc đi tiêu và có xu hướng có nhu cầu đi tiêu ít hơn so với bình thường hoặc có phân cứng và khô, gây đau khi đi tiêu.
RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

Nếu thỉnh thoảng bạn uống quá nhiều rượu, nó có thể sẽ không gây tổn hại lâu dài nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác nếu bạn thường xuyên uống nhiều rượu.
Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Bắt đầu từ năm 2024, Đại học Thương mại sẽ tuyển sinh thêm 10 chương trình đào tạo mới, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quản lý, thương mại điện tử và tài chính ngân hàng.
Đăng ký trực tuyến