Nam sinh thi được 26 điểm có thể trượt đại học vì sơ suất nhập nguyện vọng

Thứ năm, 10/08/2023 | 09:41

Theo đó, thí sinh ở Bắc Giang đã đăng ký duy nhất nguyện vọng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tuy nhiên, việc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục có thể khiến thí sinh trượt

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Bạn này cư trú tại huyện Lục Nam và đã đạt được tổng điểm là 26,1 điểm trong khối A00 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bên cạnh đó,em này cũng đã đạt được 74,04/100 điểm trong bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội vào tháng 6, xếp trong top 6% thí sinh có điểm thi cao nhất.

Với kết quả này, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng ngành Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo thông tin từ trường, điểm chuẩn để xét tuyển vào ngành này dự kiến sẽ nằm trong khoảng 65-68 điểm, tính theo điểm thi đánh giá tư duy. Nếu xét theo điểm từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trường dự tính điểm trúng tuyển sẽ dao động từ 26 đến 27,5 điểm.

Tin tưởng vào khả năng được nhận vào ngành học, nam sinh đã quyết định không đăng ký thêm bất kỳ nguyện vọng nào khác.

Sau ngày 31/7, tức là một ngày sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đóng chức năng đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh, em mới nhận ra rằng chưa nhập mã xác thực (OTP) để xác nhận đăng ký, điều này đồng nghĩa với việc việc đăng ký nguyện vọng chưa được hoàn thành thành công.

Nam sinh đã liên hệ ngay với Ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội, tuy nhiên, không thể giải quyết được vấn đề. Sau khi nhận được hướng dẫn, em này đã nộp đơn lên Bộ Giáo dục và Đào tạo, mong được xem xét và hỗ trợ.

Phía Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo vào chiều ngày 4/8 rằng họ đã tiếp nhận đơn từ em. Ngoài em này, còn có vài chục thí sinh khác cũng gặp phải các lỗi khác nhau trong quá trình đăng ký. Vụ việc cho biết họ sẽ tiến hành xem xét và giải quyết.

Trước sự việc này, Vụ Giáo dục Đại học đã liên tục nhắc nhở thí sinh về việc cẩn trọng trong quá trình đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng. Đồng thời, họ cũng khuyên các em nên đăng ký một số nguyện vọng phòng tránh các tình huống không may xảy ra, bởi vì hệ thống của Bộ vẫn tiến hành xét tuyển cho những nguyện vọng tiếp theo.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong năm nay, có hơn 660.000 thí sinh đã thực hiện việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, từ ngày 10/7 đến ngày 30/7. Tổng cộng, có 3,4 triệu lượt nguyện vọng đã được ghi nhận.

Mỗi năm, trong kỳ xét tuyển vào đại học, vẫn có một số thí sinh gặp phải các sai sót cá nhân. Ví dụ, vào năm 2020, đã có thí sinh vượt qua điểm chuẩn để trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, tuy nhiên vì không đọc kỹ các quy định của khối trường quân đội khi đăng ký, anh ta vẫn không đủ điều kiện trúng tuyển. Tương tự, vào năm 2022, nhiều thí sinh đã chọn nhầm phương thức xét tuyển và dẫn đến việc họ không được nhận vào đại học.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Tám ngành của Học viện Ngân hàng có điểm chuẩn học bạ là 29,9 điểm, tăng 0,1 điểm so với năm trước.
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm 2024. Theo đó, phương thức xét học bạ đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia có điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm.
Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hôm nay, vào ngày 14/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển tài năng. Trong số đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.
Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.
Đăng ký trực tuyến