Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Thứ tư, 10/04/2024 | 08:35

Kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức vào ngày 6-7/7 năm 2024, có thời gian làm bài dự thi là 180 phút.

Theo Hướng dẫn tuyển sinh năm 2024 của Bộ Công an, kỳ thi đánh giá để tuyển sinh vào 8 trường Công an trong năm nay gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, tương tự như năm trước.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Có hai mã đề thi: CA1 (bao gồm cả phần trắc nghiệm và tự luận môn Toán) và CA2 (bao gồm cả phần trắc nghiệm và tự luận môn Ngữ văn). Thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 180 phút. Kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 6-7/7, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lệ phí thi là 180.000 đồng. Các đơn vị Công an và cơ quan địa phương sẽ thu lệ phí từ thí sinh trong quá trình sơ tuyển và nộp về cho các trường Công an tương ứng.

Đối với các trường tuyển sinh trên toàn quốc, thí sinh ở miền Nam sẽ thi tại các địa điểm do Đại học An ninh Nhân dân và Đại học Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Việc công bố điểm thi và điểm phúc khảo của Bộ Công an phải được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo thời gian cho thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các phương thức xét tuyển vào các trường Cảnh sát trong năm 2024 vẫn giữ ổn định như năm trước, với ba phương thức như sau:

  • Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các quy định của Bộ Công an.

  • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT. Thí sinh cần có thành tích học tập trong 3 năm THPT loại giỏi, với điểm trung bình các môn ngoại ngữ từ 8,5 trở lên. Đồng thời, thí sinh cần có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sau: IELTS (Academic) từ 7.5 trở lên, TOEFL iBT từ 110 trở lên; HSK cấp 5 (tiếng Trung Quốc); DELE C1 (tiếng Tây Ban Nha); DELF C1 (tiếng Pháp); TRKI 3 (tiếng Nga); C1 (tiếng Đức); JLPT N1 (tiếng Nhật); TOPIK II Level 4 (tiếng Hàn); CELI 4 (tiếng Ý). Lưu ý, chỉ có thí sinh có chứng chỉ HSK mới được xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Học viện Quốc tế.

  • Phương thức 3: Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với kết quả của Bài thi đánh giá của Bộ Công an. Trọng số của điểm Bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, trong khi điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Trong năm 2024, các học viện và trường Cảnh sát Nhân dân được phân bổ tổng cộng 2.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho trình độ đại học chính quy, tăng nhẹ so với 2.000 chỉ tiêu của năm 2023. Trong đó, Học viện Cảnh sát Nhân dân có số lượng chỉ tiêu lớn nhất, là 530 thí sinh, trong khi Học viện Quốc tế chỉ tuyển duy nhất 50 học viên.

Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024
Bộ Công an chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

Tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường vẫn được phân chia theo từng địa phương, ngành học, và phương thức tuyển sinh.

Phân bố cụ thể theo địa lý như sau: phía Bắc tính từ Thừa Thiên Huế trở ra, và phía Nam tính từ Đà Nẵng trở vào. Chi tiết về số lượng chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện và trường Cảnh sát Nhân dân năm 2024 như sau:

Năm 2023, điểm chuẩn các trường công an dao động 14,01-24,94 điểm. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị Công an Nhân dân, áp dụng với thí sinh nữ phía Bắc.

Nguồn: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ khóa: Bộ Công an
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ dự kiến tuyển hơn 2.200 chỉ tiêu đại học năm 2024

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chính thức thông báo Đề án tuyển sinh cho năm 2024, dự kiến tuyển 2.260 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy.
ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực

Thí sinh có thêm thời gian đến ngày 15-6 để đăng ký xét tuyển vào đại học, sử dụng điểm thi đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, thay vì theo kế hoạch ban đầu là ngày 16-5.
Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Những sai lầm phổ biến khiến thí sinh trượt đại học

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, hiện nay có hơn 200 trường đại học áp dụng khoảng 20 phương thức xét tuyển khác nhau. Việc có quá nhiều phương thức và tiêu chí tuyển sinh đôi khi gây nhầm lẫn cho thí sinh, dẫn đến những sai sót đáng tiếc và có thể làm cho thí sinh không trúng tuyển vào đại học.
Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Đề xuất xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Luật Nhà giáo, trong đó đề xuất rằng tiền lương của nhà giáo sẽ được ưu tiên xếp ở mức cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
Đăng ký trực tuyến