Bộ GD&ĐT đính chính thông tin thi tốt nghiệp THPT 2025 bỏ môn Địa, bắt buộc thi Sử

Thứ năm, 14/09/2023 | 10:32

Vào chiều ngày 13/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức đính chính thông tin trong thông báo số 1489/TB-BGDĐT về dự thảo phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025.

thi tot nghiep (1)

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, việc tổ chức thi sẽ bao gồm các môn học bắt buộc và các môn học lựa chọn trong Chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018, bao gồm các môn sau: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, và Công nghệ.

Bộ GD&ĐT đã đưa ra thông tin đính chính này sau khi công bố dự thảo phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025, phát sinh sự quan ngại trong dư luận do loại bỏ môn thi Địa lý.

Như vậy, với việc thêm môn thi Địa lý vào, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) dự kiến từ năm 2025 sẽ có 11 môn thi bắt buộc và các môn học lựa chọn, thay vì chỉ 10 môn như thông tin trước đó.

Trước đó, trên một số mạng xã hội xuất hiện thông tin cho biết Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 dự kiến sẽ gồm 4 môn bắt buộc và 6 môn học lựa chọn. Các môn bắt buộc trong đó bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Các môn tự chọn bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, và Tin học.

Môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, trong khi các môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Danh sách 10 môn thi này không bao gồm các môn học khác như Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục địa phương, và Hoạt động trải nghiệm.

Thông tin này ngay lập tức gây ra sự xôn xao trong dư luận. Điều này xảy ra vì môn Lịch sử bây giờ đã trở thành một trong bốn môn bắt buộc trong khi môn Địa lý không còn nằm trong danh sách môn thi. Điều này đặt ra những lo ngại liên quan đến việc xét tuyển vào các ngành học ảnh hưởng sâu sắc đến môn Địa lý, như Sư phạm Địa lý, Địa lý học, Địa lý tự nhiên, Địa lý kinh tế, Khoa học môi trường, Kỹ thuật trắc địa - bản đồ và nhiều ngành khác.

Thông tin từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 đã có 1.025.166 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) thành công, đánh dấu một sự tăng lên với khoảng 24.000 thí sinh so với năm 2022.

Trong số này, 94,51% thí sinh đã đăng ký dự thi trực tuyến, trong khi 5,49% thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp. Thêm vào đó, có 4,71% thí sinh tự do đăng ký thi.

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, 917.731 thí sinh tham gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh, chiếm 89,52% tổng số thí sinh.

Ngoài ra, 73.232 thí sinh khác đã đăng ký để tham gia kỳ thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT, tức là chiếm 7,14% tổng số thí sinh, và 34.203 thí sinh còn lại tham gia kỳ thi với mục đích chỉ xét tuyển sinh, chiếm 3,34%.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến