Các trường không được điều chỉnh danh sách thí sinh trúng tuyển đại học

Thứ hai, 14/08/2023 | 09:06

Từ nay đến ngày 20/8, Bộ GD&ĐT cùng các cơ sở đào tạo cả nước sẽ tiến hành quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng 2023. Các cơ sở đào tạo không được điều chỉnh danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức

hinh-hhhhhssss-370-16837084231371310128085

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến ngày 20-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các cơ sở đào tạo trên toàn quốc sẽ tiến hành quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng xét tuyển (phân loại ảo) cho thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023.

Trong năm đầu tiên này, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo ngành. Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo có kế hoạch sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, phải tiến hành việc xét tuyển bằng tất cả các phương thức và tổ hợp xét tuyển cho thí sinh (nếu thí sinh đáp ứng các quy định), tuân thủ theo đúng đề án tuyển sinh đã được nhà trường công bố.

Đối với những cơ sở đào tạo sử dụng phần mềm độc quyền để tiến hành xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gợi ý rằng các cơ sở này cần cải tiến và nâng cấp phần mềm xét tuyển, đảm bảo phù hợp với cấu trúc dữ liệu và các quy định hiện hành (bao gồm các điểm ưu tiên và ngưỡng điểm tính ưu tiên). Đồng thời, cần tiến hành kiểm tra và rà soát một cách tỉ mỉ để đảm bảo thí sinh trúng tuyển dựa trên khả năng trúng tuyển cao nhất cho từng ngành học.

Vào thời điểm hiện tại, các cơ sở đào tạo cần tiếp tục thực hiện việc xem xét lại danh sách các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển. Trong trường hợp thí sinh không đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo ban đầu, cơ sở đào tạo phải ngay lập tức thiết lập liên lạc và thông báo cho thí sinh về tình hình này, đồng thời cung cấp phương án hỗ trợ thí sinh

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Khi cần thực hiện điều chỉnh hoặc bổ sung đề án tuyển sinh, cơ sở đào tạo phải tuân theo các quy định và hướng dẫn có liên quan. Việc điều chỉnh phải được thực hiện một cách cẩn trọng và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh rằng, các cơ sở đào tạo cần tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm ngặt quy định liên quan đến danh sách thí sinh trúng tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển vào cơ sở đào tạo là danh sách mà hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cho cơ sở đào tạo. Đây dựa trên danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển mà cơ sở đào tạo đã tải lên hệ thống và đã được lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20-8-2023. Các cơ sở đào tạo cần lưu ý tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức này.

Theo kế hoạch, các cơ sở đào tạo sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 22-8-2023.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Điểm chuẩn xét học bạ ngành Báo chí, trường cao nhất lấy gần 30 điểm

Một số trường đại học và học viện đào tạo ngành Báo chí đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT cho năm 2024.
Đăng ký trực tuyến