Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng sau khi ra trường như thế nào?

Thứ sáu, 10/02/2023 | 11:06

Sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung và sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong nước và còn quốc tế.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-14-12-2022-600px
Điều dưỡng là một trong ngành HOT được nhiều thí sinh lựa chọn học tập.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó được đào tạo các kỹ năng ngành nghề như: yêu nghề, có y đức, cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng học hỏi tiếp thu kiến thức tốt, giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp…

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được đào tạo trong quá trình học tập, sinh viên tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm các công việc dưới đây sau khi tốt nghiệp:

- Theo dõi tình trạng người bệnh, đồng thời báo cáo cho bác sĩ ngay khi cần xử lý.

- Lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe người bệnh cách tốt nhất.

- Thực hiện theo đúng y lệnh của bác sĩ chuyên khoa.

- Sơ cứu người bệnh ngay khi nhập viện ban đầu.

- Hướng dẫn người bệnh các bài tập phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu.

- Quản lý sổ sách và bệnh án của người bệnh theo đúng sự phân công của khoa.

- Bảo quản tốt các thiết bị y tế ở cơ sở, quản lý dược phẩm.

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế công và tư, trung câm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, phòng khám,… hoặc tham gia vào công tác giảng dạy tại các trường Y Dược.

Đáng chú ý, sinh viên ngành Điều dưỡng còn có cơ hội học tập và làm việc tại các nước khác trong khu vực đang cần số lượng lớn điều dưỡng viên như Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Đức…

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-da-khoa-03-05-012023-600px
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH.

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành Y Dược và thu hút được nhiều học sinh theo học chuyên ngành Điều dưỡng trong những năm qua.

Năm 2023, nhà trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và BTVH.

Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng theo mô hình Viện - Trường với thời lượng thực hành lên đến 70%, ngay từ những năm đầu học sinh viên sẽ được thực hành. Sinh viên được thực hành tại các đối tác liên kết với nhà trường.

Thí sinh theo học có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để gửi về phòng Đào tạo – Tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gián tiếp.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của Nhà trường cũng như gửi về Trường sớm sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường trong năm học 2023-2024.

Hiện công tác tuyển sinh cho năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã sẵn sàng. Thí sinh có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ sau để được giải đáp/tư vấn:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Giá trị của người Điều dưỡng viên và tố chất trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Giá trị của người Điều dưỡng viên và tố chất trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Người Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh cũng như ngành Y tế. Vì vậy trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp là mong muốn của nhiều bạn trẻ.
Đăng ký trực tuyến