Công tác tuyển sinh đại học đợt 1 sắp kết thúc

Thứ năm, 07/09/2023 | 14:50

Theo hướng dẫn mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải hoàn tất việc xác nhận tham gia học trực tuyến trước 17 giờ ngày 8/9.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM,  Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau ngày 8/9, các cơ sở đào tạo có thể bắt đầu năm học mới và sau thời điểm 9/9, họ có thể thông báo về việc tuyển sinh đợt bổ sung.

Từ tháng 10 đến tháng 12, các cơ sở đào tạo có thể xem xét việc tuyển sinh đợt bổ sung (nếu có) cho đến khi kết thúc năm 2023.

Trước ngày 31/12/2023, cơ sở đào tạo phải báo cáo kết quả tuyển sinh trong năm 2023 trên Hệ thống một cách chính xác và đầy đủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận việc nhập học và tổ chức quá trình nhập học cho họ trong khoảng thời gian quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh, cung cấp tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong các trường hợp có rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Ngoài ra, mỗi trường đại học cũng sẽ có kế hoạch nhập học riêng và sẽ thông báo cho thí sinh qua email, số điện thoại hoặc giấy báo trúng tuyển.

Vì vậy, sau khi xác nhận việc nhập học trên hệ thống, các thí sinh cần duy trì việc kiểm tra email thường xuyên để cập nhật thông tin về tài khoản nhập học, các thủ tục liên quan, và tuân theo hướng dẫn từ các trường.

Đối với những thí sinh không xác nhận việc nhập học trong khoảng thời gian quy định, trừ khi có lý do chính đáng, sẽ được xem như họ đã từ chối cơ hội học tập.

Đối với thí sinh không trúng tuyển trong đợt 1, họ có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung nếu đáp ứng đủ điều kiện, theo thông báo được đăng tải trên trang tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sau giai đoạn lọc ảo đợt 1, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đạt 92,7% trên tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2023 và 61,1% trên tổng số thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thông tin từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trong năm 2023, cả nước ghi nhận hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó có trên 660 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non, chiếm tỷ lệ 65,9% trong tổng số thí sinh tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ này tăng so với năm 2022, khi lên đến 61,34%.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù tỷ lệ này thấp hơn so với các năm trước, nhưng nó thể hiện sự thực tế, phản ánh nguyện vọng và phù hợp với khả năng thực sự của thí sinh.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM

Khám phá danh sách TOP 10 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở TPHCM sẽ giúp thí sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của bản thân.
Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Lịch tổ chức Kỳ thi Đánh giá Tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2024

Hôm nay, vào ngày 22/09/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo lịch tổ chức 6 đợt thi Đánh giá Tư duy cho năm 2024, kéo dài từ đầu tháng 12/2023 đến giữa tháng 06/2024.
Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT: Nghiên cứu thêm dạng trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục đang tiến hành nghiên cứu để cải tiến loại câu hỏi trắc nghiệm và có kế hoạch có thể mời Viện Khảo thí Mỹ đến để đào tạo để xây dựng một ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Hướng đến thi kết hợp trên giấy kết và trên máy tính

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cải thiện phương thức tổ chức kỳ thi, thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại các địa phương có đủ điều kiện và có thể kết hợp giữa bài thi trên giấy và thi trên máy tính
Đăng ký trực tuyến