ĐH Ngân hàng TPHCM lấy điểm chuẩn kỳ thi riêng cao nhất 17,45 điểm

Thứ bảy, 24/06/2023 | 09:41

Điểm chuẩn để xét tuyển vào trường Đại học Ngân hàng TPHCM dựa trên kết quả kỳ thi riêng, dao động trong khoảng từ 15 đến 17,45 điểm

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã thông báo về điểm chuẩn  hai phương thức xét tuyển, bao gồm:

  • Dựa vào kết quả kỳ thi riêng của trường.
  • Tổng hợp điểm học bạ và thành tích trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT).

Trong kỳ thi riêng lần đầu tiên để xét tuyển, trường đã áp dụng điểm chuẩn từ 15 đến 17,45 trên thang điểm 30 cho các ngành học. Ngành Tài chính - Ngân hàng có điểm chuẩn cao nhất, trong khi ngành Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế có điểm chuẩn thấp nhất.

Đại diện của trường đã thông tin rằng không thể so sánh điểm số trong kỳ thi riêng với kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc đánh giá năng lực của các trường khác. Điều này bởi vì nội dung và hình thức của đề thi khác biệt giữa các phương thức đánh giá này.

Từ tháng 4 đến cuối tháng 5, trường Đại học Ngân hàng TP HCM đã tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực cho các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Thời gian làm bài cho môn Toán là 90 phút, trong khi các môn khác là 60 phút. Tất cả các bài thi đều được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm.

Đề thi bao gồm 3 dạng câu hỏi: trắc nghiệm đúng/sai, trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi và trắc nghiệm trả lời ngắn. Mỗi bài thi có tổng cộng 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm đúng/sai và mỗi dạng câu hỏi ghép hợp và trả lời ngắn đều có 5 câu.

Thí sinh được phép chọn thi ba hoặc nhiều môn để lấy điểm xét tuyển theo tổ hợp các ngành tương ứng.

Trong phương thức tổng hợp, trường Đại học Ngân hàng TP HCM áp dụng điểm trúng tuyển là 106/150 cho cả các ngành chương trình chất lượng cao và quốc tế song bằng. Trong phương thức này, trường xét điểm quy đổi từ nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm kết quả học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ, giải thưởng học sinh giỏi, trường chuyên và thành tích khác.

Trong năm nay, trường Đại học Ngân hàng TP HCM có tổng cộng 3.636 chỉ tiêu tuyển sinh cho chương trình chất lượng cao, chuẩn, song bằng và 280 chỉ tiêu cho chương trình đối tác cấp bằng.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Ngoài việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng và phương thức xét tuyển tổng hợp, trường cũng áp dụng ba phương thức tuyển sinh khác, bao gồm: tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Đối với chương trình đối tác quốc tế cấp bằng, trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học bạ kết hợp với phỏng vấn.

Học phí dự kiến cho chương trình chuẩn là 7,05 triệu đồng mỗi học kỳ. Đối với chương trình chất lượng cao, học phí gần 18 triệu đồng mỗi học kỳ. Với chương trình song bằng và chương trình liên kết quốc tế do đại học đối tác cấp bằng, học phí khoảng 212,5 triệu đồng cho toàn bộ khóa học, gồm 8 học kỳ.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ GD&ĐT quy định chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chính sách ưu tiên mới cho tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường Đại học khối ngành Y dược năm 2024

Một số trường đại học thuộc khối ngành Y dược: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Đại học Khoa học Sức khỏe đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các phương thức xét tuyển sớm.
Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Điểm chuẩn xét tuyển sớm một số trường thuộc Đại học Quốc Gia năm 2024

Mới đây, một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm.
Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

Lần đầu học sinh giỏi Văn, Sử, Địa được tuyển thẳng Y Hà Nội

19 học sinh giỏi quốc gia các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội trong đợt tuyển sinh ngành Tâm lý học đầu tiên của trường.
Đăng ký trực tuyến