Điều dưỡng – Ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Thứ hai, 12/12/2022 | 10:48

Ngành Điều dưỡng đang không ngừng phát huy thế mạnh và khẳng định vị thế của bản. Điều này cũng lý giải tại sao nhiều bạn trẻ lại quyết định theo đuổi ngành học này.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-30-11-2022-600px
Điều dưỡng – Ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Ngành Điều dưỡng và những thông tin cơ bản

Điều dưỡng có tên tiếng Anh là Nursing. Đây là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện sứ mệnh xoa dịu nỗi đau bệnh tật, là người bạn chia sẻ những khó khăn mà người bệnh đang gặp phải để giúp họ sớm khắc phục và vượt qua chúng một cách dễ dàng.

Mục tiêu của ngành Điều dưỡng đó là đào tạo, xây dựng đội ngũ sinh viên, nhân viên có ý thức tổ chức kỷ luật, có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trước sức khỏe của người bệnh, người dân… Theo đuổi con đường trở thành Điều dưỡng viên, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Chẳng hạn với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học theo mô hình Trường học – Bệnh viện với thời gian thực hành lên đến 70%, lý thuyết 30% trong tổng toàn bộ thời gian học.

Ben cạnh các môn học Đại cương, sinh viên sẽ được học các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành nhằm mang đến đầy đủ khối lượng kiến thức và kỹ năng đến tất cả sinh viên trước khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2023

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2023. Tất cả thí sinh trên cả nước đều có cơ hội học tập tại Trường nếu đáp ứng điều kiện xét tuyển đầu vào theo thông báo tuyển sinh được Nhà trường công bố rộng rãi trên cấc phương tiện truyền thông.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-03-7-12-2022-600px
Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Về thông tin tuyển sinh, thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:

- Trường tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

- Ngành học: Cao đẳng Điều dưỡng

- Khu vực áp dụng tuyển sinh: Trên cả nước

- Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với những giấy tờ sau:

- 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;

- 02 bản photo công chứng học bạ;

- 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;

- 02 bản sao giấy khai sinh;

- 02 bản photo công chứng CMND;

- 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;

- Giấy khám sức khỏe.

Đáng chú ý, dù nam hay nữ, già hay trẻ, theo tôn giáo hay không theo tôn giáo, thí sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện để gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN để có thể ghi danh trong danh sách đăng ký.

Các thắc mắc, thí sinh sẽ liên hệ đến địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến