Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm TPHCM

Thứ ba, 08/11/2022 | 15:38

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm, đăng ký học của thí sinh cả nước.

Xet-tuyen-cao-dang-duoc-p
Điều kiện học Cao đẳng Dược chính quy 2 năm tại TPHCM

Là một trong số đơn vị đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược chất lượng uy tín, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào trở thành địa chỉ được thí sinh và phụ huynh tin tưởng chọn là nơi học tập để trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Hiện chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm đã được nhà trường thông báo tuyển sinh rộng rãi trên hệ thống webiste/Fanpage của trường. Thí sinh có nhu cầu đăng ký tìm hiểu kỹ thông tin điều kiện cũng như thủ tục hồ sơ xét tuyển để quá trình hoàn tất thủ tục nhập học được nhanh chóng và không bỏ lỡ cơ hội học tập ngành yêu thích.

Điều kiện học Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm tại TPHCM

Được sự chỉ đạo và cho phép của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm và một số chuyên ngành khác cùng hệ đào tạo trong năm 2022 như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm. Hình thức xét tuyển bằng cấp, hồ sơ đơn giản và phạm tuyển mở rộng trên toàn cả nước.

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ 2 năm cần đáp ứng được điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp trình độ VH THPT/BTVH và được cấp bằng theo quy định.
 • Có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược thuộc nhóm sức khỏe (Trừ ngành Dược).
 • Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển, lý lịch cá nhân đầy đủ, đảm bảo sức khỏe ổn định, đồng thời không vi phạm pháp luật, hình sự.

Nhìn chung về cơ bản, điều kiện xét tuyển đầu vào năm 2022 lớp Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm tại thời điểm này không có gì mới so với năm 2021. Đây là tiêu chí nhà trường tạo điều kiện học tập cho đông đảo thí sinh để trúng tuyển ngành bản thân yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi tuyển đầy áp lực, căng thẳng.

Chương trình chính quy Cao đẳng Dược hệ đào tạo 2 năm có thời gian học quy định 24 tháng, thí sinh học tập tích lũy đủ tín chỉ, đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định hiện hành. Sau khi đã nắm được điều kiện đầu vào, thời gian học thí sinh chuẩn bị các giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu sau:

 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (khác ngành dược). (02 bản photo – công chứng)
 • Bảng điểm/Sổ học tập Trung cấp tương đương. (02 bản photo – công chứng)
 • Bằng TN Trung học phổ thông (Bằng cấp 3). (02 bản photo – công chứng)
 • Giấy khai sinh (Có xác nhận UBND địa phương) (02 bản photo – công chứng)
 • Thẻ CM nhân dân hoặc CC công dân. (02 bản photo – công chứng)
 • Bản Sổ hộ khẩu. (02 bản photo – công chứng)
 • Ảnh thẻ: 3*4 + 2*3 (Mỗi loại 02 ảnh).
 • Giấy khám sức khỏe bản chính.
Dao-tao-duoc-si-pasteur-20-5
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM

Cao đẳng Dược TPHCM chính quy hệ 2 năm đăng ký xét tuyển bằng cách nào?

Năm 2022, hình thức đăng ký lớp Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm cũng như các ngành học khác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho phép thí sinh được tự do chọn cho mình phương thức đăng ký phù hợp nhất, 1 trong các phương thức như sau

Phương thức 1: Thí sinh truy cập Fanpage để lại thông tin để được hỗ trợ hoặc truy cập website tuyển sinh nhà trường đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại chuyên mục: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN!

Phương thức 2: Đăng ký ngành học bằng hình thức trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ theo mẫu hướng dẫn đến trực tiếp nộp xét tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học.

Phương thức 3: Đăng ký, chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm gửi chuyển phát qua bưu điện về VP đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin địa chỉ chi tiết bên dưới.

Địa chỉ các cơ sở đào tạo tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập học:

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh - P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Tiềm năng ngành Dược và chuyển đổi ngành Dược đang là xu thế?

Ngành Dược được dự báo là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Việc hiểu rõ ngành học và xác định con đường đi đúng đắn sẽ giúp người học phát triển hơn.
Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược và xu thế nghề nghiệp năm 2023

Ngành Dược là một trong những ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Với tiềm năng sẵn có, ngành này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.
Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Định hướng và thời gian đào tạo Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Đại học là gì?

Dược sĩ Cao Đẳng và Dược sĩ Đại Học là hai chuyên ngành được đào tạo trong lĩnh vực dược học. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khác nhau giữa hai chuyên ngành này được chia sẻ trong nội dung sau đây.
Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Học ngành Dược: Khó hay dễ?

Ngành Dược là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các thuốc, các bệnh và cách điều trị. Tuy nhiên, học ngành Dược có khó khăn hay dễ dàng? Để trả lời câu hỏi này, bài viết này sẽ giới thiệu về khó khăn và các lợi ích của học ngành Dược.
Đăng ký trực tuyến