Ginknakan 300: Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não và những lưu ý khi sử dụng

Thứ bảy, 08/04/2023 | 15:14

Ginknakan 300 là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên được chuyên gia y tế khuyên dùng hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não, giúp giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ do thiểu năng tuần hoàn não.

01680942669.jpeg

Ginknakan 300 hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não

1. Ginknakan 300 là thuốc gì?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ginknakan 300  là sản phẩm được sản xuất từ thảo dược thiên nhiên chính là cao khô lá Bạch quả. Ginknakan 300 có tác dụng tăng cường tuần hoàn não, cải thiện sự cung cấp máu và oxy cho não, giúp giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ do thiểu năng tuần hoàn não và hỗ trợ cải thiện sau tai biến mạch máu não do tắc mạch, làm tăng sức bền thành mạch giúp làm giảm xuất huyết và phù.

Đặc tính dược lý của lá Bạch quả:       

Lá bạch quả (Ginkgo biloba) có chứa thành phần hoạt chất chính là Flavonoid và terpen lacton (gồm ginkgolid A, B, C và bilobalid) được chuẩn hóa. Lá bạch quả có tác dụng điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu, chống lại sự co thắt động mạch, điều hòa độ giãn tĩnh mạch, tăng cường sức bền mao mạch, chống phù mạch ở não lẫn ngoại biên, che chở hàng rào máu não và mạch máu, từ đó làm tăng tuần hoàn máu não, cải thiện sự cung cấp máu và oxy cho não, làm tăng sức bền thành mạch nên làm giảm xuất huyết và phù.

Cao lá bạch quả còn có tác dụng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, chống oxy hóa, ngăn chặn tác hại của các gốc tự do trên tế bào, giúp phòng ngừa sự thành lập huyết khối và tai biến mạch máu não.  Ngoài ra, cao lá bạch quả giúp cải thiện tuần hoàn ngoại vi ở các chi dưới, cải thiện chức năng cung cấp máu cho tai trong và tiền đình, giúp làm giảm các triệu chứng ù tai, chóng mặt, bị điếc đột phát.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Ginknakan 300?

Ginknakan 300 được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 3, 6,10 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Ginknakan 300 có chứa thành phần chính là

Cao khô lá bạch quả……………300 mg

3. Ginknakan 300 được dùng cho những trường hợp nào?

Ginknakan 300 được sử dụng cho các trường hợp sau:

Người thiểu năng tuần hoàn não với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ.

Người bệnh sau biến cố tai biến mạch máu não do tắc mạch.

11680943549.jpeg

Thiểu năng tuần hoàn não khiến người bệnh khó nhớ và dễ quên hơn bình thường

4. Cách dùng - Liều lượng của Ginknakan 300?

Cách dùng: Theo tin tức y dược Ginknakan 300 được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 viên/ lần/ ngày, trong hoặc sau bữa ăn.

Không dùng cho trẻ < 12 tuổi.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng của người bệnh, nên dùng viên Ginknakan 300 theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian điều trị để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

5. Cách xử lý nếu quên liều Ginknakan 300?

Nếu người bệnh quên một liều Ginknakan 300 nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Ginknakan 300?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Ginknakan 300. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng viên Ginknakan 300 quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những lưu ý thận trọng khi sử dụng Ginknakan 300?

1. Ginknakan 300 chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Ginknakan 300 hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Người đang có rối loạn đông máu hoặc người đang chảy máu hoặc dễ chảy máu
 • Người đang mắc bệnh sốt xuất huyết.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Phụ nữ có thai
 • Phụ nữ đang cho con bú.

2. Thận trọng khi sử dụng Ginknakan 300 cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý sản phẩm Ginknakan 300 là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý sản phẩm Ginknakan 300 có chứa cao lá bạch quả có thể làm tăng tình trạng bị chảy máu. Trước khi phẫu thuật, nên ngưng dùng sản phẩm này 3 – 4 ngày.
 • Lưu ý cần tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng sản phẩm này cho người dễ bị chảy máu hoặc đang dùng đồng thời với thuốc kháng đông và chống tiểu cầu.
 • Lưu ý khi sử dụng Ginknakan 300 cho người bệnh suy giảm chức năng thận, chức năng gan và thiếu enzym G-6-PD.
 • Lưu ý khi sử dụng Ginknakan 300 cho người bệnh có rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu.
 • Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Ginknakan 300, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cuả nhà sản xuất.
 • Lưu ý phải ngừng dùng thuốc và thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Ginknakan 300.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Ginknakan 300 trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Ginknakan 300 cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Ginknakan 300 gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Ginknakan 300 cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang lái xe tàu và người đang vận hành máy móc. Ginknakan 300 có thể sử dụng cho đối tượng này.
21680943549.jpeg

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Ginknakan 300

8. Ginknakan 300 gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, trên lâm sàng chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ của Ginknakan 300. Tuy nhiên người bệnh khi dùng thuốc Ginknakan 300 có thể gặp những tác dụng không mong muốn nhẹ rất hiếm gặp như rối loạn tiêu hoá, dị ứng da, có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng thuốc Ginknakan 300, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Ginknakan 300, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Ginknakan 300 tương tác với các thuốc nào?

Ibuprofen, Diclofenac, warfarin, Aspirin: Khi dùng đồng thời các thuốc này viws Cao khô lá bạch quả có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tóm lại, tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng thuốc một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Ginknakan 300 như thế nào?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược cho biết: Ginknakan 300 được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Ginknakan 300 tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM

Nguồn tham khảo:

1. agimexpharm.com: https://agimexpharm.com/san-pham/ginknakan-300/

Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep_Hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon và những lưu ý khi sử dụng

Gersleep là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ an thần tạo giấc ngủ ngon, hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, hay lo âu do mất ngủ.
Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam – Vị thuốc sống cộng sinh với Kiến

Bí kỳ nam, một loại cây hoang dã, thường sinh sống bám vào thân cây gỗ lớn và tồn tại trong mối quan hệ cộng sinh với kiến, đã được ghi nhận trong Sách Đỏ Việt Nam vì mức độ đe dọa của nó.
Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Thực phẩm chống lão hóa tốt nhất cho sức khỏe

Lão hóa tự nhiên của cơ thể diễn ra rõ rệt ở mỗi giai đoạn tuổi tác, nhưng việc ăn các thực phẩm chống lão hóa có thể làm trì hoãn quá trình này và giúp bạn duy trì nét trẻ trung hơn so với tuổi của mình.
Tụt huyết áp: Nguyên nhân gây ra và cách xử trí

Tụt huyết áp: Nguyên nhân gây ra và cách xử trí

Huyết áp là chỉ số đơn giản để đánh giá tình trạng sức khỏe con người. Huyết áp thấp có thể gây xây xẩm, choáng váng, thiếu máu não và tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Đăng ký trực tuyến