Hàng loạt trường đại học lớn xét tuyển bổ sung chỉ tiêu

Thứ tư, 20/09/2023 | 08:52

Theo đó, sau kỳ tuyển sinh đại học đọt 1 kết thúc, nhiều trường đại học tiến hành tuyển sinh bổ sung. Đáng chú ý, trong số đó có các trường đại học có thương hiệu

Tuyen-Sinh-Dai-Hoc

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Trường Đại học Luật Hà Nội thực hiện việc xét tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho chương trình học Luật tại cơ sở đào tạo tại Đắk Lắk. Việc tuyển sinh sẽ được thực hiện dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với yêu cầu điểm nhận hồ sơ từ 18,15 trở lên.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến bắt đầu từ ngày 14/9 và kết thúc vào lúc 17h ngày 22/9. Kết quả trúng tuyển sẽ được trường công bố trước 17h ngày 26/9.

Khoa Y của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thông báo việc tuyển bổ sung cho ngành Điều dưỡng vào năm 2023. Các thí sinh đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển là những người đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa được trúng tuyển hoặc đã được trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học tại bất kỳ cơ sở đào tạo nào.

Phương thức 1 xét tối đa 20 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tổ hợp B00. Phương thức 2, xét tuyển ít nhất 20 chỉ tiêu cho những thí sinh được xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 và thành tích học tập tại THPT. Thí sinh cần phải có học lực lớp 12 được xếp loại "khá" trở lên 

Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh thông báo việc tuyển thêm 22 chỉ tiêu cho ngành Sinh học ứng dụng năm 2023. Đối tượng xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong năm 2023 và chưa có kế hoạch nhập học vào bất kỳ cơ sở đào tạo nào. Quá trình xét tuyển sẽ dựa trên kết quả của 3 bài thi/môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với điểm nhận hồ sơ được thiết lập từ 19 điểm trở lên. Thời gian nhận hồ sơ sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30/9. Theo dự kiến, kết quả xét tuyển sẽ được công bố vào ngày 5/10.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất thông báo việc tuyển thêm vào 21 ngành dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kết quả học tập tại THPT. Điểm nhận hồ sơ sẽ nằm trong khoảng từ 15 điểm đến 23,25 điểm. Trong số này, ngành Tài chính Ngân hàng yêu cầu điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 23,25 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) thông báo xét tuyển bổ sung 3 ngành dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho ngành Ngôn ngữ Anh (2 năm đầu đào tạo tại Kon Tum) và Ngôn ngữ Nga là 16 điểm. Còn đối với ngành Ngôn ngữ Pháp, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 21 điểm.

Mỗi thí sinh được phép đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành của Trường Đại học Ngoại ngữ. Thí sinh sẽ xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, với nguyện vọng 1 được xem là ưu tiên cao nhất.

Thông tin từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo việc tuyển bổ sung 60 sinh viên cho chương trình cử nhân Anh quốc, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Tài chính quốc tế. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh. Cụ thể, yêu cầu điểm trung bình học bạ ba năm phải đạt từ 6,5 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh IELTS phải đạt từ 5.5 (hoặc tương đương B2) trở lên.

Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành tuyển sinh bổ sung cho các chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy trong năm 2023, sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và tiến hành xét hồ sơ năng lực của thí sinh (đánh giá hồ sơ và phỏng vấn). Trong số này, ngành Khoa học máy tính sẽ tuyển bổ sung nhiều nhất với 80 chỉ tiêu, trong khi các ngành khác sẽ tuyển bổ sung từ 20 đến 45 chỉ tiêu tùy theo từng ngành cụ thể.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh thông báo việc tuyển bổ sung cho cả cơ sở chính tại TP.HCM và phân hiệu tại Quảng Ngãi. Tại cơ sở chính ở TP.HCM, trường sẽ tuyển bổ sung cho 10 ngành với tổng cộng 200 chỉ tiêu.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Các trường đại học đã bắt đầu công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.
Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là gì?Triệu chứng,cách phòng ngừa và điều trị.

Táo bón là một tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc đi tiêu và có xu hướng có nhu cầu đi tiêu ít hơn so với bình thường hoặc có phân cứng và khô, gây đau khi đi tiêu.
RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

RỦI RO SỨC KHỎE CỦA VIỆC UỐNG RƯỢU NẶNG

Nếu thỉnh thoảng bạn uống quá nhiều rượu, nó có thể sẽ không gây tổn hại lâu dài nếu bạn khỏe mạnh. Nhưng đó lại là một câu chuyện khác nếu bạn thường xuyên uống nhiều rượu.
Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Đại học Thương mại mở 10 chương trình đào tạo mới

Bắt đầu từ năm 2024, Đại học Thương mại sẽ tuyển sinh thêm 10 chương trình đào tạo mới, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quản lý, thương mại điện tử và tài chính ngân hàng.
Đăng ký trực tuyến