Học Điều dưỡng thi khối gì? Phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ra sao?

Thứ tư, 04/01/2023 | 16:02

Với một ngành HOT như ngành Điều dưỡng thì những câu hỏi như: Học Điều dưỡng thi khối gì? Phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng ra sao? Đây chắc chắn là điều mà nhiều thí sinh quan tâm.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-14-12-2022-600px
Điều dưỡng - Ngành HOT năm 2023

Điều dưỡng tiếp tục trở thành ngành HOT trong năm 2023. Các hệ đào tạo từ Cao đẳng đến Đại học nhận được đông đảo sự quan tâm của thí sinh với nhiều nội dung khác nhau. Trong đó bao gồm: khối thi, phương thức xét tuyển, quy chế tuyển sinh,… Trước vấn đề này, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến thí sinh những thông tin cụ thể như sau:

Học Điều dưỡng thi khối gì?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng cho các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng, muốn học ngành Điều dưỡng thì thí sinh phải thi khối B với tổ hợp 3 môn  gồm: Toán, Hoá học và Sinh học.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong hình thức thi và xét tuyển những năm gần đây, các trường đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Hoặc, nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn thi mở rộng. Ví dụ như:

- Khối A00 với tổ hợp môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học;

- Khối B00: Toán, Hóa, Sinh;

- Khối C08 với tổ hợp môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học;

- Khối D07 với tổ hợp môn thi: Toán, Hoá học, Ngoại ngữ.

Đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng, các trường khối Cao đẳng Y Dược tuyển sinh dựa trên các quy định mà Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đưa ra. Tuy nhiên, đa phần các trường sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT mà không căn cứ vào điểm số như các trường Đại học. Điều này cũng góp phần không nhỏ giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển.

Thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-4-3
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên cả nước

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng có thể lựa chọn cho mình hình thức xét tuyển phù hợp với tình hình thực tế của bản thân. Cụ thể gồm:

- Phương thức 1: Thí sinh ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN. Hình thức này đước đánh giá nhanh, đơn giản, tiết kiệm khi chỉ sử dụng điện thoại hoặc thiết bị kết nối internet, truy cập đường link và điền thông tin khai báo.

- Phương thức 2: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, sau đó đến phòng tuyển sinh – đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp và hoàn thiện nhập học nếu đủ điều kiện.

- Phương thức 3: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lưu ý: Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng mà thí sinh cần đáp ứng bao gồm:

- Tốt nghiệp THPT;

- Thí sinh có sức khỏe đảm bảo được quá trình học tập tại Trường;

- Lý lịch thí sinh cần rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đảm bảo những điều kiện trên kết hợp hồ sơ tuyển sinh đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì thí sinh sẽ có cơ hội học tập tại trường. Với những thắc mắc chưa có lời giải đáp, thí sinh liên hệ về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Hạ Vi

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Khó khăn và lợi thế của ngành Điều dưỡng trong năm 2023

Năm 2023, ngành Điều dưỡng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về nhân lực, về công nghệ,… nhưng cũng ẩn chứa nhiều lợi thế, tiềm năng cho những ai đang theo đuổi con đường này.
Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng và những điều cần chú ý

Xuất khẩu lao động Điều dưỡng đang là hướng đi của nhiều người khi mang lại mức thu nhập hấp dẫn cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên các ứng viên cần tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với trình độ Cao đẳng, có chương trình đào tạo hàng đầu nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên trở thành một Điều dưỡng viên chuyên ngành.
Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Vì sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp. Bài phân tích dưới đây sẽ trình bày lý do tại sao cần học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
Đăng ký trực tuyến