Học viện An ninh công bố điểm mới và điều kiện xét tuyển năm 2023

Thứ hai, 17/04/2023 | 10:03

Học viện An ninh nhân dân vừa thông báo về các thay đổi mới trong quá trình tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của nhà trường.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Trong năm 2023, Học viện An ninh sẽ tuyển sinh tổng cộng 440 chỉ tiêu, được chia thành các vùng, ngành, đối tượng (nam, nữ) và phương thức tuyển sinh cụ thể.

Học viện sử dụng ba phương thức tuyển sinh, bao gồm:

  • Tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an
  • Xét tuyển thẳng kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT
  • Xét tuyển kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Mỗi thí sinh có thể tham gia xét tuyển theo nhiều phương thức tại Học viện An ninh nhân dân. Bên cạnh việc đáp ứng các yêu cầu dự tuyển chung, thí sinh đăng ký xét tuyển theo từng phương thức (1, 2, 3) phải đáp ứng các yêu cầu riêng của từng phương thức theo quy định của Bộ Công an.

Học viện An ninh sẽ tổ chức đào tạo các ngành thuộc nhóm Nghiệp vụ an ninh và An toàn thông tin (bao gồm An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) theo chỉ tiêu do Bộ Công an giao năm 2023. Đối với ngành Y khoa, các thí sinh trúng tuyển sẽ được gửi đào tạo tại Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng.

Để đáp ứng điều kiện dự tuyển, ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí sau đây, bên cạnh các yêu cầu chung theo quy định của Bộ GDĐT:

Ứng viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn về chính trị và phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an. Nếu là chiến sĩ nghĩa vụ công an, thời gian công tác của họ phải đạt từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển. Cán bộ cũng cần được phân loại đạt mức "Hoàn thành nhiệm vụ" trở lên trong năm liền trước năm dự tuyển.

Để tham gia tuyển sinh, công dân phải đáp ứng các điều kiện sau: Hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong thời gian tại ngũ, đạt mức "Hoàn thành nhiệm vụ" trở lên hàng năm, trong đó ít nhất một năm đạt mức "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Ngoài ra, công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển hoặc là học sinh lớp 11 trong các năm học THPT hoặc tương đương, phải đạt học lực từ khá trở lên theo kết luận của học bạ.

Thí sinh cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an để có thể được tuyển vào CAND.

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cụ thể, chỉ các thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 hoặc loại 2 mới được tuyển vào CAND. Thí sinh nam phải có chiều cao từ 1m64 đến 1m95, thí sinh nữ phải có chiều cao từ 1m58 đến 1m80, ngoại trừ người dân tộc thiểu số có chiều cao từ 1m62 đến 1m95 đối với nam và từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ. Riêng thí sinh thuộc Đối tượng 01 phải có chiều cao từ 1m60 đến 1m95 đối với nam và từ 1m55 đến 1m80 đối với nữ.

Công thức tính chỉ số khối cơ thể (BMI) là trọng lượng (đơn vị tính: kilogram) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét), và chỉ số này phải nằm trong khoảng từ 18,5 đến 30.

Thí sinh không được có tật khúc xạ quá 3 độ, phải có thị lực đạt 10/10 qua kính mắt và tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên để đáp ứng tiêu chuẩn về mắt. Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn thị lực như trên, thí sinh không được cam kết đủ tiêu chuẩn về mắt.

Tổng hợp bởi: Tin Giáo dục - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngân hàng lên tới 29,9

Tám ngành của Học viện Ngân hàng có điểm chuẩn học bạ là 29,9 điểm, tăng 0,1 điểm so với năm trước.
Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho năm 2024. Theo đó, phương thức xét học bạ đối với các thí sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia có điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm.
Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo lấy điểm chuẩn cao nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hôm nay, vào ngày 14/6, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển tài năng. Trong số đó, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.
Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giúp thí sinh tránh nhầm lẫn khi viết số báo danh, Bộ GD&ĐT đã thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT 2024.
Đăng ký trực tuyến